Related Articles

[REVIEW] Tháng 5 Để Dành (Sunset Promise)

Đánh giá phim · miduynph ·

Tháng 5 Để Dành (Sunset Promise) - bộ phim đưa ta trở lại với những kỉ niệm, những cảm xúc khó quên của một thời niên thiếu.


Tháng 5 Để Dành và hành trình đi từ tiểu thuyết mạng lên màn ảnh rộng

Tin điện ảnh · VLynd ·

Tháng 5 Để Dành đã trải qua một quá trình đầy khó khăn trước khi xuất hiện trên màn ảnh rộng.


View more about Sunset Promise

Community

miduynph 6

Bộ phim là câu chuyện tình yêu ngây ngô, mộng mơ của Hiếu và Ngọc. Phim lấy bối cảnh năm 2000 làm người xem được hoài niệm về một thời quá khứ với những tập thơ viết tay, chiếc loa phát thanh, đầu đĩa, ăng ten,... Ở phim ta thoáng thấy được hình ảnh một thời tuổi trẻ, một thời "ngốc nghếch" của chính ta trong đó. Phim mang lại được tiếng cười tự nhiên đúng chất học trò chứ không hề làm lố.
Tuy nhiên, có lẽ vì muốn "níu giữ thanh xuân" mà mạch phim trở nên chậm chạp vô cùng, quá nhiều đoạn slow motion. Dàn diễn viên phụ khá nổi bật và thu hút người xem hơn là cặp đôi chính. Bởi nữ chính diễn còn đơ và cả 2 chưa thật sự hoà hợp cùng nhau.
Nói chung phim chưa thật sự thoả mãn mình và vẫn còn thiếu điểm nhấn để người xem có thể vấn vương.
Đối với fan của Ranh Giới thì phim hẳn là giải trí cũng tạm. Bối cảnh khá tốt, mặc dù một số chi tiết nhỏ chưa chỉn chu. Âm nhạc hay và một số cảnh mang lại cảm giác hoài niệm. Tuy nhiên, phim chưa tốt ở nhiều chỗ như cắt cảnh tồi, nhịp phim lê thê và dài dòng làm người xem mệt mỏi. Thoại đôi chỗ còn ngô nghê. Với một phim đầu tay thì đây không hẳn là thảm họa, nhưng còn cần phải cố gắng nhiều.