84 %

Justice League nhận được 103 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 8.09.

Community (98)

John Pliskin 6

Không như mong đợi, nhưng không có nghĩa là không có chút gì điều gì đó để thích trong phim.

Thien Nguyen Thanh 10

Nếu các bạn đã từng xem Justice League và/hoặc Justice League Unlimited trên Cartoon Networks ngày xưa thì không cần review làm gì, cứ đi coi 1 lần để xem những anh hùng ngày xưa của mình như thế nào khi lên phim, còn cho những bạn chưa xem, bộ phim này có thể nói là 1 tuyệt tác nếu nó không có phần trước là BvS và sự thay đổi phong cách của Zack Snyder và Joss Whedon, nhưng nếu bạn muốn một bộ phim giải trí và awesome thì các anh hùng của JL là dư sức để thỏa mãn
Phim khá hay mà bua mình coi 3D nên coi kính moi mắt kkk

Thien Nguyen 7

Theo mình nghĩ thì bộ phim này thuộc dạng ổn chứ không hay. Suy nghĩ này xuất phát từ việc là fan của DC comic. Vì thế, mình biết hầu hết tất cả các nhân vật và khả năng của họ trước khi xem lên lúc xem phim mình cảm thấy nó không quá gượng gạo so với mình. Thật lòng mà nói mình rất thích cảnh choảng nhau của Stephenwoft với người Amazon ngay từ đầu phim. Nó nhiều phân cảnh khiến mình thót tim và buồn. Điển hình là khi mẹ của Dianna giáp mặt với Step và biết mình đấu không lại liền ra lệnh đập các trụ đỡ để lấp lối vào. Hai chiến binh chấp nhận hi sinh mình để chống cửa trước khi nó sập xuống để mẹ Dianna thoát ra ngoài. Mình khá khựng lại khi xem đoạn này. Tuy nhiên, phân cảnh để wonder women xuất hiện đầu tiên trong bộ phim lại khác, mình nghĩ nó hơi quá phô trương về WW. Cô ta không nhất thiết phải đứng trên tượng nữ thần tự do (mặc dù mình nghĩ là để đề cao nữ quyền) để quan sát thành phố rồi đột nhiên biết là ngân hàng đang có chuyện rồi đến cứu. Mình nghĩ cảnh này có thể sẽ cải thiện thêm để bộ phim có thể mượt mà hơn một chút. Cảnh đánh nhau sau đó thì khỏi bàn, theo mình thì khá đã.

Một điểm mình không thích nữa là khi WW nói chuyện với cybord, WW nói tôi biết những gì cậu đang trải qua tôi có thể giúp cậu, rồi những gì cậu đang có là một món quà. Well, theo mình nghĩ, đó là một câu nói khá sáo rỗng và khiến WW nhìn mất đi sự thông minh. Đồng ý là WW có mất đi người yêu nhưng một người không thể hiểu chính xác được người khác thực sự đang hiểu gì, có chăng là sự cảm thông dành cho nhau. Còn về việc Cybor có được cơ thể đó là một món quà thì mình không nghĩ thế, nói câu đó ngay lúc này chả khác nào đổ thêm dầu vô lửa, chả trách Cybor bay đi luôn.

Bên cạnh đó, người đi xem cùng là em gái mình, và e gái mình nghĩ bộ phim không hay. Và theo em mình nói, flash chạy chậm quá vậy thua cả sịp. Lý do đơn giản vì e mình không biết flash lúc này mới vào nghề. Và chỉ mình biết điều đó khi flash khoe giấy trúng tuyển của sở cảnh sát với bố. E mình còn nói Boss cuối đánh yếu quá, không đã như hồi đánh với doomday, hành sịp lên bờ xuống ruộng. Mình đồng ý với em mình ở điểm này vì boss này yếu như vậy thì không cần phải hồi sinh Sịp làm gì, cả đám sử ổng được mà. Hồi sinh sịp nhiều khi ra thằng doomday khác thì nó bem cho má nhìn không ra. Lúc này thì ai cứu. Bat có nhắc đến "the big gun" nhưng không hề đề cập tớ nguyên nhân của nó, nếu bộ phim nhắc tới giấc mơ về flash ở BvS thì còn có thể chấp nhận được. Còn đằng này thì quyết định làm theo kiểu 5 ăn 5 thua, Bad move not Bat move. Rồi giết boss thì theo mình thấy một mình Sịp đã cân được thành ra các thành viên khác bị mất đất diễn và giảm độ hấp dẫn của bộ phim và khiến mình khá khó chịu. Quên nhắc đến cảnh quay của Sup ngay từ đầu phim, nó giảm hết 60% sự hào hứng của mình vì nhìn mặt Sup rất rất là tởm.... Mình có đọc được một số comment trên page nói rằng, theo truyện thì Step không thuộc dạng boss mạnh. Thì mình xin nói rằng mình không biết chuyện đó nhưng khi lên phim thì nên làm cho nó thuyết phục để cảm xúc người xem được trọn vẹn.

Bat thì theo mình nghĩ chỉ tròn vai, nên Kiệm lời hơn nữa và khả năng lãnh đạo, thứ khiến Bat nổi tiếng lại không được lột tả rõ trong bộ phim

Còn những mẫu hài thì theo mình thấy có bốn phân cảnh mình thích nhất. Thứ nhất là khúc nhạc hàn ở nhà flash. Thứ hai là từ flash lúc cả đám bem nhau với sịp và sịp bắt được tốc độ của flash. Thứ ba là sịp khi thấy luis lane thì quăng bat như con. Thứ tư là lúc Aquaman ngồi lên lasso of truth của WW.

