87 %

Joker (2019) nhận được 97 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 8.31.

Community (45)

tuanvan

Thoi

Phóng viên (SGGP)

Cảm giác khi xem xong Joker là ám ảnh và phải kiên nhẫn đến phút cuối để không rời khỏi rạp. Một hiện thực trần tụi, đen tối được phô bày trên màn ảnh rộng với tất cả kĩ thuật làm phim thượng thừa. Thân hình lộ những vệt xương hay nụ cười không thể kiểm soát của Joker là hình ảnh dai dẳng, âm ỉ trong tâm trí. Nhưng, nếu chọn lại chắc không dám xem thêm một lần nữa.

Nguyễn Minh Đức 5

phim quá nhạt

2211763002409152 9

Diễn suất tuyệt vời, nội dung ý nghĩa, nhưng nhiều phân đoạn chuyển cảnh hơi khó hiểu

thanhtruc56 10

Sẽ hơi nhạt nhưng chứa đầy nội dung thâm thuý về bộ mặt thật của xã hội

mandymandoo32 10

Rất đáng để xem

LaRoma 8

Kịch bản của Joker có thể tương đối an toàn nhưng vừa vặn, trọn vẹn, nhiêu đó là vừa đủ để hướng sự chú ý của người xem vào quá trình biến đổi của nhân vật và diễn xuất đỉnh cao của Joaquin Phoenix.

Bộ phom vừa vay mượn, vừa hoàn thiện ý tưởng “chỉ cần một ngày tồi tệ” trong The Killing Joke, khi thay thế bồn chứa hoá chất bằng căn bệnh hoang tưởng cùng với chứng không kiểm soát được tiếng cười củ Arthur Fleck.

Bộ phim sẽ trở nên hay hơn rất nhiều nếu nhà sản xuất chịu mạo hiểm hơn một tí khi tạo ra sự mâu thuẫn và uẩn khúc trong mối quan hệ giữa Penny Fleck và Thomas Wayne.

Về phần hậu kì thì không có lời nào để chê bai từ góc quay, biên tập nhạc và hình ảnh quá đỗi tuyệt vời và hợp lý của bộ phim.

Một trong những phim bên cạnh IT Chapter 2, cứu vãn được một năm tương đối thấy vọng của WB khi hai quân bài trước đó là Godzilla: King of the Monsters và Shazam khá kém chất lượng.

The Yamikage 3

Phim này không khai thác hết tài năng của Joaquin Phoenix và cốt truyện thì quá bình thường. Bao nhiêu người sẽ đi xem nếu phim không gắn mác Joker

Baonam 5

1 bộ phim có kịch bản trung bình được khoả lấp bằng diễn xuất thiên tài của phoenix. Dù sao cũng chắc chắn anh sẽ có 1 slot đề cử oscar cho nam chính. Còn lại ngoài cảnh quay âm nhạc thì những cái khác khá là gây khó chịu, nhiều lúc không biết phim đang nói gì

tranleanhthi 3

Joker như một bản nhạc Vinahouse phá cách và lộn ngược, người xem hồ hởi thưởng thức nhưng đó là một cái vỏ rỗng tuếch. Nửa đầu phim là một tập phim drama gia đình. Todd Philips cố gắng phô bày hết cho khán giả mọi sự khổ ải, nguồn cơn của một người tâm thần cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Càng về sau, Joker ra sức phá bỏ khuôn khổ nhằm thỏa mãn những tay bút bình luận khó tính đồng thời đáp ứng nhu cầu mì ăn liền của số đông khán giả đại chúng. Kết quả, bộ phim nằm trên lằn ranh lan man giữa tính cách mạng đột phá và máu me tiêu khiển.

Được ekip làm phim trang điểm với những mỹ từ hoàn mỹ, giải thưởng hào nhoáng và kể cả scandal giật gân. Joker gây thất vọng cho không chỉ người trao giải mà kể cả những tổ chức trao mặt gửi vàng.

Hube 8

Về cơ bản, nếu thay cái tên Joker bằng một cái tên khác như “Anh hài độc thoại hoá điên” chẳng hạn… Chắc chắn bộ phim sẽ không được viral tốt như thế này và doanh thu cũng chẳng thể cán được cột mốc 245 triệu đô trên toàn thế giới trong 3 ngày cuối tuần vừa qua.

Kịch bản bình thường, thậm chí lỏng lẻo. Âm nhạc và tông màu phim cũng không thể cứu được một storyline còn nhiều vấn đề.

Phim gây tranh cãi thế nào thì cứ nhìn trong rạp sẽ biết. Bốn ông tướng học sinh ngồi trước mình, điên thoại có wallpaper Marvel logo thì 2 ông ngồi xem điện thoại cả buổi. Ông bên cạnh ngồi ngủ cất tiếng ngáy ngon lành và khi hết phim có đến 3 người đứng dậy vỗ tay không ngớt.

Mặc dù vậy, dù cho nói thế nào đi nữa thì Joanquin Phoenix (và chỉ cần Joanquin Phoenix) cũng là quá đủ để cover hết những hạn chế của bộ phim này. Kỹ thuật method-acting dành riêng cho vai Joker đã tái dựng nên một gã hề đời thường, giàu nội tâm nhất, một Gotham vẩn đục được tái hiện đầy đủ và sát nhất với tác phẩm kinh điển “Batman: The Killing Joke”.

Tiếc một điều là những cảnh cut tưởng chừng máu me không quan trọng nhưng lại chính là mạch chính thể hiện sự biến đổi, điên loạn rõ rệt nhất của Joker. Vì thế, chắc vẫn phải đợi trên mạng có bản full để cày thêm một lần nữa.

Tuy là die-hard fan của DC nhưng có những cái không bênh được. Nhưng phim chắc chắn là hay và nếu Joanquin Phoenix hay bác làm Hiệu ứng hình ảnh cho Joker đoạt Oscar thì chắc cũng chẳng lấy gì làm lạ.

Recommend những anh em trải đời, bị vùi dập nhiều một tí xem thì sẽ thấy thấm hơn những anh em luôn trên vạch đích.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load