Đánh giá của lukastuyettung

lukastuyettung

Lukas Tuyết Tùng

Content Manager/ SaoSongDep.com - CafeSang.org

Not the Spider-man we want, but the Spider-man we deserve (the same with MJ).

Điểm duy nhất mình không thích ở phim này là còn bị phụ thuộc & vay mượn cảm xúc từ Iron Man nhiều quá, nhưng cũng khó trách được vì là phim MCU đầu tiên ra mắt xem Endgame, dân tình chưa hết hyper với phim cũ mà Disney/Marvel có lẽ lại đang ấp ủ kế hoạch build Spider-man thành Leader mới cho các phase về sau, nên cũng khó tránh khỏi liên đới. Dẫu việc phụ thuộc cảm xúc và nhắc nhớ đến Iron Man nhiều quá khiến mình thấy phim bớt đi tính độc lập, nhưng đó lại là điều cần thiết, vì cảm xúc cần phải nuôi dưỡng mới có, Spider-man không thể biến một phát từ thằng nhóc người nhện thân thiện gần gũi đáng yêu thành một siêu anh hùng đam mê giải cứu thế giới thực sự được. Spider-man ở đây vẫn là một Spider-man rất ngốc nghếch, tin người, ngờ nghệch và đôi khi còn có chút vô tâm, nhưng ở tuổi này thì đúng là phải như vậy còn gì, già sớm mất vui.

Kết cấu của phim này, nói dễ đoán thì không phải, nhưng nói khó đoán cũng không phải nốt. Theo mình là twist phim có gây ra được sự bất ngờ, dù đâu đó ở ngay khoảng đầu phim khán giả đã có thể cảm thấy được có điều gì đó không ổn. Nhưng từ chỗ nghi ngờ đi đến xác tín là một khoảng rất xa, và cá nhân mình nghĩ phim build nhân vật và cốt truyện như vậy là ổn, vừa đủ giải trí, vừa đủ cảm xúc, vừa cho ta thấy thực ra Spider-man vẫn rất người, rất trẻ con, và sau này nếu Spider-man trở thành một Spider-man siêu anh hùng thực sự, sẽ có lúc ta phải nhớ về cái phim này mà thích thú vì đã từng có một Spider-man ngộ nghĩnh như vậy.

Nên phải nói, đây không phải là Spider-man chúng ta muốn, mà là Spider-man chúng ta xứng đáng có được ở thời điểm này, là như thế.

Một nhân vật khác mà mình rất thích trong phần này nữa là MJ, cá tính nhưng không gai góc, độc lập nhưng không kiêu ngạo, mạnh mẽ nhưng không bất cần, một MJ rất triết lý, rất hiểu chuyện nhưng không tỏ ra thông minh, tinh đời, một MJ rất nam tính, nhưng đôi lúc cũng rất bánh bèo, là một MJ luôn háo hức với những bí mật, là một MJ mà Spider-man xứng đáng có được, trong tuổi trẻ của cậu.

Nhìn chung, xem xong phim này thấy thích nhất là cảm giác thoải mái, thú vị, dễ chịu, và có rất nhiều điều đọng lại nhưng vẫn không nặng đầu, không gồng gượng, không căng cứng quá mức. Chỉ vậy là đủ rồi, nhỉ?