Đánh giá của hoangcuong77

hoangcuong77

Hoàng Cương

Writer tự do

Mình hiểu rõ dù có ba hoa chích chòe gì ở cái tút này đi chăng nữa thì mọi người cũng ra rạp xem phim thôi. Cơ mà mình chỉ muốn mọi người biết là… phim hay hơn hẳn phần đầu luôn ý, đạt mức kỳ vọng, khép lại Phase 3 nhưng nói thật là chưa hé lộ tí gì về Phase 4 luôn.

Sau một quả bom cảm xúc nặng ký như Endgame thì Far From Home đúng là món giải nhiệt lý tưởng: nhí nhảnh, vui nhộn, tươi tắn, hài hước, nhẹ nhõm, nói chung là mình nghĩ mọi người sẽ dễ dàng enjoy nó dù phải hơi kiên nhẫn một tẹo nhé. Bởi mọi thứ hay ho nhất đều tập trung ở nửa sau của phim. Tốt nhất là đừng tìm hiểu gì về Far From Home cả, cứ thế đi xem, mọi thứ sẽ hay ho hơn nhiều.

Nói chung là xét về mặt giải trí – đặt trong MCU – thì mình không có gì phải phàn nàn. Rất nhiều chi tiết thú vị gợi nhớ đến các Avengers – hẳn là thế. Kỹ xảo vẫn xuất sắc như thường lệ, các màn chiến đấu sáng tạo, bắt mắt, hoành tráng, mới lạ dù có một số thứ e hèm, hơi bị giống với quả Oblivion của anh Tom Cruise một tẹo. Cũng đành chịu vậy thôi. Kịch bản phim không đặc sắc (cái mình chưa ưng ý là tâm lý Peter Parker phát triển hơi lệch so với những sự kiện xảy ra trong Endgame) nhưng được triển khai mạch lạc, đoạn đầu hơi dông dài một tẹo nhưng lại được gánh bằng mấy cú twist khá ổn. Nhân tiện, phim có 2 (HAI) after credit nhé, đừng vội bỏ về. Ngồi xem rồi đoán thử xem nó sẽ link đến phim nào.

Jake Gyllenhaal diễn quá tốt mà bạn Tom Holland cũng chững chạc hơn nhiều. Dì May vẫn cứ ngon lành cành đào như hai năm trước (ơn trời). Một bộ phim superhero nên xem và phải xem, vậy thôi.