76 %

John Wick: Chapter 3 – Parabellum nhận được 41 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 7.93.

Community (18)

tuanle440 10

Phim siêu hay, hấp dẫn, chân thực, sống động :D

MarsLe 6

Chất hành động khá thực.
Nội dung vẫn chưa đặc sắc lắm.
hoanghunghtv

Hoàng Hưng

Biên tập tại HTV

Thật tình là mình không hiểu được vì sao phim này lại có lời được chứ chưa nói đến chuyện nó thành một thương hiệu ăn khách kéo dài đã được 3 phần như hiện tại.

John Wick khởi đầu bằng câu chuyện "diệt băng đảng - trả thù cho chó", nay trở lại với rất nhiều chó và súng đạn. Ở phần này, câu chuyện tiếp tục với việc John Wick vì phạm luật mà phải chạy trốn lệnh truy sát của tổ chức High Table - tổ chức mà anh từng phục vụ. Phần này cũng hé lộ thêm phần nào quy mô cực khủng của tổ chức sát thủ High Table, sau phe khách sạn Continental và phe Cái Bang ở phần 2, nay là phe người Nga, phe Shushi, phe Casablanca và một phe bí ẩn khác ở sa mạc...

Với quy mô rộng khắp và lực lượng đông đảo, High Table thật sự đã khiến một sát thủ huyền thoại như John Wick phải sống dở chết dở và phải tìm cách gặp mặt lãnh tụ tối cao của High Table để xin chuộc tội, nhưng đó cũng là lúc mà thế giới ngầm của sát thủ cũng sắp bị cuốn vào một trận cuồng phong khác...

Trong phần này, thân phận và nguồn gốc của John Wick phần nào được hé mở, gốc gác những đòn thế nguy hiểm quen thuộc của anh và đặc biệt là lộ thêm những skill mới, bên cạnh skill "giết người bằng bút chì" nổi tiếng trong phần 1, nay anh sẽ biểu diễn thêm các skill giết người bằng sách, bằng ngựa, bằng...cái gì nữa thì coi phim thì biết.

Bên cạnh một tí mới mẻ về nội dung, phần này tiếp tục duy trì những màn đánh nhau...gây buồn ngủ đặc trưng. Vẫn duy trì phong cách quay một cú máy duy nhất (one shot) trong các pha hành động, kiểu quay này dễ gây ức chế bởi các pha đánh đấm không có gì đặc sắc, kéo dài hàng chục phút đủ sức thử thách tính kiên nhẫn của khán giả.

Nổi bật vẫn là phong cách hành động của phim hạng B : nhân vật chính xông vào hang ổ địch, hàng trăm khẩu súng bắn anh trật hết, còn anh bắn lại thì không trượt phát nào ??? Xem John Wick hành động người ta dễ có cảm giác ảnh là siêu nhân chưa lộ danh tính bởi dù lâu lâu có dính đạn, bị địch đánh dập mặt, máu me bê bết đến đâu thì sau đó, anh vẫn đứng dậy, vả bọn địch te tua mà không cần nghỉ giải lao hay dùng bình hồi máu nào ???

Với cái kết như phần này, khả năng anh John sẽ kéo dài những màn hành động nhạt nhẽo này thêm 2,3 phần nữa. Với những ai chưa xem các phần trước, tốt nhất là tìm xem, ưng cái gu phim này rồi hãy đi coi chứ đừng tin lời các page review phim vốn đã ăn tiền PR ngập mồm, nghe nó khen lấy khen để rồi ra rạp... ngủ gục như mình nha.

arnaud 6

Finally, find some free time to go watch part 3. This is a copy and paste of the two previous movies. Always very entertaining, meanwhile, the story starts to blow itself out. I honestly think making a part 4 is not really necessary but hollywood makes money on the franchise so be it. Btw, love the combo Halle Berry and the dogs, and the surprising return of Fan Boy Mark Dacascos, that was the best part. 6/10
Hanhfm

Hanhfm

Nhà phê bình phim tự do

John Wick 3 - Ngày càng hay hơn!

