[REVIEW] Bỗng Dưng Trúng Số (6/45)

Đánh giá phim · PhanNguyenSangSang ·

Bỗng Dưng Trúng Số, cười té ghế từ những giây đầu phim đến phút bù giờ.

Bỗng Dưng Trúng Số (6/45), một bộ phim Hàn Quốc đến từ đạo diễn Park Gyu Tae, theo quan điểm cá nhân của người viết, đây là một bộ phim vô cùng đáng xem, thích hợp để xả stress sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Bạn sẽ phải ôm bụng mình sau khi rời rạp vì “cười nhiều đau quá”.

Poster Bỗng Dưng Trúng Số
Poster Bỗng Dưng Trúng Số

Vì đang cần một khoản tiền, Chun Woo đã liều mình vượt qua ranh giới và tiến đến ranh giới của Triều Tiên để lấy lại chiếc vé số đã trúng thưởng của mình, còn Yong Ho mặc dù đang nắm giữ tấm vé số trong tay nhưng lại không thể đặt chân đến Hàn Quốc. Khi biết giá trị của tấm vé số, hai chàng trai cùng các đồng đội của mình ở Hàn Quốc và Triều Tiên đều muốn giành lấy nó về phía mình. Kẻ tám lạng người nửa cân, một cuộc đàm phán giữa họ đã bắt đầu.

Những người lính Hàn Quốc và Triều Tiên cùng tờ vé số định mệnh | Ảnh: Voyage VietNam
Những người lính Hàn Quốc và Triều Tiên cùng tờ vé số định mệnh | Ảnh: Voyage VietNam

Bỗng Dưng Trúng Số là một bộ phim thể loại hài hước và nó đã làm tốt nhiệm vụ của mình trong vai trò chọc cười khán giả. Hiếm có một bộ phim nào có thể kéo khán giả cười suốt 113 phút như thế. Bộ phim sở hữu một kịch bản đơn giản, tinh gọn nhưng những miếng hài trong nó thì “không hề gọn một chút nào”. Những chi tiết gây cười được lồng ghép hết sức tinh tế, thông minh, mặc dù không phải là những mảng miếng quá mới lạ nhưng nó được thêm thắt vào rất tự nhiên và hợp lý.

Lấy bối cảnh chính ở lằn ranh phân chia giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, Bỗng Dưng Trúng Số mặc dù là một phim hài từ đầu đến cuối nhưng vẫn hoàn thành tốt sứ mệnh giúp khán giả nhìn thấy được những sự khác biệt và trái ngược về con người, đời sống, văn hóa, cung cách ứng xử, lễ nghi, cách huấn luyện… của hai nước. Về màu sắc và các góc quay trong phim thì tác phẩm không sử dụng quá nhiều ngôn ngữ điện ảnh, hầu như chỉ sử dụng những góc quay thông thường nhằm phục vụ cho tiến trình của câu chuyện. Đánh giá tổng quan về phần hình ảnh, âm nhạc tổng quan, bộ phim ở mức khá tốt, vừa đủ để người xem mường tượng được bối cảnh, đất nước và con người ở cả 2 quốc gia.

Hình tượng người lính phía Hàn Quốc trong Bỗng Dưng Trúng Số | Ảnh: MOLI Star
Hình tượng người lính phía Hàn Quốc trong Bỗng Dưng Trúng Số | Ảnh: MOLI Star

Bỗng Dưng Trúng Số xây dựng những miếng hài từ các tình huống cứ ngỡ sẽ vô cùng bình thường nhưng lại đạt được hiệu quả không tưởng. Miếng quăng đâu khán giả cười ngã nghiêng đến đó, sự hài hước và vui nhộn mà bộ phim mang lại gần như có thể xóa bỏ mọi sự phi lí trong cú twist của bộ phim. Nhịp phim vừa phải, không quá nhanh cũng không chậm, cứ “rón rén” đợi người xem không cảnh giác là quăng miếng muốn đỡ cũng không đỡ nổi.

Phần phụ đề của phim làm rất tốt. Giọng điệu trẻ trung thúc đẩy câu chuyện. Có thể thấy, đội ngũ biên dịch đã nắm bắt được tinh thần, cái gốc của Bỗng Dưng Trúng Số, nhờ vậy mà phim không gặp phải trở ngại gì khi đem một câu chuyện nghe có vẻ không tưởng nhưng lại rất đời đến người xem.

Hài hước và đầy tính bất ngờ | Ảnh: MOLI Star
Hài hước và đầy tính bất ngờ | Ảnh: MOLI Star

Về phần diễn viên, không thể phủ nhận sự đỉnh cao trong diễn xuất từ tất cả những con người đã góp mặt trong dự án này. Đạo diễn Park Gyu Tae thực sự đã chọn mặt gửi "vé số" đúng chỗ khi Bỗng Dưng Trúng Số hoàn toàn xứng đáng với vị trí dẫn đầu phòng vé trong 9 ngày liền tại quê nhà với sự góp mặt của Ko Kyung Pyo, Lee Yi Kyung, Eum Moon Suk, Park Se Wan, Kwak Dong Yeon, Lee Soon Won, Kim Min Ho… Người đồng hành cùng người viết đã phải thốt lên sau khi xem phim "sao họ diễn được như vậy ta". Người viết cũng chẳng biết nữa, chỉ biết không thể nào nhịn được cười suốt những phút ngồi ở rạp.

Vui vẻ, hài hước là thế, phim vẫn có ý nghĩa để gửi gắm. Thông điệp lớn nhất mà Bỗng Dưng Trúng Số mang đến chính là khi đứng trước đồng tiền, nguồn sống lớn nhất của hầu hết tất cả mọi người, chúng ta đều trở nên giống nhau, điều này làm xóa nhòa khoảng cách giữa Bắc và Nam Triều Tiên. Tờ vé số bao rắc rối trong Bỗng Dưng Trúng Số như một phép ẩn dụ vô cùng khôn ngoan từ nhà biên kịch kiêm đạo diễn Park Gyu Tae, như một trò chơi xổ số, các nhân vật trong phim đều có chung một mục tiêu, không phân biệt miền Bắc hay miền Nam, họ bằng lòng đánh đổi, làm tất cả mọi thứ chỉ vì muốn có một cuộc sống dễ dàng hơn.

Bỗng Dưng Trúng Số là một bộ phim hài hay, mang ý nghĩa, thông điệp rõ ràng, mảng miếng được gieo rắc vừa phải và gây được hiệu quả cao. Có một điểm trừ nhỏ là phần kết phim “đánh lái” hơi gắt, biết rằng sẽ tăng sự khó đoán về cái kết cho khán giả nhưng người viết vẫn cảm thấy hơi phi logic. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, có lẽ đấy cũng là một bài học mà đạo diễn muốn nhắn gửi đến khán giả - “của thiên trả địa”, nhận được thành quả xứng đáng với công sức mình đã bỏ ra là trọn vẹn nhất.

Trailer Bỗng Dưng Trúng Số

Bỗng Dưng Trúng Số không phải là một bộ phim “nghiêm túc”. Giọng điệu hài hước của nó vừa lúc vô cùng phù hợp với những ai đang gặp tình trạng stress nặng, stress sương sương, stress vu vơ. Ra rạp xem phimm thì chỉ bỏ bụng một tràng cười hả hê về nhé! Cái hay là trong tất cả những trò “khùng điên” của dàn nhân vật, ý nghĩa của phim không hề mất đi. 9/10 cho Bỗng Dưng Trúng Số.