Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh đại diện Việt Nam tại LHP quốc tế

Tin điện ảnh · NeroHuynh ·

Bộ phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh ngoài dự tranh vòng sơ loại hạng mục phim nước ngoài hay nhất của giải thưởng Oscar 2016 còn đồng thời nhận được lời mời từ hai liên hoan phim uy tín.

Bộ phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh ngoài dự tranh vòng sơ loại hạng mục phim nước ngoài hay nhất của giải thưởng Oscar 2016 còn đồng thời nhận được lời mời từ hai liên hoan phim uy tín.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh nhận ba tin vui từ Oscar và hai liên hoan phim quốc tế khác - 

Đó là Liên hoan phim Fukuoka - Nhật Bản (diễn ra từ ngày 15 đến 25-9) và Liên hoan phim London lần 60 tại Anh (từ ngày 5 đến 16-10-2016).

Trước Victor Vũ, đã có một số đạo diễn Việt kiều có phim được phía Việt Nam đề cử cho hạng mục này như đạo diễn Hồ Quang Minh (Bụi hồng), Tony Bùi (Ba mùa), Nguyễn Võ Nghiêm Minh (Mùa len trâu), Lưu Huỳnh (Áo lụa Hà Đông), Trần Anh Hùng (Mùa hè chiều thẳng đứng)...

Tại Liên hoan phim London lần 60, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được mời tham dự một hạng mục có tên Family (Gia đình).

Trên website chính thức của liên hoan phim này, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được giới thiệu như một bộ phim về ký ức tuổi thơ qua câu chuyện về hai anh em trong bối cảnh Việt Nam những năm 1980...

Trước đó, tháng 9.2015, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đoạt giải phim hay nhất ở Liên hoan phim Silk Road lần 2 (Phúc Kiến, Trung Quốc) và giải phim truyện hay nhất của ban giám khảo trẻ tại Liên hoan phim quốc tế thiếu nhi thuộc Liên hoan phim quốc tế Toronto tháng 4-2016.

Đạo diễn Victor Vũ nói: “Đây là một sự động viên rất lớn đối với tôi. Sinh ra và lớn lên ở Mỹ nên quê nhà Việt Nam, thiên nhiên Việt Nam luôn mang lại cho tôi một cảm xúc đặc biệt. Tôi muốn được kể một câu chuyện rất Việt Nam. Và Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đã mang lại cho tôi cơ hội đó. Tôi hi vọng những câu chuyện về con người Việt, với khát vọng sống và tinh thần vươn lên sẽ có thể lay động khán giả thế giới”.

Nguồn: Tuoitre.com.vn