Related Articles

[REVIEW] Đàn Ông Song Tử

Đánh giá phim · Vidanfromsaigon ·

Đàn Ông Song Tử là một bộ phim đáng xem nhưng đừng kỳ vọng quá nhiều.


[Tổng Hợp] 10 phim thất bại nặng nề tại phòng vé 2019

Tin điện ảnh · Maii ·

Bên cạnh một số phim thành công tại phòng vé 2019, cũng không thiếu các phim thất bại nặng nề.


Doanh thu cuối tuần qua - Tiên Hắc Ám 2 soán ngôi Joker

Tin điện ảnh · Maii ·

Tiên Hắc Ám 2 tuy soán ngôi Joker nhưng không đạt kỳ vọng của studio.

View more about Gemini Man

Community

NguyenKhacDao 10

Mình không thể hiểu được các nhận xét chê bai phim. Suýt nữa lỡ mất 1 tác phẩm điện ảnh đỉnh cao.
Hành động đỉnh cao, kịch bản, diễn xuất, góc quay không thể rời mắt.
Trong khi 1 vài phim kém hay lại đang overrated.
Đi coi và bạn sẽ không hối tiếc 1 đống nào cả.
ThinhJoey

Thinh Joey

Writer (Vietnamplus/VNE)

GEMINI MAN: KỸ XẢO MỚI LẠ, NHƯNG…
Trên giấy tờ, Gemini Man (Đàn Ông Song Tử) có vẻ là một dự án rất đáng chờ đợi. Đạo diễn bởi Lý An – người từng giành Oscar với Brokeback Moutain cộng thêm những dự án vừa đảm bảo tính hấp dẫn vừa có yếu tố nghệ thuật như Ngọa Hổ Tàng Long hay Life of Pi. Với cá nhân mình, Hulk bản 2003 của Lý An đạo diễn thuộc dạng “underrated”.
Dàn cast của phim cũng ấn tượng, với Will Smith thủ vai chính, cộng thêm “scream queen” Mary Elizabeth Winstead, Clive Owen, Benedict Wong… Thế nhưng dự án 138 triệu USD này lại có chất lượng chỉ ở mức trung bình khá. Nếu xét ở tầm những phim thriller năm nay thì Gemini Man không nhạt nhẽo như Men in Black 4, nhưng rõ ràng là người ta chờ đợi nhiều hơn ở một bộ phim của Lý An.
Nội dung phim xoay quanh ý tưởng khá thú vị: sát thủ thiện nghệ Henry (Will Smith) có thể bắn hạ mục tiêu đang di chuyển trên tàu tốc hành từ xa tận 2km quyết định giải nghệ. Tuy nhiên, ý định rửa tay gác kiếm của anh không thành khi bị truy lùng bởi chính phiên bản trẻ hơn của mình. Henry buộc phải đối mặt với bản thân để tìm ra chân tướng bí ẩn này…
Trong kinh phí hơn 100 triệu USD, không ít khoản tiền được dành cho kỹ xảo, đầu tiên là ở công nghệ “de-aging” khiến gương mặt Will Smith trẻ ra như thời còn đóng Fresh Prince of Bel-Air. Tiếp đó là máy quay có độ phân giải 4k và công nghệ 3D với tỉ lệ 120 khung hình/giây, giúp các chuyển động, chi tiết trong phim hiện lên cực kỳ rõ nét. Bản mình xem là 3D tại rạp Artemis ở Hà Nội – 1 trong những nơi có thể đáp ứng công nghệ kể trên. Nếu ai chưa mường tượng ra thì nó khá giống cảm giác xem các phần “The Hobbit” ở rạp, khi số lượng khung hình thay đổi khiến chuyển động cực mượt mà, có cảm giác hơi giống … quay bằng điện thoại.
Các cảnh rượt đuổi trong phim được dàn dựng tốt, tuy nhiên về tổng thể bộ phim đem lại cảm giác khá … trớt quớt. Trong hầu hết phim, các nhân vật đơn giản là đi từ điểm này tới điểm khác giống làm nhiệm vụ trong game. Will Smith diễn tốt, nhưng không bù được thiếu xót cho nhịp độ, cảm xúc của phim. Có không ít cảnh đem tới cảm giác thừa thãi, hoặc quá gấp gáp và thiếu đi sự cao trào cần thiết. Điều ngạc nhiên là đạo diễn của phim là Lý An, người từng biến hành trình lênh đênh trên biển của Pi hấp dẫn tới chẳng thể rời mắt và đọng lại biết bao cảm xúc.
Hiện Metascore của Gemini Man là 37, trong khi IMDB là 5,2/10. Với mình thì bộ phim khá khẩm hơn thế (cho 6,75/10) với cái kết có thể nói là ổn, nhưng về tổng thể thì vẫn dưới tầm kỳ vọng từ Lý An và Smith.

Vidanfromsaigon 6

Bộ phim không hay, nhưng không quá dở. Điều khiến cho bộ phim không thoả mãn người xem cốt lõi nằm ở kịch bản và chỉ có diễn xuất của Will Smith mới là phao cứu sinh cho bộ phim. Các cảnh kỹ xảo, hành động được đầu tư khá kỹ, tuy nhiên sẽ không phù hợp với những ai không chịu được việc các góc nhìn liên tục được thay đổi, khiến cho nhịp điệu của Gemini Man khá nhanh và khó nắm bắt. Một bộ phim đáng để xem nhưng chưa đáng để kỳ vọng.
Xem thêm các đánh giá khác