The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng ấn định ngày khởi chiếu tại Việt Nam

Tin điện ảnh · anan681 ·

The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng tái hiện giấc mơ điện ảnh của vị đạo diễn “quyền lực” nhất Hollywood. Lịch chiếu The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng và mua vé The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng tại Moveek.

The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng (The Fabelmans) là một bộ phim bán tự truyện của vị đạo diễn lừng danh Steven Spielberg, vừa đạt giải Phim chính kịch hay nhất Quả Cầu Vàng lần thứ 80. Bộ phim sẽ chính thức khởi chiếu tại Việt Nam vào 10/02/2023. 

*Bán tự truyện: Bộ phim đan xen những câu chuyện có thật và yếu tố hư cấu về cuộc đời của tác giả. 

The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng teaser trailer - Moveek: Lịch chiếu & Mua vé phim toàn quốc

Bộ phim The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng do chính đạo diễn Steven Spielberg dàn dựng và tham gia viết kịch bản. Vị đạo diễn này chính là người làm nên thành công cho Công Viên Kỷ Jura, Hàm Cá Mập, E.T Sinh Vật Ngoài Hành Tinh.... Lần này, những thước phim được tiết lộ là bức chân dung cá nhân sâu sắc về thời thơ ấu và hành trình nuôi dưỡng giấc mơ điện ảnh của ông. 

The Fabelmans lập 'cú đúp' tại Quả Cầu Vàng lần thứ 80 với hai chiến thắng Phim chính kịch xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất
The Fabelmans lập 'cú đúp' tại Quả Cầu Vàng lần thứ 80 với hai chiến thắng Phim chính kịch xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất

Mới đây, bộ phim vừa vượt qua Avatar 2: Dòng Chảy Của Nước để lập “cú đúp” tại Quả Cầu Vàng lần thứ 80 với hai chiến thắng “Phim chính kịch xuất sắc nhất” và “Đạo diễn xuất sắc nhất”. Trước đó, The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng đã giành Giải Khán giả bình chọn tại LHP Toronto, cùng với đó là sự xuất hiện trong danh sách bình chọn những phim hay nhất năm 2022 do nhiều chuyên trang điện ảnh uy tín đưa ra. Hiện tại, bộ phim đang sở hữu 18 giải thưởng và có tổng cộng 115 đề cử ở nhiều hạng mục khác nhau (tính đến ngày 16/1/2023).

The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng được lấy cảm hứng từ tuổi thơ của Spielberg, người lớn lên trong thời kỳ hậu Thế chiến thứ 2
The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng được lấy cảm hứng từ tuổi thơ của Spielberg, người lớn lên trong thời kỳ hậu Thế chiến thứ 2

The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng được lấy cảm hứng từ tuổi thơ của Spielberg, người lớn lên trong thời kỳ hậu Thế chiến thứ 2. Nhân vật giả tưởng trong phim có tên Sammy Fabelman, từ nhỏ cậu đã mắc hội chứng sợ bóng tối và hay mơ thấy ác mộng. Vì vậy, Sammy được bố mẹ thuyết phục đi đến rạp chiếu bóng để xem bộ phim đầu tiên, nhằm giúp cậu vượt qua nỗi sợ hãi. Cũng từ khoảnh khắc đó Sammy bị thu hút bởi chính bộ phim đã xem, cậu tò mò tìm hiểu về cách làm ra một bộ phim từ chiếc máy quay của bố. 

The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng do chính đạo diễn Steven Spielberg dàn dựng và tham gia viết kịch bản
The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng do chính đạo diễn Steven Spielberg dàn dựng và tham gia viết kịch bản

Đam mê này của Sammy được chính người mẹ yêu nghệ thuật Mitzi (Michelle Williams) củng cố và nuôi dưỡng. Tuy vậy, người bố thành đạt Burt (Paul Dano) lại không mấy ủng hộ mà chỉ xem đó là một sở thích tầm thường của con. Suốt thời niên thiếu, Sammy đã trở thành người quay phim tài liệu về những cuộc phiêu lưu của gia đình mình, đồng thời là đạo diễn của những tác phẩm điện ảnh nghiệp dư do các chị em gái và bạn bè diễn xuất. 

Đến năm 16 tuổi, khi gia đình Sammy di cư đến Arizona (Mỹ), qua ống kính máy quay, cậu vô tình phát hiện một sự thật đau lòng về mẹ mình. Đây cũng là điều mà đạo diễn Spielberg đã luôn trốn tránh kể lại trong suốt 4 thập kỷ làm phim, một lý do đã dẫn đến sự rạn nứt trong hôn nhân của bố mẹ ông. 

Lịch chiếu The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng và mua vé The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng tại Moveek

Chia sẻ về bộ phim, đạo diễn Spielberg cho biết: “Hầu hết các bộ phim của tôi đều phản ánh những điều đã xảy ra với tôi trong những năm đầu đời. Nhưng với The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng, đó không còn là phép ẩn dụ, mà là về ký ức. Tôi muốn câu chuyện trở thành một tấm gương chung để mọi người có thể nhìn thấy gia đình của chính họ trong đó. Bởi bộ phim này nói về gia đình, về bố mẹ, về anh chị em ruột, về nạn bạo lực học đường, về tình yêu, về hành động tha thứ, và tầm quan trọng của hành động đó”.

The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng với sự tham gia diễn xuất của dàn sao tên tuổi như Gabriel LaBelle, Michelle Williams, Paul Dano, Seth Rogen, Mateo Zoryan. Trong bài đánh giá của tạp chí Rolling Stone, nhà phê bình David Fear dành lời ca ngợi: “Đây là bộ phim mà chúng ta đã chờ đợi suốt 45 năm để Steven Spielberg thực hiện, một trong những điều ấn tượng, phá vỡ nguyên tắc và quan trọng nhất mà ông ấy từng làm. Tựa như một lời cảm ơn của Spielberg đối với những bộ phim đã làm nên tên tuổi của ông - một trong những nhà làm phim thành công nhất lịch sử”.

Sau chiến thắng tại Quả Cầu Vàng lần thứ 80, khán giả Việt Nam tiếp tục đón nhận tin vui khi The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng sẽ chính thức hạ cánh rạp Việt vào tháng 10/2/2023.

Babylon – Tái hiện sự tráng lệ của Hollywood 1920

Babylon – Tái hiện sự tráng lệ của Hollywood 1920

Một yếu tố không thể thiếu trong Babylon là sự hào nhoáng của Hollywood năm 1920. Xem lịch chiếu Babylon và mua vé Babylon tại Moveek.

Golden Globe (Quả Cầu Vàng) 2023 - Những người chiến thắng đã được xướng tên

Golden Globe (Quả Cầu Vàng) 2023 - Những người chiến thắng đã được xướng tên

Golden Globe 2023 (lần thứ 80) đã tìm được những người chiến thắng. Xem lịch chiếu và mua vé xem phim tại Moveek.