Về phần nhạc thì mình không thấy đoạn nào hay cả. Mình thề luôn, xem vài trailer đầu thấy bài come toghether mix vào trailer thì thấy khá hay nhưng trong phim thì khá chìm. Nói ngắn gọn là mình không thích phầm âm nhạc của bộ phim.

Nói tóm lại là mình nghĩ bộ phim thuộc dạng ổn chỉ vì mình là fan DC...

Thành Tài 6

Nếu ai đó hỏi mình về cảm giác khi xem "Justice League" thì mình sẽ trả lời, "hay nhưng chưa thỏa mãn". Lý do vì sao ư? Có 3 vấn đề chính mà mình sẽ mổ xẻ trong phim, thứ nhất là nội dung cốt truyện, thứ hai là các nhân vật cùng với các diễn viên đảm nhiệm và cuối cùng là âm thanh hình ảnh và kỹ xảo.
1/ Nội dung cốt truyện:
Nhìn chung phim đã thành công trong việc truyền tải đầy đủ cốt truyện chính tới cho người xem dù họ không phải là một fan DC, phim có nhiều đoạn cut nhưng đối với người mới nó vẫn dễ hiểu và để đảm bảo thời gian hơn, rất Ok cho một cốt truyện quen thuộc " Boss tới -> tìm thành viên lập team -> giết Boss" và thực sự cốt truyện đó không có rắc rối và xoắn não nhiều như kế hoạch của Luthor như ở "Batman vs Superman" hay mấy cái xoắn não khác của Joker trong "The Dark Knight". Nói chung về mặt giải trí, xem cho vui, tận hưởng ngày cuối tuần, vv... thì không có gì suy nghĩ khi chọn bộ phim này.
Tuy nhiên, đối với một số khán giả khó tính và muốn tìm kiếm 1 bộ phim có chiều sâu như "The Dark Knight", hay cốt truyện rõ ràng chi tiết hơn dù thời gian phim có dài hơn đối với các fan của DC, người đã mong ngóng rất nhiều từ bộ phim này từ ngày nó công bố tuyển diễn viên. Thì phim vẫn chưa hoàn toàn mang tới cho họ sự thỏa mãn, "Niềm tin càng cao, thất vọng càng lớn", mặc dù về khía cảnh nào đó nó không phải bộ phim không đáng xem. Cá nhân mình rất thích xem những phim siêu anh hùng của DC vì phim ngoài yếu tố giải trí nó còn mang tới một chiều sâu nhất định nào đó ví dụ như "The Dark Knight", "The Dark Knight Rise" hay cả "Watch Men", tuy nhiên "Justice League" mang yếu tố giải trí nhiều hơn, chắc có lẽ đây là xu hướng theo số lượng người xem. Còn về sự rời rạc của phim thì nếu bạn không phải fan DC thì chắc bạn khó nhận ra, về phần này mình sẽ nhắc tới khi nói về nhân vật (có spoil vài chỗ đó nhé).
Một điều nữa, phim có cao trào nhưng cao trào không tới hoặc là hình như không có làm mình không cảm nhận được, và bởi vì nó khogn6 gây được một điểm cao trào nên bộ phim xem nó sẽ đều đều cả phim. Mình thực sự không hài lòng về điểm này đối với phim.
2/ Nhân vật và diễn viên Casting
Wonder Woman, chúng ta đã có một bộ phim về nàng thì đối với nhân vật này chúng ta cũng không cần quá nhiều thời lượng để nhắc lại hay giải thích nữa, độ mạnh và bá của nàng vẫn ở mức ổn. Phim cũng thể hiện rõ quá trình tin tưởng nhân loại và quay lại giúp đỡ họ trở lại sau cả thập kỷ im lặng. Gal Gadot đã hoàn thành xuất sắc vai diễn đối với tâm lý nhân vật Wonder Woman. À Suit vẫn như cũ không có gì thay đổi so với phim "Wonder Woman" gốc, tuy nhiên không hiểu thanh kiếm mới lấy đâu ra thôi, từ sau vụ đánh với Doomdays mình vẫn luôn thắc mắc về thanh kiếm mà có thể chiếm được quái vật lấy từ đâu ra?
Superman, về tâm lý nhân vật và mạch liên kết với "B&S" thì ổn nhưng từ đoạn đang ở với Lois Lane, đang trong tâm trạng tìm lại cảm xúc thì đùng cảm xúc quay lại và bay đi đánh boss tạo ra khúc cao trào, và như mình nói ở trên, đoạn cao trào này chưa tới và làm phim rất hụt hẫng. Diễn viên đóng rất ổn và Suit thì vẫn như cũ không có gì thay đổi nhưng mình có thắc mắc là cái suit đó cái lỗ bị đâm sap liền lại, đối với 1 phóng viên nghèo như Sup thì sao có thể may vá lại bằng công nghệ người Kryton, mình đoán có 1 đoạn cut, Sup tới Alfreck để lấy cái áo và Bat là người chi tiền làm cái áo lại sau vụ ở "B&S".
