80 %

Lật Mặt 4: Nhà Có Khách nhận được 96 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 8.09.

Community (51)

hoanghunghtv

Hoàng Hưng

Biên tập tại HTV

Nói không phải khen chứ anh Lý Hải đúng là một trường hợp lạ trong làng showbiz Việt. Hồi ảnh nổi tiếng dưới tư cách một ca sĩ với bộ mặt già khằn thì cũng đã là của hiếm trong cái giới chuộng xem mặt hơn nghe tiếng rồi. Hồi phổ thông có gặp mặt ảnh mấy lần ở hội chợ tỉnh lẻ. Con nít thì thôi đứa leo rào, đứa chui dưới gầm sân khấu, đứa chen nhau ở cánh gà làm muốn sập cái rạp dã chiến dựng ở sân banh. Mấy đứa ngồi ghế đàng hoàng thì vừa coi vừa đề phòng bịt nước, cát, đá ở đằng sau ném tới bởi mấy đứa đến trễ và không có ghế ngồi. Nó loạn như đại hội cái bang í, vậy mà khi Lý Hải xuất hiện, nói mấy câu nhè nhẹ là tự dưng cả đám trật tự, ngồi coi ảnh hát.

Sức hút của Lý Hải ở miền Tây hồi đó còn mạnh hơn cả Đan Trường, Phương Thanh...Anh có thể nói là trùm chạy show hội chợ các tỉnh miền Tây cho đến khi cơn sốt Làn Sóng Xanh nổi lên và thay đổi tất cả bộ mặt của làng nhạc Việt... Cái hay của Lý Hải là anh biết mình là ai, biết làm gì để tận dụng cái duyên thành công "lúc lớn tuổi" của mình, trước là ca sĩ, sau là phim ảnh.

Hồi ảnh làm Lật Mặt phần 1 mình không có cảm tình lẫn niềm tin bởi trước đó, series phim ca nhạc Trọn đời bên em nổi đình nổi đám của ảnh là một mớ hổ lốn, nhạc đi đường nhạc, phim đi đường phim vốn chỉ hợp với thị hiếu phổ thông của dân miền Tây. Ấy mà hôm nay trong cơn đói phim, đi xem Lật Mặt phần 4 của ảnh mới thấy vì sao phim mới chiếu có 1 tuần đã kịp thu về 60 tỷ...

Phim là câu chuyện về một nhóm bạn trẻ làm dịch vụ chụp ảnh cưới, kéo nhau về quê của một thành viên trong nhóm để tìm cảnh đẹp chụp hình. Tại đây, họ dần phát hiện sự kì lạ trong căn nhà tối tăm bị láng giềng xa lánh, những cánh cửa tự động đóng mở trong một căn nhà...không có điện. Đó là một sự kết hợp vừa phải giữa các yếu tố kinh dị, hài, tình cảm đem lại cảm xúc thỏa mãn vừa phải cho khán giả.

Nếu ai đã xem siêu phẩm Tình người duyên ma của Thái Lan hẳn sẽ nhận ra điểm tương đồng giữa 2 phim này. Trong vai trò đạo diễn lẫn biên kịch, Lý Hải mượn cảm hứng từ mô tuýp này để triển khai thành một tác phẩm sợ đó mà cười đó, cười đó mà khóc đó rất duyên...Phim không có diễn viên nào quá nổi bật bởi vai trò của họ hoặc trình độ diễn xuất quá ẹ (nữ chính), nhưng trong cái nền chung chung đó làm nổi bật lên được cái duyên hài của Mạc Văn Khoa và thông điệp dễ đoán, mà ý nghĩa ở cuối phim...

Nhớ hồi đó Lý Hải từng tâm sự : ảnh cầm kịch bản Lật Mặt 1 đi chào thì cũng có nhà sản xuất ok, nhưng nghe đạo diễn là Lý Hải thì họ từ chối hết. Thậm chí có diễn viên cũng từ chối anh vì sợ phim dở làm ảnh hưởng đến tên tuổi của họ. Hồi đó nếu không có vợ ảnh động viên, có lẽ Lý Hải đã không có can đảm để bán nhà tự làm phim, để rồi tạo nên một series ăn khách như bây giờ...Người ta hay bảo phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng chứ mình thấy đàn ông ăn nhau cũng ở một người vợ. Có một người vợ tốt, đàn ông làm gì mà chả thành đạt.

Series Lật Mặt của ảnh thì mình thấy có tiến bộ qua từng phần, cái nào cũng tằng tằng 70, 80 tỷ ăn lên dù có phần mình cũng không thích, âu cũng là cái tài của ảnh khi biết đánh trúng cái thích của số đông, để thành danh ở một mặt trận mới toanh của ảnh. Tới phần 4 này thì mình hoàn toàn thích, không quá xuất sắc nhưng quá đủ cho nhu cầu giải trí. Chờ anh ở Lật Mặt phần 5 vậy ???

Phạm Thanh Cường 8

chưa hài lòng lắm về cái kết
Nữ chính khóc chưa thật

NgocAhnn07 7

Không cho full sao vì nữ chính qá Đơ :)))

369653690315984 3

Phần hài hước của 3 người cứu cả bộ phim. Nữ chính thì diễn quá đơ, quá tệ. Nhiều jump scare đến khó chịu, buồn cười là jump scare ở chỗ không đáng ấy, kỹ xảo thì thôi rồi...quá thất vọng, nhất là ở chị NỮ CHÍNH ấy :))

Hà Thị Nữ 5

Phim chỉ ở mức độ giải trí. Kg sâu sắc.

Bùi Công Hiệp 10

1 bộ phim quá hay

Hiền Thanh Đặngg 7

Film hài :> cười sml
Diễn viên nữ chính và nam chính diễn quá đơ, lúc cảm động lại diễn ko thấy cảm động chút nào
Phần kinh dị trong film không được đặc sắc lắm

Tam Nguyen 3

Tôi rất thất vọng khi đọc các review cuả phim này. Tôi nghĩ phần đông là seeding cuả nhà sản xuất hay nhà phát hành thôi. Các anh chị làm vậy vưà lưà khán giả, vưà tạo ra cơ hội cho những người không biết làm phim làm tiếp mấy phim tệ như vầy, và cản trở sự tiến triển cuả nghành điện ảnh Việt Nam. Tôi mong quý vị thận trọng lại khi làm điều này. Xin cảm ơn.

Tran Thi Xuan Nguyet 10

Quá hay nhưng có 1 chút sợ ?

2211763002409152 6

Phim hài hước, hiệu ứng tạm ổn. Nhưng nhiều chỗ khó hiểu, nữ chính và bạn trai còn diễn đơ, khúc cuối lam chưa tới kiểu chạy cho “kịp giáo án” làm cho cái kết hơi bị hụt hẫn
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load

Các bình luận khác

1243606789135073

Phim hay va y nghia!

Buimanh

Hay lắm mèng ơi

Martinlevu

Nữ chính và bạn trai của cổ đóng đơ quá nên hơi bị tụt cảm xúc

Huynhngochan

Hài nhưng nội dung quá đơn giản

nguyễn văn thức

Phim ma mà nó hài, thích thích???

Diemmy2405

Phim quá tuyệt vời

Le quang dinh

Phim hay và hài rất vui