How to Train Your Dragon: The Hidden World

As Hiccup fulfills his dream of creating a peaceful dragon utopia, Toothless’ discovery of an untamed, elusive mate draws the Night Fury away. When danger mounts at home and Hiccup’s reign as village chief is tested, both dragon and rider must make impossible decisions to save their kind.

개봉 영화: 06/02/2019 in Việt Nam
장르: Adventure, Animation, Family
감독: Dean DeBlois
생산자: Bonnie Arnold

Community

pần phim mới nhất và có lẽ là cuối cùng của bộ 3 về đảo rồng, khép lại đầy cam xúc. Có lẽ đây là franchise duy nhất có thể sánh ngang với bộ 3 Toy Story của Disney. Phim đưa người xem đến đủ cung bậc cảm xúc như hà hước, vui sướng, buồn tủi một cách tự nhiên và đầy mãnh liệt. Quả là không phí thaanh xuân để chờ Nấc Cụt và Răng Sún cùng trưởng thành với mình :)


Review có hé lộ tình tiết phim.
Nhấn để xem đánh giá.

Mở đầu với việc Hiccup cùng những người bạn đi giải cứu những con rồng bị bắt, khán giả hẳn sẽ hi vọng tiếp theo sẽ đầy gay cấn và kịch tính. Nhưng trên thực tế, phần này thiên nhiều về những yếu tố tình cảm như tình yêu, tình cảm gia đình, tình bạn, trách nhiệm của Hiccup với Berk...

Tuy nhiên, kể cả đã cố gắng tô đậm những yếu tố đó, kết cấu của bộ phim vẫn khá lỏng lẻo và yếu ớt. Điển hình như việc Astrid nói rằng chưa sẵn sàng để cưới Hiccup (mà theo lí giải của Tuffnut là Hiccup chưa đủ "đàn ông" hay "mạnh mẽ" còn Astrid lại là một nữ hoàng chiến binh) nhưng chỉ cần sau đó Hiccup quyết định phải đi cứu bầy rồng thì Astrid lại đồng ý. Chẳng lẽ tất cả đã quên Hiccup đang là tù trưởng, là người đưa gắn kết bầy rồng với Berk, lại bởi chiến đấu mà mất đi một chân. Trên hết, Hiccup luôn cố gắng bảo vệ mọi người và chưa từng từ bỏ tình bạn với Toothless hay bầy rồng dù cho bất cứ điều gì xảy ra. Hiccup của đầu phần 1 có thể là một người nhát gan và thiếu tự tin, nhưng theo năm tháng, anh chàng đã trưởng thành và chín chắn hơn rất nhiều, xứng đáng là một tù trưởng của một tộc người Vikings. Vậy vì đâu mà nói Hiccup không mạnh mẽ?

Vì nội dung khá yếu ớt và không chặt chẽ nên dẫn tới việc khán giả bị hụt hẫng ở các tình tiết là một điều dễ hiểu. Cho dù tên phần phim là Vùng Đất Bí Ẩn và có lẽ khán giả sẽ mong chờ sẽ có một cuộc hành trình tìm kiếm trong khi đang bị truy lùng thì thực tế, việc tìm ra Vùng Đất lại khá đơn giản và nhanh chóng. Bộ phim khép lại với hàng tá câu hỏi được đưa ra nhưng vẫn chưa có lời giải, dở dang và đầy tiếc nuối.

Tuy nhiên, kỹ xảo là một điểm rất đáng khen của bộ phim. Các nhân vật đều có sự cải thiện về ngoại hình một cách tích cực, đặc biệt là Astrid. Nhiều loài rồng hơn, Vùng Đất Bí Ẩn, xứ Berk, những pha bay lượn của cả rồng và người đều là những điểm cộng. Một điểm nữa đáng xem là Toothless vẫn rất đáng yêu giống một chú chó Golden Retriever mặc cho không có nhiều đất diễn như hai phần trước. Ngoài ra cũng có những tình tiết chọc cười nhẹ nhàng hoặc những phân đoạn gây xúc động cho người xem khá ổn.

Nhìn chung, nhà sản xuất dường như đã quá vội vàng đặt một dấu chấm cho series này khi đưa ra phần phim (có lẽ là) cuối cùng với kết cấu thiếu tính logic và mạch lạc. Tuy nhiên, nếu bạn là một người xem phim đơn giản, yêu thích Toothless và các loài rồng hoặc dẫn theo trẻ nhỏ thì đây vẫn là một lựa chọn tốt. Vẫn có thể xem đây là một bộ phim có tính nhân văn, hình ảnh đẹp, tình tiết ổn nếu không quá xem trọng sự logic.

Phim chủ yếu đánh vào tâm lí của mỗi người, nhưng đâu đó vẫn có bài học làm người. Cốt truyện có nét giống 2 phần còn lại, nên chỉ khuyến khích cho điểm 9.

hay và cực cute , không lồng tiếng nha , vietsub

Xem thêm tất cả các đánh giá khác

출연 배우들

Jay Baruchel

Hiccup Horrendous Haddock III (voice)

Craig Ferguson

Gobber the Belch (voice)

Gerard Butler

Stoick the Vast (voice)

America Ferrera

Astrid Hofferson (voice)

Jonah Hill

Snotlout Jorgenson (voice)

Christopher Mintz-Plasse

Fishlegs Ingerman (voice)

T.J. Miller

Tuffnut Thorston (voice)

Kristen Wiig

Ruffnut Thorston (voice)

Cate Blanchett

Valka (voice)

Djimon Hounsou

Drago Bludvist (voice)

F. Murray Abraham

Grimmel (voice)

Kit Harington

Eret (voice)

Kit Harington

Eret (voice)

Xem thêm