Cyborg, nhân vật này quá khó hiểu, tuy chưa có phim riêng nhưng ở chừng mực nào đó cũng nên để đủ thời lượng để khắc họa rõ tâm lý của nhân vật này cùng sự hoàn thiện dần khả năng sử dụng sức mạnh. Có lẽ đoạn Cut đã làm cho mất đi sự hấp dẫn của Cyborg. Và vì chưa đủ khắc họa nên mình không có quá nhiều nhận xét về nhân vật này.
Flash, anh chàng tuổi thanh niên mới lớn, Ezra Miller đã làm rất tốt khi thể hiện đổ trẩu của thanh niên mới lớn này từ việc làm quen trở lại dần với xã hội và luyện tập để hoàn thiện sức mạnh của mình. Đây là nhân vật làm nên sự hài hước của bộ phim. Có một điểm mình không thích là sức mạnh siêu tốc độ của Flash là điểm đặc trưng nhưng Superman cũng có và vì vậy sức mạnh này của Flash không còn gì đặc biệt, may thay tính cách của Barry Allen đã làm cho nhân vật này đặc biệt. Suit khá đẹp nhưng mình vẫn tự hỏi thanh thiếu niên mới lớn tiền đâu may nên suit với chất vải đặc biệt như vậy?
Aquaman, tương tự Cyborg, vẫn còn nhiều dấu hỏi cho nhân vật này, tuy có một dấu hỏi lớn làm cho nó không liền mạch và thiếu thuyết phục là anh chàng này đi cứu trái đấy chỉ khi Mera kêu đi :))) và anh chàng luôn lầm lỳ này mà cũng phải mở miệng ra xin mượn đồ từ Atlantis, mình nghĩ đoạn đó tự Atlantis đưa ra đề nghĩ thì sẽ không vô duyên hơn. Còn một điểm nữa về sự so sánh thôi, Wonder Woman mạnh vì nàng là con của thần còn Aquaman thì là con lai giữa người và hoàng hậu Atlantis thì mạnh lắm cũng chỉ là người Atlantis thôi chứ?
Batman, mình sẽ nói rất nhiều về nhân vật này. Mình sẽ nói về ưu điểm của nhân vật này trước, Ưu điểm lớn nhất và cũng là người đặc biệt nhất nhóm đó là "Con người", những pha hành động của anh cũng rất con người và kể cả sự thể hiện giới hạn cơ thể cũng rất con người, đây cũng là lý do mình thích nhân vật Batman nhất một con người bình thường luôn vươn lên nỗi đau thể xác và tâm lý để hy sinh cho nhân loại. Nhược điểm khá nhiều, không phải do Ben đóng mà do những gì nhân vật này được xây dựng, đồng ý Batman là một con người nhưng không phải con người bình thường :)), anh là một thám tử xuất sắc tuy nhiên phim chưa làm nổi bật điều này lên có lẽ do việc cut các đoạn điều tra mất rồi. batman cũng là một nhà chiến lược vĩ đại, và phim cũng chưa làm nổi bật được điều này và vì vậy nó làm Batman khác lép vế so với các đồng đội. À còn một điểm cuối cùng, đạo diễn định lấy đoạn Batman muốn hy sinh và sắp hy sinh thì được đồng đội suy nghĩ lại và cứu làm cao trào nhưng rất tiếc là bạn mình một đứa không phải fan DC nó cũng biết làm thế nào mà batman chết được nên đoạn tự hy sinh này nó vô nghĩa :)). Còn một điểm trong việc xây dựng hình tượng batman này làm mình không thích nữa là batman trong suy nghĩ mình là một người lạnh lùng, ít đùa, có cái đầu lạnh, các pha hành động thường bí ẩn chứ không dễ đoán như này và đặc biệt KHÔNG GIẾT NGƯỜI (điều mình muốn nói từ "B&S" nhưng chưa có cơ hội), có thể nhà sản xuất muốn làm mới hình thượng Batman, nhưng cá nhân mình thấy hình tượng này làm batman mất chất đi.
3/ Âm thanh, hình ảnh và kỹ xão
Ok về điều này mọi thứ điều tốt, gam màu này mình nghĩ vừa phải không Dark như xưa nhưng không quá sáng, nhà sản xuất tiếp tục phát huy nó nhé vừa đảm bảo độ Dark của phim DC vừa đủ gam Light dễ xem và tươi hơn tý.
Âm thanh rất tốt, các bài nhạc rất truyền cảm hứng tuy nhiên ít quá và không đều, như bài "Come together" coi và nghe rất phê còn đoạn cuối đáng lẽ phải làm hơn vậy do là cao trào hơn nhưng lại không.
Kỹ xảo tốt, chỉ vậy thôi, phim bom tấn mà cái này phải đầu tư kỹ lưỡng chứ :))).

