Đánh giá của Lotus

Lotus

Lotus

Phê bình phim tự do

Giữa mùa phim Tết ảm đạm, "Birds of Prey" bỗng trở nên sáng rực rỡ và lung linh diệu kỳ. Phim màu sắc và ngoạn mục, mới mẻ. Ngồi xem phim và thầm mong, giá như "Suicide Squad" cũng có được sự ngoạn mục như vậy.

Phim với phần diễn xuất toả sáng của Margot Robbie làm người xem nhớ một chút tới "Deadpool", mang chút u ám của "John Wick", lại điên dại kiểu Tarantino, nhưng cũng lộng lẫy kiểu Guy Ritchie. Dù Harley Quinn quá rực rỡ, thì bốn diễn viên còn lại được định hình sự khác biệt trong... cách đánh đấm. Người đấu võ mà vẫn quyến rũ, kẻ chỉ thích dùng nỏ, người bắn súng... Phim được dán nhãn R và thực sự rất bạo lực.

Phần mê mẩn nhất của phim này, bên cạnh trang phục thì âm nhạc khiến người ta sung sướng từng thớ thịt khi ngồi trong rạp. Những "Sway With Me", "Diamonds" hay "Boss Bitch"... toàn do nữ ca sĩ thể hiện. Nhưng phân đoạn "It’s A Man’s Man’s Man’s World" trong quán bar khiến khán giả sởn da gà vì một giọng hát như không có thật, chất R&B đậm đặc.

Nhưng giống như nhiều tác phẩm siêu anh hùng của cả MCU và DC, nhân vật phản diện lúc nào cũng xuất hiện thật hoành tráng, thật nhiều tài năng biến hoá, rồi thất bại lãng xẹt. Nhân vật Black Mask của McGregor đầy lập dị, hút khán giả, độc ác, nhiều dã tâm... nhưng cũng không qua được "ải đàn bà".

Nhà DC đang dần lấy lại phong độ với các tác phẩm gần đây và thực sự mong chờ "Wonder Woman 1984".