Xóm Trọ 3D - Những cuộc đời bị kỳ thị

Tin điện ảnh · MarsLe ·

Nếu ngầm hiểu đây có thể xem là phần tiếp theo của Lô tô.

Vở kịch Xóm trọ 3D từng ăn khách suốt 3 năm qua, được NSND Hồng Vân quyết định nhân rộng sự ảnh hưởng bằng việc chuyển thể thành phim điện ảnh.

Tuy đề tài thuộc giới tính thứ 3 nhưng vở kịch không đơn thuần là hài, nó giống sự chia sẻ với từng cuộc đời của những nhân vật không được quyền chọn giới tính khi sinh ra. Kịch đi vào từng số phận để hiểu ngóc ngách tâm hồn, đam mê và khát vọng của họ trong cuộc sống.

“Khi vở kịch ra đời, khán giả đại chúng đã rất yêu thích nó, không chỉ riêng đối tượng thế giới thứ 3. Tôi muốn nhân rộng tiêu chí này nên quyết định chuyển thể thành phim điện ảnh”, NSND Hồng Vân nói về lý do nhảy sang lĩnh vực mới với vai trò nhà sản xuất.

Nữ diễn viên gạo cội chia sẻ thêm, nếu ngầm hiểu đây có thể xem là phần tiếp theo của Lô tô. Nhưng Xóm trọ 3D tiếp nối bằng việc đi sâu vào cuộc đời của các nhân vật. Xóm trọ này chỉ gồm những người đồng tính, bị gia đình và người đời kỳ thị, xa lánh nên họ nương nhau để đi lên trong cuộc sống. Mỗi người có những ước muốn, khát khao riêng.

Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường cho biết khi anh đi xem vở kịch này, vì quá ấn tượng với diễn xuất xuất thần của Minh Nhí và Hoàng Linh nên quyết định giữ lại 2 nhân vật này. “Tôi có cảm giác tác giả kịch bản viết riêng vai này cho Minh Nhí và anh ấy sinh ra để diễn vai má Lâm. Tôi tin chắc sẽ không có ai phù hợp hơn Minh Nhí”, anh nói thêm. NSND Hồng Vân cũng tán thành ý kiến của đạo diễn, chị chia sẻ “ với vai trò là nhà sản xuất tôi rất tôn trọng và không thiệp quá sâu vào quá trình tuyển chọn diễn viên của đạo diễn vì bộ phim lấy cảm hứng từ vỡ kịch”.

Ngoài vai trò nhà sản xuất, NSND Hồng Vân còn đóng một vai nhỏ trong phim vì thấy phù hợp khi đạo diễn đề nghị.

Nội dung của phim Xóm trọ 3D nói về xóm trọ dành riêng cho những người có giới tính thứ 3. Chủ xóm trọ là người đàn ông với biệt danh “má Lâm” (Minh Nhí thủ vai) với người em gái tên Na (Maya). Những con người đến trọ nơi đây đều đa số là thành phần lao động chân tay, vất vả tìm kế sinh nhai. Họ sống lẫn khuất cùng với những con người bình dân, giang hồ…

Phong (Huy Khánh) – một chàng trai “đi lạc” vào xóm trọ 3D. Trong quá trình ở đây, anh chứng kiến được hoàn cảnh của từng con người nơi này: má Lâm, Na, Như Ý(Thái Duy), Tú(Nam Cường), Lệ (Xuân Nghị), Bảo Bảo (Hoàng Linh)… Họ có những số phận, hoàn cảnh và nỗi niềm riêng nhưng đều khát khao được sống thật với bản thân và được mọi người công nhận. Kịch bản phim còn khắc họa một mối tình dẹp nảy sinh trong cái xóm trọ nghèo này, lãng mạn và thi vị, nhẹ nhàng nhưng không kém phần hài hước.

Chính những câu chuyện xảy ra hàng ngày trong suốt quá trình tá túc ở đây đã làm Phong nghĩ khác. Mục đích của Phong là gì? Cuối cùng Phong sẽ làm gì, thái độ của anh ra sao khi đã tiếp xúc với tất cả những con người nơi đây, kết thúc bộ phim này là gì?

Câu chuyện Xóm trọ 3D là một bức tranh đầy màu sắc với nhiều mâu thuẫn, nhiều tình tiết trớ trêu hài hước và đi kèm theo đó là những nỗi đau, niềm khao khát của những con người nơi đây.

Phim do NSND Hồng Vân và công ty Sóng Vàng sản xuất, dự kiến khởi chiếu từ 30/6.