=> Tóm lại, nếu coi để giải trí thì OK nhưng nếu đã mong chờ rất cao như mình thì thật sữ chưa thỏa mãn, tuy nhiên vẫn đáng đóng tiền bát gạo, chỉ có điều vẫn phải đợi bản Bluray Uncut để thỏa mãn những gì chưa thỏa mãn. À nếu mình cho điểm mình cho 6.8
Phim có đoạn nói về Shazam và Green Lighter đó :))))

Dung Nguyễn 8

Mình mới đi xem về, giờ mới gửi 1 cái review cho mọi người đây. Đối với một đứa fan DC như mình thì JL là một siêu phẩm của DC sau Man of Steel và BvS. Nếu tuổi thơ của bạn gắn liền với những bộ phim hoạt hình Justice League thì đây là một bộ phim khó bỏ qua được. Trong lúc ở rạp, khi lần đầu chứng kiến cận cảnh tạo hình của Steppenwolf thì mình đã liên tưởng tới ác nhân Hela và Thanos của bên MCU. Đều là những ác nhân vĩ đại của màn ảnh với khao khát chinh phục và làm chủ các thế giới, chưa kể những câu thoại của Steppenwolf cũng khá tương đồng với Hela nữa. Những khoảnh khắc xuất thần thể hiện sức mạnh của Steppenwolf đầu phim rất đã, với hiệu ứng từ chiếc rìu cộng với sức mạnh của Mother Box đáng lẽ ra phải tạo thành một villain đúng như hắn tự miêu tả mình "kẻ hủy diệt các thế giới", nhưng có lẽ do Barry Allen a.k.a The Flash lúc này mới chỉ là một siêu anh hùng vừa mới khám phá ra sức mạnh của mình nên các nhà làm phim đã không tạo nên một JL như trong ý nghĩ của mình trước khi đi xem: kẻ thù Steppenwolf sau nhiều năm chìm trong thất bại đã vùng dậy vô cùng mạnh mẽ so với biệt đội JL, và họ không thể đánh bại hắn nếu không có khả năng fuck timeline của Barry. Tiếc là điều này không như mình nghĩ, một phần cũng vì thời lượng phim không cho phép. So với mạch phim nhiều ẩn ý của BvS, mình đánh giá cao cách dẫn truyện lần này của Zack Snyder, ngay cả đứa bạn thân mình đi cùng là non fan DC mà vẫn có thể nắm được rõ nội dung mà bộ phim truyền tải, đơn giản là nó khá dễ hiểu. Điểm nhấn chủ chốt của bộ phim có lẽ là nằm ở cách mà Batman và Wonder Woman đã hợp nhất những người siêu anh hùng, giải quyết các mâu thuẫn để họ cùng sát cánh bên nhau tạo thành một liên minh hợp nhất chống lại kẻ thù. Mặc dù phần giới thiệu về từng nhân vật chưa được đầy đủ và ăn khớp cho lắm, nếu không muốn nói là rời rạc, sơ sài, âu cũng là vì Flash, Aquaman lẫn Cyborg đều chưa có phim riêng (và mình rất chờ đợi phim riêng của các siêu anh hùng này), nhưng nếu xét trên tổng thể thì vẫn chấp nhận được với quang cảnh dưới nước của thành phố Atlantis, những phân cảnh thăm người cha trong tù của Flash, hay quê hương Themyscira của Wonder Woman. Mình rất ấn tượng với những trường đoạn slow motion đậm chất Zack Snyder, những pha chạy đua của Sup và Flash, sự hài hước của Barry Allen được mang lên màn ảnh rộng như một chất xúc tác đẩy lùi bớt sự u tối còn đọng lại sau Batman vs Superman. Đối với mình, dù trước khi xem phim đã biết trước nhưng vẫn không thể không trầm trồ trước sự hồi sinh của Superman, một nhân vật không thể thiếu trong Justice League, một nhân vật mà có lẽ nếu tình yêu giữa anh ấy và Lois Lane không còn được nhắc tới, thì có lẽ biệt đội liên minh công lý này đã chẳng thể đánh bại Steppenwolf. Qua trailer thì hẳn ai cũng đoán được Superman sẽ tái xuất, nhưng hẳn ai cũng hào hứng đi xem phim để biết được anh ấy được hồi sinh như thế nào sau cái chết thương tâm ở bộ phim trước. Sức mạnh của Superman là không thể coi thường, vẫn với những pha bay lượn hay nhấc cả tòa nhà đó nhưng không hiểu sao lần này mình lại thấy một cái gì đó vĩ đại ở người anh hùng này.
Đến với Wonder Woman, Diana đã có những pha chiến đấu vô cùng mãn nhãn và sợi dây thừng nói thật của cô ấy cũng được nhiều "đất diễn" hơn so với phim riêng hồi trước. Phải nói lại lần nữa là Wonder Woman quá đẹp ngay cả đối với một đứa con gái như mình, và điều này cũng áp dụng với các nhân vật nữ trong phim thì phải, ai cũng long lanh hết cỡ luôn á. Với Batman, với danh hiệu "Đấng vô đối" mà các fan DC đặt cho Bruce thì đáng nhẽ ra trong phim Bruce phải được xây dựng như một team-leader chính hiệu, với những kế hoạch chiến đấu thông minh và dẫn dắt cả đội. Tuy nhiên, sau khi xem phim thì mình lại đánh giá Batman chỉ là một người hùng của Gotham với những vũ khí hiện đại (tất nhiên vẫn thua kém Cyborg), với tiền có thể mua được tất cả và Knightcrawler (gọi là được sau khi Batman đã dùng để dọn đường và thu hút lũ Parademons). Nói thật là Batman đã làm mình khá thất vọng nếu như so sánh với BvS. Tương tự như vậy với Aquaman, một nhân vật được giới thiệu là Hải Vương, hoàng tử của biển cả với cây đinh ba nổi tiếng, Arthur Curry a.k.a Aquaman không được diễn nhiều dưới Atlantis, phân cảnh Steppenwolf cướp chiếc hộp cũng khá gượng gạo, không hề có chống trả quyết liệt từ người Atlantis. Aquaman không hề khác gì một phiên bản nam của Wonder Woman, đấm đá rất mạnh nhưng lại chỉ có một phân cảnh người xem được chứng kiến anh ấy điều khiển nước trên cạn. Dù sao thì sẽ có phim riêng của Aquaman nên vai trò của siêu anh hùng này