Nam diễn viên Philip Seymour Hoffman qua đời

Tin điện ảnh · Moveek ·

Nam diễn viên Oscar Philip Seymour Hoffman được phát hiện đã qua đời tại căn hộ của mình ở Manhattan vào ngày 2/2/2014.


Theo AFP, ông Hoffman sinh năm 1967 tại New York, lấy bằng nghệ thuật kịch tại đại học New York vào năm 1989, từng có tiền sử nghiện rượu và ma túy. Ông Hoffman có mối quan hệ dài lâu với nhà thiết kế trang phục Mimi O'Donnell kể từ năm 1999 và cặp đôi này đã có với nhau 3 đứa con. Được coi như là một trong những diễn viên tài năng nhất tại Holywood, thường xuyên hợp tác cùng các đạo diễn lừng danh như Paul Thomas Anderson..., Hoffman từng đoạt giải Oscar ở hạng mục nam diễn viên xuất sắc nhất trong phim Capote vào năm 2006, cùng 3 đề cử nam phụ xuất sắc khác. Bộ phim Capote xoay quanh cuộc đời của nhà văn Mỹ nổi tiếng Truman Capote.

Tác phẩm mới nhất với sự tham gia của ông, bộ phim rất được mong chờ: The Hunger Games: Mockingjay - Part 2 hiện vẫn đang được quay, và không rõ liệu sự ra đi đột ngột của ông sẽ ảnh hưởng thế nào đến quá trình sản xuất.

Những người hàng xóm, các đồng nghiệp là các ngôi sao và diễn viên đã đồng loạt gửi lời chia buồn trên mạng xã hội sau khi biết tin Hoffman qua đời.