Đánh giá của nmhoang97

nmhoang97 8

Captain America: Civil War
Quá hay đi!!!
Cốt truyện được xây dựng chặt chẽ, quyết đoán, k dài dòng. Phim có bạt ngàn những cảnh hành động xem rất đã.Tình tiết từ đầu đến cuối được lồng ghép rất tuyệt, k khiến khan giả mệt mỏi trong 2 tiếng rưỡi xem phim.
Các nhân vật team Cap
Cap mạnh hơn phần trước, nhưng k rõ, chỉ có thể nhận ra ở một số đoạn.
Wanda có tiềm năng trở nên vô cùng bá đạo, còn nhớ trong Avenger AoU Vision đã mạnh kinh khủng r nhưng phần này gần như bị Wanda làm cho tê liệt, ngoan ngoãn như một chú cún.
Falcon đích thị kép phụ, k nổi bật
Hawkeye thì vẫn như mọi phần, k có gì đáng bàn.
Ant-man rất kun, một sự bổ sung chất lượng cho team Cap, ngoài ra cũng hài hài.
Bucky thì phần này bị hạ bệ hơn phần trước, không còn bá đạo nữa, nhưng mà đôi tay của anh lại mang đầy tội lỗi.
Các nhân vật team Ironman
Iron có hơi mất đi thần thái của những phần trước, nhiều lo âu căng thẳng, 1 nhân vật khá nặng nề.
War Machine thì mình cx k biết nên nói thế nào, dù a làm trong quân đội nhưng có vẻ tầm chiến lược của a kém hơn của Tony, về kĩ năng chiến đấu thì có vẻ cũng chậm chạp, nchung theo bản thân mình thấy thì hơi phế.
Black Widow thì đánh đấm rất đỉnh, tính cách vẫn giữ phong độ. Và chụy cũng rất đẹp ạ.
Vision như đã nói thì phần này bị Wanda hạ bệ, a còn góp phần khiến 1 thành viên của team Ironman gặp họa…
Black Panther quá đỉnh luôn đi. Anh này ngầu nhất phim. Rất badass luôn!! Nhớ anh í dằn mặt Cap với Falcon: “Anh nghĩ anh còn giữ bạn anh được an toàn khỏi tôi bao lâu nữa” Quá đỉnh luôn í. Nhanh, khỏe, skill ổn, giàu, quyết đoán, trách nhiệm. Quá tuyệt
Spider-man thì thú vị nhất cái team này luôn. Xuất hiện dù không nhiều nhưng khi đã xuất hiện thì khan giả không thể rời mắt. Nhện Holland có cái mồm của Nhện Andrew và kĩ năng của Nhện Tobey, quá tuyệt. Ngoài ra các bạn sẽ được chứng kiến bộ suit cũ của Peter lúc mới hành nghề, rất hài ạ.
Về kẻ phản diện thì có một số bạn bảo hơi mờ nhạt. Nhưng theo mình thấy phản diện cũng rất tuyệt. Kế hoạch hay, có đầu óc, mục đích rõ ràng, và là nguyên nhân chính khiến hai bên đánh nhau.
Còn nói đến bên nào đúng, Cap có lí hay Tony đang làm đúng thì mình có thể nói là cả 2 anh chả a nào sai cả, a nào cũng có lí. Cap có thể chưa tin tưởng vào chính phủ, Tony thì đã quá mệt mỏi với việc hứng chịu nhưng lời trách móc của những người dân. Lí do nào cũng có lí, chính điều đấy theo mình sẽ khiến cả Tony cả Cap sẽ còn mâu thuẫn nhau dài dài, ít cũng phải đến Infinity war sắp tới.
Lưu ý là phim có 2 đoạn after credit nên các bạn cố gắng nán lại xem cho đỡ phí nha, sẽ rất thú vị đấy (1 là về tương lai của Bucky, một chút về Black Panther, 2 là về Spiderman)
Chấm điểm: 8,5/10