Những ca khúc đặc sắc gắn liền với loạt phim Transformers

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Không chỉ có những chú robot biến hình hoành tráng, loạt phim Transformers còn nổi tiếng với những ca khúc xuất hiện trong phim vô cùng đáng nhớ.

What I've Done - Linkin Park

Ca khúc nằm trong album Minutes to Midnight được phát hành năm 2007 và là một trong những đĩa đơn hay nhất trong sự nghiệp của nhóm nhạc Linkin Park. What I've Done xoay quanh sự nuối tiếc về những điều tồi tệ mà nhân loại từng gây ra như tàn phá môi trường, chiến tranh đau thương... Ca khúc từng nằm trong top ten của nhiều bảng xếp hạng âm nhạc trên toàn thế giới và được đề cử là Ca khúc nhạc rock xuất sắc nhất tại Grammy lần thứ 52. Nhạc phẩm cũng được sử dụng cho đoạn kết của tập phim Transformers đầu tiên và gây ấn tượng mạnh cho người hâm mộ không kém gì chính bản thân bộ phim khi đó.

Drive - The Cars

Một trong những trường đoạn đáng nhớ nhất của Transfomers là khi Sam lần đầu gặp gỡ Mikalea. Khi đó, Sam Witwicky chưa hề biết cậu đang lái trên chú robot Bumblebbe lừng danh. Thấy Sam có vẻ chần chừ và ngượng ngùng, Bumblebee bèn bật ca khúc Drive thông qua chiếc đài radio gắn trên xe nhằm tìm cách thu hút sự chú ý của người đẹp. Đây là ca khúc ra đời từ năm 1984 và là đĩa đơn thứ ba trong album Heartbeat City của nhóm The Cars.

Ca từ đơn giản, giai điệu nhẹ nhàng nhưng hết sức lãng mạn, Drive là những câu hỏi mà một chàng trai muốn dành cho đối phương mà anh nhắm đến: "Ai sẽ đưa em về đêm nay? Ai sẽ nâng em dậy khi em vấp ngã?" Xem ra Bumblebee khá tinh tế khi chọn lấy một ca khúc để đưa hai nhân vật chính đến bên nhau.

New Divide - Linkin Park

New Divide sinh ra là để dành riêng cho Transformers: Revenge of The Fallen. Chất nhạc alternative được pha trộn với chất liệu âm thanh electro trở nên vô cùng phù hợp với tập phim thứ hai về các robot biến hình. Video clip của New Divide có nhiều hình ảnh được trích ra từ chính bộ phim và tạo ra sự liên tưởng thường trực ở người hâm mộ giữa Linkin Park và thương hiệu Transformers kể từ thời điểm này. Ca khúc nói về những tội lỗi trong quá khứ mà một cá nhân gây ra, khiến hiện tại chỉ còn là những khoảnh khắc đen tối và tất cả những gì cần làm là gạt bỏ và vượt qua ranh giới ấy để tìm đến tương lai.

Iridescent - Linkin Park

Có bao giờ bạn cảm thấy bị vây hãm bởi sự tuyệt vọng rồi chợt nhận ra rằng mình chỉ có đơn độc một mình, những hy vọng bản thân từng xây đắp đã trở nên tan biến? Nếu từng nghe Iridescent hay theo dõi Transformers: Dark of the Moon, khán giả sẽ cảm thấy được phần nào đó nội dung kể trên. Khác với hai ca khúc trước đó dành cho loạt phim, Iridescent của Linkin Park là một bản ballad nhẹ nhàng, đối ngược với sự tàn phá khốc liệt trên màn ảnh.

Battle Cry - Imagine Dragons

Transformers: Age of Extinction là một tác phẩm reboot thương hiệu phim, nên đạo diễn Michael Bay quyết định thay mới toàn bộ nội dung, dàn diễn viên, đến nhóm nhạc thể hiện ca khúc chủ đề. Không còn Linkin Park nữa mà lúc này là "những chú rồng" Imagine Dragons, nhóm nhạc vừa giành chiến thắng tại giải Grammy 2014. Vốn hết sức hâm mộ ca khúc Radioactive của nhóm, Michael Bay mời Imagine Dragons thực hiện ca khúc chủ đề cho tập phim mới và Battle Cry ra đời từ đó.