Anh Thầy Ngôi Sao – Huyme chia sẻ về nhân vật thầy giáo không yêu nghề

Tin điện ảnh · VLynd ·

Huyme đánh dấu sự trở lại bằng vai diễn thầy giáo trong bộ phim hài, tâm lý Anh Thầy Ngôi Sao của đạo diễn Đức Thịnh.

Sau một thời gian vắng bóng trên màn ảnh rộng, Huyme đánh dấu sự trở lại bằng vai diễn thầy giáo trong bộ phim hài, tâm lý Anh Thầy Ngôi Sao của đạo diễn Đức Thịnh. Cụ thể, Huyme hóa thân thành Hoàng – thầy giáo có ngoại hình màu mè, hơi hướng showbiz. Hoàng không hề yêu thích công việc giảng dạy mà chỉ ôm mộng làm ca sĩ, và anh có một niềm tin cố chấp rằng mình sẽ trở nên nổi tiếng. Ngay cả khi gặp biến cố và phải ra đảo xa dạy học, Hoàng vẫn không từ bỏ ước mơ này.

Theo Huyme, Hoàng là người kiên trì nhưng lại gặp nhiều trở ngại trên hành trình theo đuổi đam mê, có lúc tưởng như đã chạm tới ước mơ nhưng lại thất bại:

“Ở khía cạnh này, giữa Huyme và Hoàng có đôi chút tương đồng. Bởi vậy, tôi phần nào đồng cảm với Hoàng trong những phân đoạn nhân vật phải đối mặt với thất bại, và tôi diễn xuất bằng trải nghiệm mà mình từng có”.

Khi mới đặt chân vào con đường diễn xuất, Huyme cũng từng miệt mài đi thử vai, chờ đợi và không nhận được hồi âm. Có thể nói Hoàng là kiểu nhân vật mà khán giả có thể dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống hay trong chính bản thân mình, vì mưu sinh mà phải làm những công việc không đam mê.

Đến với Anh Thầy Ngôi Sao, chính hoàn cảnh đã giúp nhân vật này trở nên mới mẻ hơn: một người khao khát được trở thành ca sĩ nổi tiếng lại bị đẩy ra đảo làm thầy giáo – nơi mà sóng điện thoại còn khó tiếp cận chứ chưa nói đến cơ hội thành ngôi sao. Những câu chuyện hài hước và thông điệp lạc quan của bộ phim cũng bắt đầu từ đây.

Cảnh quay Huyme vừa diễn vừa run
Cảnh quay Huyme vừa diễn vừa run

Dù tìm được sự đồng cảm với nhân vật nhưng theo Huyme, Hoàng vẫn là một vai diễn nhiều thử thách bởi tâm lý chuyển biến liên tục, đặc biệt là từ khi anh ta phải ra đảo Quý dạy học. Từ một thầy giáo bảnh bao nhưng suốt ngày cáu gắt vì chán ghét cuộc sống đảo Quý, Hoàng dần thay đổi để thích nghi với hòn đảo xinh đẹp này. Huyme chia sẻ và tiết lộ trước khi phim bấm máy, anh đã mất ngủ cả tuần liền để suy nghĩ về cách thể hiện nhân vật:

“Giai đoạn đầu, tôi muốn khán giả cảm thấy Hoàng thực sự bị mắc kẹt ở hòn đảo để họ cảm thông cho sự khó ưa của nhân vật. Sau đó, tôi phải tìm cách dẫn dắt và thay đổi cảm xúc của khán giả để họ yêu mến thầy giáo Hoàng hơn.”

Việc ra đảo làm thầy giáo trong Anh Thầy Ngôi Sao cũng mang đến cho Huyme nhiều trải nghiệm khó quên. Bên cạnh tập nhảy, tập đàn, nam diễn viên phải học cách chiến thắng nỗi sợ của bản thân. Là người sợ độ cao, Huyme sợ toát mồ hôi khi phải diễn phân cảnh Hoàng ngồi suy tư trên một mỏm đá. Trong một cảnh quay nhậu nhẹt trên đảo, Huyme phải uống tới 6 lon bia và cuối cùng là say thực sự:

“Khán giả xem phim sẽ thấy cảnh này rất đẹp và đầy tâm trạng, nhưng thực tế thì tôi vừa diễn vừa run, chân cứ phải bám chặt vào mỏm đá”.

Câu chuyện hài hước của anh thầy ngôi sao Hoàng do Huyme thể hiện sẽ chính thức ra rạp vào ngày 30.08.