trong Justice League lần này chưa được thể hiện nhiều. Phần nhìn của Aquaman thì khỏi nói, vô cùng ngầu lòi và điển trai ,cơ bắp cuồn cuộn luôn và thú thực là hẳn các fan girl như mình chả chết lên chết xuống ấy chứ. Còn lại Cyborg và Flash, mình thấy phần giới thiệu về xuất xứ của các nhân vật này là ổn, nếu như có phim riêng thì khán giả ắt sẽ rõ hơn về quá khứ và cuộc đời của hai nhân vật mới toanh này. Việc lựa chọn Ezra Miller vào vai The Flash, ban đầu nhận phải khá nhiều chỉ trích vì sự khác biệt với phiên bản truyền hình của Grant Gustin thể hiện, tuy nhiên sau khi phim công chiếu thì một đứa cuồng Flash như mình phải đánh giá cao diễn xuất của Ezra, là một cây hài chính hiệu mà nếu thiếu Flash thì chắc não mình sẽ xoắn cả lên lúc xem mất.
Khoản tạo hình và trang phục của các nhân vật cũng được chăm chút kĩ lưỡng, có cảm giác rất thật và nhờ đó những cảnh hành động của họ cũng trau chuốt hơn dù đôi khi phim cũng để lộ một ít nền xanh. Cứ như mọi thứ được bê nguyên lên từ truyện tranh vậy, điều này cũng nhờ Joss Whedon.
Về nhân vật phản diện chính của phim, Steppenwolf, có một sự khác biệt hẳn so với phản diện đáng quên nhất của DC đó là Enchantress, sự hủy diệt của hắn được thể hiện qua những phân cảnh lũ Parademons tập hợp để quấy nhiễu trái đất, cảnh hợp nhất những chiếc hộp Mother Box và chiến đấu với những người chị em của Wonder Woman, đó là những đoạn mà sức mạnh của Steppenwolf được thể hiện rất rõ ràng. Tuy nhiên hắn cũng liên quan tới một điểm trừ của phim: đó là cảnh chiến đấu cuối cùng với biệt đội Justice League không được hài lòng mình cho lắm, một phần vì cảnh vụ nổ kinh hoàng sau khi Cyborg tách những chiếc hộp ra bị cắt mất, và cũng vì Steppenwolf bị đánh bại một cách quá dễ dàng và... lãng xẹt, khiến cho mình vẫn còn thấy hụt hẫng một chút "hả, Steppenwolf bị đánh bại rồi á?" Tuy nhiên, đây vẫn là một villain đúng nghĩa vì hắn là lý do để các siêu anh hùng tập hợp, gắn kết họ một cách tự nhiên nhất.
Tổng hợp lại các điểm trừ của phim, đầu tiên là Warner Bros cắt phim quá nhiều chẳng hề vì lý do chính đáng, khiến cho chuỗi sự việc giới thiệu nhân vật - tập hợp - giải cứu - chiến đấu - đánh bại kẻ thù bị gói gọn trong 2h10p là quá chật chội với một bộ phim siêu anh hùng. Các cảnh phim mình khá tiếc khi không được coi ở rạp là cảnh Flash cứu Iris, cảnh Barry chạm vào cửa kính (có lẽ được thay bằng cảnh chạm vào kiếm của Wonder Woman chăng?) và đoạn nói chuyện giữa Alfred và Superman. Mặc dù đã bị ném đá khá nhiều sau BvS nhưng Warner Bros vẫn quyết tâm cắt bớt cho bằng được, đây là điểm trừ nặng nhất của phim mà mình thấy. Cũng có thể do mình khó tính nên để ý quá kĩ vào những phần chuyển cảnh không được mượt mà. Phần âm thanh cũng chưa được tốt lắm nếu như muốn so sánh với Avengers của MCU. Những đoạn mà biệt đội Justice League xuất hiện cần có âm thanh hào hùng hay những phân cảnh thể hiện sự đau buồn thì âm thanh lại không thể đáp ứng được như kì vọng. Cái mà một bộ phim siêu anh hùng cần người xem cảm nhận thấy là sự vỡ òa, giật gân hay nổi cả da gà khi âm thanh rộ lên thì Justice League làm khá tệ trong khoản này. Sức mạnh của Superman thì có phần được tăng tiến quá mức khiến cho màn đánh bại Steppenwolf lại xoay chuyển thành sự thất bại một cách vô lý của hắn.
Tóm lại, Justice League là một bộ phim đề cao tính giải trí và hành động mãn nhãn nếu như bạn không phải là một fan DC, và là một bộ phim soi đường cho tương lai của DCCU sắp tới với một người như mình. Ở Justice League vẫn xuất hiện một vài điểm trừ, và tổng quan bộ phim vẫn thiếu một cái gì đó để bộ phim trở nên hoàn hảo hơn, mình không biết miêu tả như thế nào, nhưng nó giống như một ngôi nhà mà thiếu sơn màu vậy. Đối với mình, giá trị nhân văn của bộ phim nằm ở những câu nói cuối phim của Lois Lane về công lý cho mọi người, về tia sáng hi vọng ở phía trước không bao giờ bị dập tắt, cả sự đoàn kết của những người hùng đã mang lại công lý tưởng chừng như đã mất cho thế giới, cho quê hương nơi họ sinh ra, dù là sông, là biển, một hòn đảo xa xôi hay một thành phố đầy rẫy tội ác. Mặc cho những khởi đầu khá là bất trắc trong quá trình sản xuất phim, sự chắp vá và vội vã của các tình tiết phim khiến diễn biến bộ phim xảy ra hơi nhanh khó để lại dư âm với những khán giả khó tính và những điểm trừ nhất định, Justice League vẫn là một bộ phim hay đối với mình ẩn sau cốt truyện rành mạch, diễn xuất tài tình của dàn diễn viên có thực lực và sự đồng cảm mà khán giả có thể dành cho các nhân vật. Bộ phim đã hoàn thành được những nhiệm vụ mà các nhà làm phim đã đề ra, mở đường cho sự phát triển của vũ trụ DC sau này. Mình rất hi vọng vào cách mà Warner Bros sẽ mở rộng DCCU, tạo nên chất riêng cho mình chứ sẽ không trở thành kẻ đi sau MCU như ai ai vẫn lầm tưởng nữa. DC đã xây dựng một cánh cửa khá xuất sắc mang tên Justice League, để khán giả có thể trông chờ nhiều hơn vào một vũ trụ DC hoành tráng.

