World War Z bị các quái vật Pixar 'hạ đo ván'

Tin điện ảnh · Moveek ·

World War Z - bom tấn của Brad Pitt đã phải lui bước trước sự ra quân mạnh mẽ của binh đoàn quái vật trong Monsters University.

Các quái vật và zombie đã cùng nhau hợp sức làm náo loạn phòng vé Bắc Mỹ tuần qua khi Monsters University - bộ phim hoạt hình về thế giới quái vật và World War Z - bom tấn của Brad Pitt lấy đề tài zombie cùng nhau ra rạp.

Monsters University là phần tiếp theo sau một thời gian dài chờ đợi của bộ phim Monsters, Inc. (2001) do DisneyPixar sản xuất, phát hành. Ra mắt vào cuối tuần qua, bộ phim đã leo lên vị trí quán quân trong bảng xếp hạng Phim ăn khách nhất Bắc Mỹ với 82 triệu USD doanh thu và trở thành bộ phim thứ 2 của Pixar có doanh thu cao nhất mọi thời đại (đứng sau Toy Story 3 với 110 triệu USD).

Tiếp nối phần phim trước, Monsters University vẫn là câu chuyện của hai chàng quái vật đáng yêu Mike và Sulley nhưng là một cái nhìn thú vị về mối quan hệ giữa đôi bạn này trong ngày đi học tại Đại học Sợ Hãi - khi chúng không nhất thiết phải là bạn tốt của nhau...

Monsters University được đạo diễn bởi Dan Scanlon cũng đánh dấu bộ phim thứ 14 của Pixar ra rạp và nắm giữ vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Phim ăn khách Bắc Mỹ.

Cùng ra mắt tuần qua, World War Z - bom tấn 125 triệu USD của Brad Pitt cũng có khởi điểm khá ấn tượng, với 66 triệu USD doanh thu, nhưng vẫn phải ngậm ngùi đứng sau bộ phim về hai chàng quái vật dễ thương. Dù chỉ đứng vị trí á quân, nhưng đây cũng là một trong số những bộ phim hành động có doanh thu mở màn cao nhất kể từ thời của Avatar. Nó cũng là bộ phim của Brad Pitt có doanh thu mở màn ở thị trường nội địa cao nhất, vượt qua con số 50.3 triệu USD của Mr. & Mrs. Smith mùa hè năm 2005.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên xuất bản cuối năm 2006 của nhà văn Max Brooks, World War Z xoay quanh câu chuyện về Gerry Lane do Brad Pitt thủ vai. Anh là một nhân viên Liên hợp quốc đi khắp nơi để tìm cách bảo vệ thế giới mình đang sống khi loài người dần thay đổi trở thành các sinh vật khát máu - những zombie hung hãn. Những thây ma này và cả những người may mắn còn sống sót sẵn sàng giẫm đạp lên nhau để tồn tại.

Man of Steel, bộ phim có doanh thu ấn tượng khi ra mắt tuần trước bị tụt xuống vị trí thứ 3 với 41.2 triệu USD tiền bán vé, nhưng vẫn là một con số ấn tượng ở tuần thứ 2 ra rạp.

Bảng xếp hạng Phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua (Tên phim/Doanh thu theo đô la Mỹ):

1. Monsters University/82 triệu USD

2. World War Z/66 triệu USD

3. Man Of Steel/41.2 triệu USD

4. This Is The End/13 triệu USD

5. Now You See Me/7.8 triệu USD

6. Fast & Furious 6/ 4.8 triệu USD

7. The Purge/3.3 triệu USD

8. The Internship/3.3 triệu USD

9. Star Trek Into Darkness/3 triệu USD

10. Iron Man 3/2.1 triệu USD