"- Hắn giết chó của em.
- Anh hiểu."

Một lần nữa điều đó lại xảy ra trong John Wick. Người ta sẵn sàng giết người chỉ vì một con chó. Với những khán giả vẫn tin vào những điều nhân văn thì kịch bản này thật là khó chấp nhận. Nhưng sau 3 phần, vừa nhắm mắt vừa xem, vừa Facebook vừa xem, và vừa ngủ vừa xem cũng có, với sự tò mò muốn lý giải tại sao một bộ phim nhảm nhí, giết người không ghê tay như John Wick lại khiến cho khán giả yêu thích đến như vậy. Cuối cùng, sau khi bỏ qua những màn đánh đấm thừa thãi để phân tích sâu hơn thì John Wick là một bộ phim có ý nghĩa chứ không hẳn là vô nghĩa.

Hãy trở lại nội dung của phần đầu một chút. Chỉ vì chú chó con, món quà của người vợ đã qua đời, bị giết chết bởi một vài kẻ trộm ô tô, John đã đi trả thù để rồi tự đưa mình quay trở lại con đường mà anh đã từ bỏ. Một lần nữa đến phần 2, bất chấp luật cấm giết chóc tại khách sạn Continential, John Wick đã trừng trị kẻ âm mưu giết chết chính chị gái của mình để tranh giành quyền lực. John thừa biết hậu quả của việc đó thế nào, nhưng vẫn phá luật chỉ bởi đó là kẻ phản bội lại chính gia đình, người thân của mình. Wick là kẻ tốt đẹp gì mà nhân danh công lý? Hay chính Wick mới là kẻ xấu xa khi không tuân thủ luật lệ?

"Hắn không phải là ác quỷ. Hắn là người được cử đi để giết ác quỷ."

John Wick là thiên thần? Không, John Wick chỉ là kẻ bảo vệ cho sự trung thành. Với John Wick tình bạn, tình yêu, lòng trung thành còn đáng gìn giữ hơn những luật lệ. Chủ đề này đã được phần 3 khắc họa rõ nét chân dung của John Wick.

Trong John Wick, người ta thấy mạng người thật là rẻ rúng, không bằng một con chó.

Trong John Wick, người ta thấy chẳng có Người Tốt và Kẻ Xấu mà chỉ có Kẻ Xấu và Kẻ Xấu Hơn mà thôi.

Trong John Wick, người ta thấy một chế độ độc tài của Continential với những luật lệ hà khắc, nơi không có thứ gọi là tình người, chỉ có những luật lệ vô nhân đạo.

Nhưng một kẻ phản bội thì đáng chết hơn một con chó trung thành. Và trong cái xã hội đen ấy, những tên sát thủ máu lạnh không phải lúc nào cũng chỉ biết ra tay không khoan nhượng. Chúng cũng có những luật lệ, những quy tắc bởi luật là thứ phân biệt giữa người và súc vật. Với chúng niềm vinh dự khi được chiến đấu với John Wick, thấy mãn nguyện khi được chết dưới tay của John Wick. Bởi John Wick không chỉ là một sát thủ tài năng mà còn bởi hắn trọng chữ nghĩa. Vì trong cái xã hội đen ấy, những kẻ đáng bị giết chỉ thật sự đáng sống khi hắn biết tôn trọng chữ nghĩa, chữ tình anh em. Đương nhiên đây là một bộ phim Mỹ, chẳng cần phải nói đến những chuyện có vẻ rất nhân văn này. John Wick 3 chỉ để khán giả hãy nhận ra rằng:

Có những kẻ sống không bằng một con chó. Không phải mạng người không bằng một con chó mà thứ đáng giá của một con người đó là lòng trung thành, sự xác tín, là tình bạn, là tình yêu. Đây mới là thứ đáng giá để John Wick bảo vệ.

