Lão đại làng rap Việt Wowy trở lại trong MV nhạc phim RÒM

Video - Trailer · Calvinnn · · 0

Bài Chạy của Wowy đã được chọn để trở thành nhạc phim của Ròm.

RÒM vừa tung MV cực chất cho Chạy - ca khúc chủ đề chính của bộ phim do rapper đình đám Wowy thể hiện. Từ giai điệu cho đến hình ảnh, MV Chạy đều thể hiện tinh thần đường phố của RÒM. 

Năm 2012, ca khúc Chạy của bộ đôi rapper Wowy và Karik ra đời và được khá nhiều các bạn trẻ yêu thích dòng nhạc rap đón nhận, trở thành ca khúc biểu tượng cho tinh thần mạnh mẽ luôn tiến về phía trước của những người trẻ. Đây cũng là ca khúc mà đạo diễn Trần Thanh Huy thường nghe trong khoảng thời viết kịch bản RÒM. Anh nhận thấy một sự đồng điệu đáng ngạc nhiên giữa tinh thần bài hát và chủ đề của bộ phim. Có thể nói Chạy đã đi cùng RÒM từ những ngày đầu tiên cho đến cuối cùng, trở thành sự kết hợp không thể tách rời.

Ra đời từ nhiều năm trước nhưng Chạy chưa từng có một MV chính thức. Khi trở thành ca khúc chủ đề của RÒM, Chạy được đạo diễn Trần Thanh Huy và rapper Wowy tặng cho một diện mạo mới trong MV Chạy phiên bản Rồng. Trong phiên bản này, Chạy được thêm vào một đoạn lời mới do chính Wowy viết riêng cho nhân vật RÒM: “Đây là cái tao gọi là cuộc đời. Đây là cái tao gọi là cuộc chơi. Đây là trận đấu mà chính bản thân của tao phải chạy”. Chạy là điều Ròm và những cậu bé đường phố khác phải làm hằng ngày, để mưu sinh, để tồn tại. 

Phần âm nhạc của Chạy trong MV phiên bản Rồng đã được nhạc sĩ Tôn Thất An - người làm nhạc Vợ Ba, Song Lang - phối lại hoàn toàn. Bản phối được thực hiện tại Pháp để thoả mãn những đòi hỏi khắt khe về kĩ thuật cũng như nghệ thuật của anh. Tiếng trống đệm với nhịp điệu nhanh thúc giục xuyên suốt bản rap là điểm nhấn của MV, bên cạnh nhịp bước chân hối hả chạy của Ròm và những cậu bé đường phố trên khắp Sài Gòn. 

MV Chạy tái hiện lại bối cảnh căn phòng nhỏ của cậu bé Ròm – nơi đầy ắp những con số cùng dãy hàng lang dài tràn ngập những mảnh vải nhiều màu sắc mang yếu tố tâm linh. Những hình ảnh này phần nào thể hiện niềm tin mù quáng của tầng lớp lao động nghèo trong phim vào trò chơi số đề may rủi. Những góc quay nghiêng đặc trưng của RÒM cũng tiếp tục được sử dụng trong MV Chạy. 

MV chạy phiên bản Rồng

Ở đoạn kết MV, hình ảnh Wowy đứng nhìn những bức tranh chuyển động kể lại quá trình từ lúc thực hiện 16:30 đến khi RÒM được giải thưởng và trở về “nhà”,  như đang nhìn lại cả một thời thanh xuân tuổi trẻ của anh và cả đoàn phim. Ê kíp RÒM đã ở bên nhau theo đuổi đam mê đến cùng và giờ là lúc nhìn lại thành quả. Có thể nói MV Chạy không chỉ thể hiện bầu không khí sôi động và bụi bặm của đường phố Sài Gòn, mà còn là nhịp điệu say mê của những người trẻ đang không ngừng vươn tới ước mơ.

Bên cạnh sáng tác và thể hiện ca khúc chủ đề, “lão đại” làng Rap Việt còn tham gia RÒM với một vai diễn đặc biệt. Khán giả chắc chắn sẽ thấy thích thú với hình ảnh một tay giang hồ cộm cán thích đe dọa cuộc sống của những người lao động nghèo và cả những cậu bé đường phố như Ròm hay Phúc.

RÒM dự kiến khởi chiếu ngày 31.07.2020 tại các rạp trên toàn quốc.