Đánh giá của ThinhJoey

ThinhJoey

Thinh Joey

Writer (Vietnamplus/VNE)

Chắc những đứa trẻ lớn lên trong thập niên 90s đều ít nhiều có hoài niệm về Vua sư tử, từ trò chơi game trên PC cho tới ca khúc kinh điển Can you feel the love tonight? với Elton John đệm đàn piano đan xen những cảnh trong phim. 1 bộ phim hoạt hình hoàn hảo từ hình ảnh, âm thanh cho tới nội dung.

Nếu nói về bản 2019 thì không thể không có so sánh với bản gốc hoạt hình, bởi dù gì vẫn là phim remake. Nội dung được giữ nguyên, khi đạo diễn Jon Favreau chọn hướng đi an toàn không đưa ra chi tiết nào khác biệt quá bản gốc.

Điểm cộng của phim là hình ảnh CGI quá đỗi xuất sắc, chân thực tới từng chi tiết nhỏ nhất. Không ngạc nhiên khi biết Disney đổ tiền tấn (250 triệu USD) để sản xuất bộ phim. Tuy nhiên Lion King 2019 vẫn khó có thể sánh bằng bản năm 1994, đặc biệt nếu bạn đã xem cả 2. Phiên bản hoạt hình có yếu tố kết nối cảm xúc tốt hơn rất nhiều, có những cảnh đến giờ vẫn nhớ mãi như hình Vua cha trên đám mây...

Cảm xúc với nhân vật là điều bản live-action chưa chạm tới được, dù hình ảnh quá đẹp. Vậy nên dù là một phim xem được và rất đẹp, tác phẩm vẫn không thể vượt qua cái bóng quá lớn của bản hoạt hình.