Võ Nguyên Vỹ 8

REVIEW VỀ JUSTICE LEAGUE - CHƯA ĐỦ HAY NHƯNG ĐỂ LẠI ẤN TƯỢNG
Trước khi xem, mình đã rất sợ hãi vì những bài đánh giá thậm tệ dành cho JL. Dù mình không phải fan của DC (và cũng không phải Marvel) nhưng trong cuối tháng 11 này thì đây là bom tấn đáng xem và mình đã mua vé để thưởng thức. Quả nhiên phim vẫn còn vài hạt sạn, nhưng nó không dở như những nhà phê bình đánh giá.
Đầu tiên, đây quả thật là màn team-up hoành tráng nhấy trong lịch sử DC. Batman, Wonder Woman, The Flash, Cyborg, Aquaman,... (vẫn thiếu chút) và cả Superman, họ đã tập hợp lại. Đây là sự kết hợp màn ảnh ăn ý xuất sắc của các siêu anh hùng và thời lượng xuất hiện luôn đồng đều với nhau.
Tiếp theo, đó là kỹ xảo. Quả nhiên khán giả đã không thất vọng khi phần kỹ xảo được đầu tư rất chỉnh chu và tuyệt đẹp hơn bao giờ hết. Nhiều cảnh quay với đồ họa đẹp mắt đến choáng hợp, đặc biệt là phần thiết kế nhân vật Cyborg. Tuy nhiên, ở một vài phân đoạn kỹ xảo vẫn chưa chân thật đến mức tối đa. Phần CGI lại các nhân vật bị giả đi và người thiết kế đã thêm vài màu sáng và bóng cho khán giả khỏi nhận ra.
Giờ là diễn xuất. Mình đảm bảo 100% các bạn là khi nào có nguy hiểm khi đó có "nụ cười thả thính" của chị Đại. Phần Aquaman xuất hiện rất thu hút, bao nhiêu người phải thán phục. Batman dù ít có hành động (người ta chê là phế) nhưng đoạn chiến đấu cuối cùng rất đẹp và diễn xuất thì khỏi chê. Và phần gây cười chưa từng có ở DCEU là The Flash và Superman. Khi cả hai xuất hiện là cả rạp có một tràn cười cực kì sảng khoái, rất có duyên và "trẻ trâu".
Và là phản diện. Steppenwolf cũng để lại một chút gì đó cho mình. Nhưng sự ác độc và kế hoạch của hắn chưa đủ thuyết phục. Khi gặp Superman là hắn bị yếu đi, điều đó chưa giải thích được phần nào sự tàn ác vì Steppenwolf trong JL chỉ đánh và tìm kiếm Mother Box thôi.
Cuối cùng là âm nhạc và kịch bản. Tại sao mình lại để kịch bản ở cuối bài? Vì kịch bản không nên nói ở đầu tiên vì kịch bản này vẫn còn đọng lại hơi nhiều câu hỏi chưa giải thích là lời thoại chưa tới. Chỉ tính câu quotes của Đấng thôi. Âm nhạc thực sự là điểm nhấn rất cao. Ngay từ đầu tiên, bài hát "Everybody Know" đã làm nổi da gà bất cứ ai xem phim. Sau đó cao trào cứ tiếp tục xuất hiện theo nhạc phim và... BÙM! Quá đỉnh! Hiệu ứng âm thanh cũng là nhân tố gây bùng nổ thị giác quan trọng.
Kết: Đây không phải là siêu phẩm, hay nói là phim hay nhất của DCEU. Nhưng JL đã chứng tỏ rằng sự thu hút đến bất ngờ của nó và không dở như người ta nghĩ. Nếu bạn là fan DC, JL là thứ không thể thiếu được. JL chứng tỏ DC đã trưởng thành sau "cú đau" BvS và SQ cùng dựa vào thành công của WW. Người viết chấm 8/10

