Madame Web - 'Người Nhện' quyền năng nhất đa vũ trụ

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · Moveek ·

Vũ trụ Người Nhện của Sony (SSU) đã dần thành hình. Và Madame Web chính là mảnh ghép quan trọng ấy với siêu năng lực kết nối vũ trụ Nhện vô cùng bá đạo.

Madame Web official trailer - Lịch chiếu, Mua vé, Review phim

Năng lực bá đạo của Madame Web trong truyện tranh

Madame Web, tên thật là Cassandra Webb, xuất hiện lần đầu trong tập truyện The Amazing Spider-Man #210 (1980). Nhân vật vốn là một phụ nữ lớn tuổi, bị mù, liệt hai chân và mắc chứng nhược cơ thần kinh khiến cơ thể phải kết nối với một chiếc máy hỗ trợ sự sống có hình dạng giống lưới nhện. Bù lại, Madame Web là một Dị Nhân (Mutant) mang siêu năng lực thấu thị, ngoại cảm và tiên đoán bá đạo.

Nhờ đó mà bà đọc và thay đổi suy nghĩ của kẻ khác y hệt như Professor X/Charles Xavier, xuất hồn khỏi cơ thể du hành đến nhiều địa điểm cùng lúc, tác động đến tâm lý của nhiều người xung quanh, cảm nhận được năng lượng tâm linh và thấy được nhiều sự kiện diễn ra ở khoảng cách xa. Nhờ vậy mà Madame Web nhiều lần trợ giúp Spider-Man cũng như biết rõ danh tính của anh chàng. 

Poster phim Madame Web
Poster phim Madame Web

Madame Web từng thực hiện nghi lễ tâm linh và trở nên trẻ trung, bất tử và không còn nhược cơ thần kinh nữa. Không những vậy, bà còn có thể truyền lại năng lực của mình cho người khác sau khi chết - thứ mà hiếm có Dị Nhân nào làm được. Về sau, Marvel tiết lộ sức mạnh của Madame Web đến từ Mạng lưới Sự sống và Định mệnh (The Web of Life and Destiny). Đây là thứ kết nối các mọi Spider-Man trong đa vũ trụ.

Trong loạt phim Spider-Man: The Animated Series thập niên 1990, Madame Web trở thành đồng minh của thực thể Beyonder với nhiệm vụ thử thách các biến thể Spider-Man nhằm giúp họ chống lại Spider-Carnage đang tàn phá đa vũ trụ. Thậm chí, bà còn có thể đưa Peter Parker đi gặp tác giả Stan Lee để anh tìm lại bạn gái Mary Jane Watson.

Poster nhân vật của Madame Web
Poster nhân vật của Madame Web

Phiên bản điện ảnh của Madame Web có nhiều sự thay đổi so với nguyên tác truyện tranh. Thay vì là một phụ nữ lớn tuổi, Cassandra Web lại do nữ diễn viên xinh đẹp và quyến rũ Dakota Johnson thủ vai. Cô vốn là một nhân viên cứu hộ khẩn cấp và vô tình kích hoạt siêu năng lực sau một tai nạn. Song, đằng sau đó dường như vẫn còn nhiều bí ẩn. Bộ phim sẽ xoay quanh một Cassandra non trẻ, đang tự tìm cách khai phá và kiểm soát sức mạnh của mình.

Madame Web phiên bản truyện tranh
Madame Web phiên bản truyện tranh

Bên cạnh đó, nguồn gốc năng lực của Madame Web cũng không còn là Dị Nhân mà có sự kết nối tới Người Nhện nhiều hơn khi dường như có liên quan đến một loài nhện bí ẩn ở Amazon. Qua trailer, fan dễ dàng nhận ra những năng lực bá đạo quen thuộc như nhìn thấy trước tương lai, kết nối tâm linh với các Spider-Woman. Khả năng cao những sức mạnh còn lại sẽ dần bộc lộ xuyên suốt thời lượng phim.

Nữ chính trong Madame Web
Nữ chính trong Madame Web

Vai trò của Madame Web trong việc làm người hướng dẫn cho Spider-Man cũng không thay đổi mà chỉ chuyển sang cho Julia Carpenter (Sydney Sweeney), Mattie Franklin (Celeste O'Connor) và Anya Corazon (Isabela Merced) - 3 phiên bản Spider-Woman trong tương lai. Phản diện của phim cũng là Ezekiel Sims (Tahar Rahim) - một biến thể đến từ tương lai của Spider-Man.

Madame Web sẽ mở rộng SSU ra sao?

Trong kỷ nguyên các hãng phim đều phát triển đa vũ trụ thì sự xuất hiện của Madame Web như tín hiệu cho thấy Spider-Man sắp có một màn liên kết bùng nổ. Mạng lưới Sự sống và Định mệnh - nguồn gốc sức mạnh của Madame Web và Spider-Man - từng xuất hiện trong Spider-Man: Into the Spider-Verse (2018). Khả năng cao đây sẽ là bước đệm để phiên bản hoạt hình và live-action kết hợp với nhau.

Xa hơn nữa, SSU từng “va chạm” với MCU trong đoạn kết của Venom: Let There Be Carnage khi Venom/Eddie Brock (Tom Hardy) bị kéo đi do bùa phép của Doctor Strange (Benedict Cumberbatch). Cuối Spider-Man: No Way Home (2021), một mảnh symbiote cũng đã kẹt lại ở MCU, mở đường cho sự kết hợp trong tương lai.

Madame Web công chiếu ngày 14.02.2024 tại các rạp trên toàn quốc
Madame Web công chiếu ngày 14.02.2024 tại các rạp trên toàn quốc

Ngoài ra, việc Ben Parker (Adam Scott) xuất hiện trong trailer hứa hẹn Madame Web sẽ có liên kết chặt chẽ đến Spider-Man. Liệu đây sẽ là phiên bản của Tobey Maguire, Andrew Garfield, Tom Holland hay sẽ là một Spider-Man hoàn toàn mới sẽ khiến fan vô cùng thích thú.