Related Articles

[REVIEW] Cô Gái Đến Từ Hôm Qua – Đừng đánh giá, hoài niệm đi

Đánh giá phim · FuriousFish ·

Một bộ phim không có kịch tích, không có cao trào, nhưng là những cảm xúc đong đầy của một thời học sinh thơ mộng. Đó là những gì tôi cảm nhận sau khi xem xong Cô Gái Đến Từ Hôm Qua.


1 năm đồng hành cùng điện ảnh Việt, Netflix gửi lời cảm ơn đến người dùng

Tin điện ảnh · Moveek ·

Netflix đã gửi lời cám ơn đến người dùng Việt Nam trong suốt quãng thời gian vừa qua.


Tổng hợp những bộ phim Việt có bối cảnh retro xuất sắc nhất từ trước đến nay

Tin điện ảnh · Chou186 ·

Thời gian vừa qua, chúng ta có những bộ phim không chỉ tốt về nội dung mà còn mang lại một sự hoài niệm tinh tế, khôi phục niềm tin của khán giả về chất lượng phim Việt Nam.

View more about Cô Gái Đến Từ Hôm Qua

Community

hotakky 5

phim dài dòng, lê thê, có cảm giác hơi mệt khi xem. có nhiều nhân vật kiểu quá cũ, rất dễ bắt gặp những nhân vật na ná trong phim khác, tính cách các nhân vật không có gì mới lạ và đặc sắc, ngoài tuyến chính thì còn vài tuyến phụ thật sự không ảnh hưởng đến mạch phim. phim vấp phải vấn đề mà hầu hết các phim chuyện thể từ tiểu thuyết của VN đều gặp: lạm dụng lời dẫn truyện từ nguyên tác. diễn xuất của các diễn viên tạm ổn. phim chưa chuyển tải được yếu tố "thanh xuân" nhưng lời quảng cáo. phim mang nhiều nét tương đồng với series Reply của Hàn và You are the apple of my eye, nhưng không hay bằng. mốc thời gian cũng chưa thật sự chính xác với các sự kiện và đạo cụ cũng như bối cảnh trong phim. phim nhiều sạn.

pk_4183 8

Phim hay nhưng vẫn không bằng truyện cùng tên cho lắm

DQ 2

Mình và bạn đi xem cùng và đã cười từ đầu đến cuối phim, không phải vì nó lôi cuốn, hay ho gì mà vì quá tệ, cười vì từng cảnh, từng tình tiết trong phim này đều có thể nhặt ra sạn mà nếu cho phép liệt kê ra những sạn mình thấy được chắc có thể dài tới 10 trang giấy! Dài dòng, nhảm, nhạt nhẽo, vô lý là tất cả những gì có thể gói gọn để mô tả phim này. Chưa có phim nào xem mà có nhiều nhân vật annoying và khó đồng cảm đến vậy, đến nỗi mình chỉ muốn từ một phim drama nó chuyển sang action hay horror để có thảm kịch nào đó xảy ra cho chết hết nhân vật đi và kết phim lẹ.
- Nhân vật nam chính thì hồi nhỏ bắt nạn bạn gái, lớn thì dại gái không chỉ 1 mà 5, 6 lần, nhà nghèo kiết xác nhưng lại vay tiền bạn để cua gái (và thật là hợp lý cho một người nhà nghèo nhưng phòng riêng chẳng khác gì của một cậu ấm với tivi, đầu đĩa, cassette riêng?)
- Nhân vật nữ thì hồi nhỏ nhu nhược đến ngu ngốc, lớn lên thì lại quá thể đáng. Như kiểu họ đổi vai cho nhau vậy nhưng vẫn gây ức chế như nhau. Và có thể loại nào ở học đường bạn cùng lớp xưng là "anh/tôi"?
- Mục đích của Hoàng Yến Chibi trong phim này là gì vậy? Phim lấy bối cảnh thời xưa, vùng quê nhưng từ cái tóc tới mấy bộ đồ bạn ấy mặc chẳng ăn nhập gì. Nhân vật thì cứ thở ra câu nào là làm khán giả phát rồ lên cảnh đó. Bạn này thảo mai từ ngoài đời đến lên sân khấu lẫn vào trong phim
- Thầy giáo làm học sinh có bầu rồi ép phá, sau đó cả thầy lẫn trò bị đuổi và thầy tình nguyện đưa trò lên thành phố chữa đau tim hay gì đó. Chả thấy bố mẹ trò ra tiễn? Và có bố mẹ nào tự tin đến mức giao cho con mình đi theo ông thầy đã đánh nó sưng bụng lên thành phố vậy? Mục đích đưa câu chuyện này vào phim là gì?
- Đề nghị diễn viên đóng vai bà cô dạy văn đi học lại lớp diễn xuất, nghiên cứu lại xem một giáo viên dạy văn là như thế nào và bỏ cái giọng nửa nam nửa bắc đi.
- Tóm lại câu chuyện chỉ là hồi nhỏ em ấy chuyển đi, lớn lên em ấy chuyển về, anh ấy không nhận ra cô ấy và cuối phim thì nhận ra. Một câu chuyện cần rất nhiều muối rắc vào.
Ôi như đã nói nếu để liệt ra sạn của phim này chắc mình gõ muốn gãy tay. Nó tệ đến nỗi dù mình cũng chả ưa Em Chưa 18 nhưng đặt 2 phim lại cạnh nhau thì Em Chưa 18 chẳng khác gì kiệt tác. Có lẽ sẽ chỉ hợp với đối tượng khán giả chỉ thích xem phim Việt Nam và có gu xem phim dễ dãi. 2 điểm mình cho ở đây, 1 là của kỹ xảo, cảnh đẹp và 1 là diễn xuất của bé gái đóng nữ chính lúc nhỏ, vậy thôi.
Xem thêm các đánh giá khác