johnnycine1234 8

REVIEW VỀ JUSTICE LEAGUE - CHƯA ĐỦ HAY NHƯNG ĐỂ LẠI ẤN TƯỢNG
Trước khi xem, mình đã rất sợ hãi vì những bài đánh giá thậm tệ dành cho JL. Dù mình không phải fan của DC (và cũng không phải Marvel) nhưng trong cuối tháng 11 này thì đây là bom tấn đáng xem và mình đã mua vé để thưởng thức. Quả nhiên phim vẫn còn vài hạt sạn, nhưng nó không dở như những nhà phê bình đánh giá.
Đầu tiên, đây quả thật là màn team-up hoành tráng nhấy trong lịch sử DC. Batman, Wonder Woman, The Flash, Cyborg, Aquaman,... (vẫn thiếu chút) và cả Superman, họ đã tập hợp lại. Đây là sự kết hợp màn ảnh ăn ý xuất sắc của các siêu anh hùng và thời lượng xuất hiện luôn đồng đều với nhau.
Tiếp theo, đó là kỹ xảo. Quả nhiên khán giả đã không thất vọng khi phần kỹ xảo được đầu tư rất chỉnh chu và tuyệt đẹp hơn bao giờ hết. Nhiều cảnh quay với đồ họa đẹp mắt đến choáng hợp, đặc biệt là phần thiết kế nhân vật Cyborg. Tuy nhiên, ở một vài phân đoạn kỹ xảo vẫn chưa chân thật đến mức tối đa. Phần CGI lại các nhân vật bị giả đi và người thiết kế đã thêm vài màu sáng và bóng cho khán giả khỏi nhận ra.
Giờ là diễn xuất. Mình đảm bảo 100% các bạn là khi nào có nguy hiểm khi đó có "nụ cười thả thính" của chị Đại. Phần Aquaman xuất hiện rất thu hút, bao nhiêu người phải thán phục. Batman dù ít có hành động (người ta chê là phế) nhưng đoạn chiến đấu cuối cùng rất đẹp và diễn xuất thì khỏi chê. Và phần gây cười chưa từng có ở DCEU là The Flash và Superman. Khi cả hai xuất hiện là cả rạp có một tràn cười cực kì sảng khoái, rất có duyên và "trẻ trâu".
Và là phản diện. Steppenwolf cũng để lại một chút gì đó cho mình. Nhưng sự ác độc và kế hoạch của hắn chưa đủ thuyết phục. Khi gặp Superman là hắn bị yếu đi, điều đó chưa giải thích được phần nào sự tàn ác vì Steppenwolf trong JL chỉ đánh và tìm kiếm Mother Box thôi.
Cuối cùng là âm nhạc và kịch bản. Tại sao mình lại để kịch bản ở cuối bài? Vì kịch bản không nên nói ở đầu tiên vì kịch bản này vẫn còn đọng lại hơi nhiều câu hỏi chưa giải thích là lời thoại chưa tới. Chỉ tính câu quotes của Đấng thôi. Âm nhạc thực sự là điểm nhấn rất cao. Ngay từ đầu tiên, bài hát "Everybody Know" đã làm nổi da gà bất cứ ai xem phim. Sau đó cao trào cứ tiếp tục xuất hiện theo nhạc phim và... BÙM! Quá đỉnh! Hiệu ứng âm thanh cũng là nhân tố gây bùng nổ thị giác quan trọng.
Kết: Đây không phải là siêu phẩm, hay nói là phim hay nhất của DCEU. Nhưng JL đã chứng tỏ rằng sự thu hút đến bất ngờ của nó và không dở như người ta nghĩ. Nếu bạn là fan DC, JL là thứ không thể thiếu được. JL chứng tỏ DC đã trưởng thành sau "cú đau" BvS và SQ cùng dựa vào thành công của WW. Người viết chấm 8/10

Vân Đặng 9

Tronchiếg rạp chiếu phim, tôi cứ ngỡ mình đang ở trong cuộc chiến giữa các siêu anh hùng DC với tên độc tài Steppen Wolt, bộ phim mang tới người xem những kĩ sảo 3D bắt mắt, hình ảnh sống động nhất. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình đang xem bộ phim nào hay đến như thế. Và tôi mong rằng mọi người sẽ ủng hộ phim nhiều hơn và giới thiệu cho mọi người cùng biết đến với cái tên Liên Minh Công Lý...

thaotk 8

Hãy mở lòng với Justice League và thưởng thức bộ phim như một khán giả yêu điện ảnh

Justice League là một bộ phim mang tính giải trí cao và sẽ thỏa mãn với những người xem phổ thông, nằm trong một vũ trụ được gọi là DCEU và cũng là nơi những bộ phim hứng chịu nhiều gạch đá nhất từ công chúng. Nguyên nhân chỉ vì tone và style của những bộ phim này khá đen tối và nặng nề, cộng thêm phần ưu tiên cho fan của DC nhiều hơn thế nên các tác phẩm này trở nên khó ở với phần đông khán giả thị trường. Justice League là bộ phim quan trọng định hình cho toàn bộ DCEU, vì thế nên sau những chỉ trích từ các phim trước, Warner Bros. quyết định đi theo hướng tươi sáng hơn, dễ xem hơn để né gạch đá. Nhưng lần này, khán giả phổ thông đã hết kêu ca đổi lại phim lại bị chính các fan ruột của DC và những người yêu thích phong cách đen tối trước đây chỉ trích.

Justice League thật chất là một bộ phim cực kỳ đơn giản và dễ hiểu. Điều này khiến fan của DC comic cũng như những ai đã thích phong cách của DCEU trước đó không hài lòng vì họ đã quá quen với tiêu chuẩn: Phim của DC là phải đen tối, nặng nề và nhiều tầng triết lý. Đây cũng chính là điều làm cho BvS thất bại, đẩy những khán giả phổ thông ra xa hơn khi có quá nhiều thứ để hiểu, họ bị bơ vơ giữa một bộ phim mang tầng tầng lớp lớp ý nghĩa chỉ có fan DC mới biết vào phim. Xóa bỏ sự cô lập này với khán giả, Justice League đã cho người xem một trải nghiệm hoàn toản thoải mái, nhẹ nhàng, hài hước và họ biết rằng họ đang thật sự thưởng thức một bộ phim, hiểu được nó và không phải căng não để suy nghĩ.

Một bộ phim quá nhiều nhân vật thì chắc chắn sẽ bị loãng và không diễn tả hết được những cái hay của từng nhân vật, và Justice League cũng mắc phải nhược điểm này. Bên cạnh đó, có lẽ Warner Bros. muốn đuổi kịp Marvel thế nên họ đã chạy nước rút để cho ra được phần phim quan trọng và để định hình vũ trụ của họ. Điển hình như Aquaman, ngoài gia nhập team để chiến đấu thì chúng ta vẫn không biết anh có vai trò gì trong đó. Điều này khiến việc nối kết giữa các nhân vật với nhau bị thiếu gia vị. Mạch phim bị đẩy quá nhanh, khán giả sẽ không nhận ra được phần cảm xúc của các nhân vật gắn kết với nhau, hỗ trợ cho nhau trở thành một liên minh mạnh mẽ và có tình, có nghĩa như Avengers.