Xem John Wick và ngẫm:

Đến những tay sát thủ đầu gấu còn biết tôn trọng luật lệ. Vậy thế nào là xấu? Và ai mới là kẻ xấu? Kẻ giết người hay kẻ phản bội lại lòng tin, sự trung thành hay luật lệ? Suy cho cùng luật lệ sinh ra cũng là để con người ta cai quản nhau dễ hơn mà thôi. Là người thì hãy tôn trọng luật lệ nếu không thì không bằng một con chó. Nhưng...

Xem John Wick và ngẫm về:

Một tập thể và các cá nhân. Vì tập thể mà người ta sẵn sàng tiêu diệt một người đã từng là bạn nhưng giờ là thù đối với High Table (Hội đồng Tối cao).

Continential cái tên khách sạn trong phim cũng mang đầy ẩn ý về xã hội. Nhưng thôi hãy cứ xem John Wick như xem một bộ phim giải trí, cũng đâu cần phải suy ngẫm chi nhiều phải không. Nhưng nếu chỉ có những màn chém giết với đủ loại tư thế khác nhau thì không khác gì xem một bộ phim porn. Bởi vậy, một bộ phim chỉ thật sự đáng xem khi kịch bản của nó không biến nhân vật trở thành những diễn viên chỉ biết hành động. Rất may là John Wick 3 đã đáng xem hơn bởi nó không chỉ đơn giản là giết người và giết người, trả thù và trả thù nữa. Mà đó là hành trình đi tìm lẽ sống giữa cuộc đời "đao kiếm vô tình".

Và xem John Wick 3 để ngẫm:

Nghệ thuật là đớn đau. Đời là bể khổ. Đường tới thiên đàng bắt đầu từ địa ngục. Và muốn có hoà bình phải sẵn sàng cho chiến tranh. Cái gì cũng có giá của nó. Bạo lực không ngăn chặn được bạo lực, nó chỉ sinh ra bạo lực mà thôi. Nợ máu phải trả bằng máu. Đó là luật đời. Nhưng điều cuối cùng còn lại trong John Wick vẫn là lòng trung thành và tình bạn, luật lệ và sự trả giá, nỗi đau và cuộc sống là những điều John Wick chọn để tiếp tục cuộc hành trình đẫm máu nhưng không khoan nhượng, không lùi bước. Đó chính là điều khiến người xem hâm mộ John Wick cũng như diễn viên Keanu Revees.

Đó còn là khoảnh khắc khi được hỏi tại sao lại chọn cách sống thay vì chết. Với John Wick chết còn dễ dàng hơn là sống. Anh trốn chạy cái chết bủa vây với hàng trăm tên tội phạm sẵn sàng trừ khử anh ở bất kỳ hang cùng ngõ hẻm nào, không phải bởi anh sợ nó mà là bởi anh muốn bảo vệ sự sống, bảo vệ ký ức, quá khứ. John Wick chọn sống là để nhớ về cô ấy, nhớ về chúng tôi, về những giây phút hạnh phúc với người vợ đã qua đời của anh. Đó là khoảnh khắc khán giả nhìn thấy trong sâu thẳm con người thật của John Wick cũng như Keanu Revees.

John Wick 3 đã chứng minh đây là một series đáng xem chứ không còn lãng xẹt chỉ có giết và giết, trả thù và trả thù. Với những gì đã khép lại trong phần 3 hứa hẹn phần tiếp theo chắc chắn kịch bản sẽ có nhiều đất để khai thác hấp dẫn hơn. Giờ thì rất đáng để chờ đợi được xem John Wick 4.

Ký tên:
Phát biểu cảm tưởng của 1 nữ khán giả ngủ 20 phút khi xem phim và nhắm mắt gần như suốt thời gian còn lại.

Chúng ta xem phim phông phải để xem phim, mà là xem cách chúng ta nhìn lại cuộc đời.

#Hanhfm
#JohnWick

doquyendo 1

Có gì đó không ổn. Khi 2 phần trước coi say sưa qua phần này mới 20 phút đã ngáp và đứng dậy ra khỏi rạp sau 1 tiếng. Chuyện gì đang xảy ra với John Wick hay mình đã khác xưa?