Mặt khác, tôi lại thấy cách mà Justice League giới thiệu các nhân vật rất tốt, đủ cho người xem biết họ là ai, có những năng lực gì, hiển nhiên bạn sẽ thấy được điều thú vị trong từng nhân vật đó. Phim đã làm rất tốt khi dẫn dắt cho khán giả thấy các nhân vật đều có cái tôi của mình và họ làm điều đó trước tiên là vì cá nhân của họ chứ không phải vì cứu thế giới.

Batman là nhân vật mà tôi yêu thích. Rõ ràng thì Bruce Wayne aka Batman lần này chưa được các nhà làm phim khai thác tốt, chưa thể hiện được một người dày dặn kinh nghiệm, sắc sảo và đầy mưu trí, hay thật sự đứng ra chỉ huy trên một mặt trận. Tuy nhiên tôi lại thích nhân vật này hơn, vì bộ phim cho ta thấy một vị anh hùng cho dù có bất lực trước mọi thứ nhưng vẫn cố gắng để cứu lấy thế giới của mình “Chúng ta không cần nhận ra nó mà chúng ta chỉ cần cứu nó”. Cho dù anh có tài giỏi đến mấy, sức khỏe và kỹ năng vượt bậc, nhưng trong trận chiến này anh vẫn là một người trần mắt thịt đối đầu với thần thánh. Câu nói “Chúa ơi, hắn ta cao thật” của Bat khi nhìn thấy Steppenwolf đã chứng minh điều này và chi tiết mà anh phải bầm dập xuýt chết vì Superman để làm được một điều gì đó khiến tôi thật sự rung động.

Superman trong phim có màn trở lại khá tốt những vẫn tạo thất vọng. Qua màn Flashpoint báo trước hiểm họa cho Batman của Flash, tôi đã luôn nghĩ trong đầu đây chính là sự kiện mà Superman sống lại và hóa điên trong phiên bản Injustice: Gods Among Us. Tôi luôn mong sự kiện to lớn này xảy ra, khi Superman diện cho mình bộ suit đen và phá hủy thế giới sau khi sống lại. Và tôi nghĩ Superman sống lại sẽ là phân đoạn nhỏ hoặc nằm ở phần aftercredit của Justice League để mở màn cho sự kiện này – một sự kiện mà các siêu anh hùng phải đối đầu sống chết với người luôn mang đến hi vọng được xem là mạnh nhất DC.

Phản diện Steppenwolf của phim bị cho là nằm trong những kẻ ác mau quên nhất. Fan của DC đương nhiên hiểu rõ sức mạnh của hắn ta nên với sự thất bại quá dễ dàng trong phim khiến mọi người vô cùng phẫn nộ. Tuy nhiên, Steppenwolf trong phim không hề yếu, hắn đã đánh tan tát Liên Minh của Batman một cách dễ dàng, điều này cho thấy sức mạnh của hắn là không ai địch nổi. Superman xuất hiện và Steppenwolf ăn hành ra bã không khác gì nguyên tác, vì rõ ràng trong truyện hắn ta cũng yếu hơn Superman. Trong phim, Steppenwolf là một nhân vật rất quan trọng chứ không phế như mọi người nghĩ, nhờ hắn ta mà sự gắn kết của các nhân vật được thành lập, hắn ta chính là nền tảng tạo nên Justice League. Nhưng theo tôi, nếu các nhà làm phim tinh ý hơn thì nên đưa một phản diện có thể xem là yếu hơn Steppenwolf một chút, vì trong DC vẫn còn có những kẻ ác khiến Justice League phải lên bờ xuống ruộng. Như vậy thì sẽ hợp lý hơn và không uổng phí một phản diện vô cùng hùng mạnh và đáng sợ của DC xuất hiện chỉ để làm nền.

Nhạc phim là phần quan trọng nhưng trong Justice League âm nhạc chưa thực sự khiến người xem thỏa mãn. Với mỗi nhân vật đều có một nhạc hiệu riêng ở những bộ phim trước và Hans Zimmer đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này. Âm nhạc mang đến những phấn khích tột độ hay sự sâu lắng khiến cho khán giả có thể thả hồn vào bộ phim và trải nghiệm mọi cung bậc cảm xúc. Điều này rõ ràng Justice League không làm được. Bù lại cho phần âm nhạc thì mảng hành động của phim quá tuyệt vời.

Justice League rõ ràng là một bộ phim dành cho tất cả mọi người, ai cũng có thể xem được, ai cũng có thể hiểu và ai cũng có thể cảm nhận nó. Các nhà làm phim đã rất cố gắng để tạo ra những sản phẩm mới và khiến cho khán giả hài lòng. Khi phim quá nặng, quá đen tối, quá triết lý thì lại bị phàn nàn và chỉ trích, lúc phim nhẹ thở hơn thì vẫn bị đưa lên bàn cân mổ xẻ đủ đường. Quá khó cho họ rồi các bạn à, đừng khắt khe hãy đứng lên, ra rạp và thưởng thức các tác phẩm điện ảnh một cách thoải mái giống như tôi. Điều duy nhất chúng ta cần là một nội dung chỉn chu, có ý nghĩa để còn có cái mà cảm nhận, có cái để suy nghĩ và lắng động.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load

Các bình luận khác

1546383352045470

Phim hay,
Phim DC comics bắt đầu hay dần sau wonder woman rồi :D