TomTag 9

This is the third John Wick movie of the trilogy and it was the most entertaining of all. We still had Keanu Reeves being John Wick, Ian McShane as Winston, Laurence Fishburne as the Bowery King, Lance Reddick as Charon, the hotel receptionist (maybe?)… In this third installment of the adrenaline-fueled action franchise, super-assassin John Wick (Reeves) returns with a $14 million price tag on his head and an army of bounty-hunting killers on his trail. After killing a member of the shadowy international assassin's guild, the High Table, John Wick is excommunicado, but the world's most ruthless hit men and women await his every turn everywhere.
The performances are still good and it will always be like that. Keanu Reeves was betterand so were the others and there’s a new character, Sofia played by Halle Berry, known for her roles from various action movies like Die Another Day, The Call, Kidnap and of course, she was the terrible Catwoman in one of the worst DC movies. However, she was excellent for her role. There’s also Angelica Huston as the Director (not the director of a movie but in a play of the movie like there’s a play scene and she was shown to be the director of it). There are two villains here (I think): the first one is Zero played by Mark Dacascos and the Adjudicator played by Asia Kate Dillon. The villains were also great but Zero’s character was a bit weak.
The action sequences were the best part of the movie. We could see more fightings in the third movie than the 2 previous ones (the first one was a bit too dramatic and the second one had boring conversations (but still I gave Chapter 2 a 9/10)). The best scene was when John Wick fought with a 2 meters tall guy with a book. It was totally crazy. It lasted a bit long and we could see that tall guy was really powerful but we knew that John Wick could defeat him and he did (as he said in Chapter 2 “Whoever comes, I will kill them all!”). I liked other action scenes as well. There were more enemies with their rifles looking for John Wick and when it came to EPIC, John Wick had a knife-throwing challenge with his enemies and he won. I was really impressed.
However there is one unnecessary scene, the desert scene. It was extremely boring hearing John Wick talking to a person called the Elder and then Wick took a knife and cut off one of his fingers with a ring on. Then he had his hands burnt. I don’t like that scene at all. It stopped me from being entertained.
The ending was also unexpected. Here’s the spoilers: The Adjudicator said “What should we do with John Wick?” and then Winston shot him as he said “Oh he must die!” and John Wick fell from the building. I was totally shocked but fortunately, he didn’t die as a person carried him to the Bowery King who most audiences thought he was dead and then I figured out something that would 100% come true that there will be a Chapter 4 as this isn’t the end.
This wasn’t really the best of the trilogy but definitely the most entertaining movie of the 3 (with pure action) and great conversations. In fact, Chapter 3 is truly unforgettable in most scenes.

kkpham 5

Coi xong phần 3 về nghe tin phim chuẩn bị ra tiếp phần 4 không biết nên vui hay buồn. Vì ở phần 3 này, anh John Wick đã dần mất đi cái chất ở 2 phần đầu. Nội dung nhạt nhoà, vô lí và thậm chí vô cùng khó hiểu. Nhiều nhân vật, đường dây câu chuyện thêm thắt không để làm gì. Bù lại các pha hành động cực kì gây cấn, đánh đấm chân thật, máu me tung toé đúng thể loại xem rất sướng.

Nhưng liệu có mãi đánh đấm được mà không cần nội dung câu chuyện không anh Jonathan Wick ưiiiiii?
phim hành động nghẹt thở , là ưu điểm với những người thích phim hành động nhưng là nhược điểm với những bạn chú trọng về nội dung và kịch bản phim, recommend nên xem part 1 và p2 để hiểu rõ hơn

Ngxuanmai95 6

Các pha hành động chân thật máu me, ghê rợn, ngoài chuyện đánh đấm bắn súng chém giết thì phim không có cốt truyện, quay qua lại thì chỉ là cảnh nhân vật chính đi giết người, có cố gắng đưa một số cảnh hài, nhưng phim vẫn nhạt.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load

Các bình luận khác

dungla

No co spoil nhe

Khoand4496

Hành động chân thực, plot ổn

412527929099504

Phim rất hay. Rất đáng để xem. 10 điểm

LÊ VĂN PHƯƠNG ĐÔNG

Ông kẹ is da best