lukastuyettung
lukastuyettung

Lukas Tuyết Tùng

"Don’t get too clos, It’s dark inside''

Hoạt động gần đây

lukastuyettung lukastuyettung đã đánh giá 6 cho Frozen 2

Có cảm giác như Frozen 2 đã bị gánh áp lực quá nặng từ thành công của phần trước dẫn đến việc bị gồng quá mức, tham concept nhưng bị yếu về mặt xử lý câu chuyện nên mọi thứ của phim này thoạt trông đều có vẻ rất sâu, nhưng khi xem vào cảm giác lại bị quá cạn. Các nguyên tố, bộ tộc, mâu thuẫn, bí mật từ quá khứ, sông băng... đều là những chi tiết đầy tiềm năng nếu khai thác đúng cách đều có thể được triển khai rất tốt, nhưng phim đôi khi lại bị sa đà quá nhiều vào những thứ vô thưởng vô phạt giải trí qua loa. Phí phạm thời gian nhất chắc là cảnh nhân vật Kristoff đứng trong rừng hát cùng một bầy tuần lộc, vừa sến vừa không góp phần thúc đẩy được gì quá nhiều cho mạch truyện ngoại trừ highlight lại một lần nữa về tình cảm với Anna, thứ đã được khẳng định rất rõ từ lâu rồi.

Một điểm kém khác nữa của Frozen là khi nhân vật làm trò hề thì người ta cười, nhân vật mua vui thì người ta thích nhưng khi nhân vật gặp nạn thì hơi khó... để thương cảm, không phải vì nhân vật không đáng thương nhưng cao trào xử lý bị kém, thành ra coi chưa hết cái nạn người ta đã đoán ra được khúc sau nhân vật thoát nạn thế nào rồi. Dĩ nhiên, tuyến chính của phim mà lại còn là phim tươi sáng như Frozen 2 thì không có mất mát được, nhưng ít ra cũng phải tạo ra được chút ít cảm giác xót xa hồi hộp, mà không làm được. Thứ duy nhất và tốt nhất mà phim này làm được là khiến người ta phải rú lên vì phim vẽ đẹp quá, và chiếc áo cuối cùng của Anna đẹp quá, vậy thôi à. Còn nhạc thì, mình nghĩ là tùy gu, cá nhân mình đánh giá phần nhạc của Frozen 2 tương đương với Frozen 1, không xuất sắc hơn cũng không kém hơn.

lukastuyettung lukastuyettung đã đánh giá 7 cho Bắc Kim Thang

Hầu hết các yếu tố cấu thành nên bộ phim này đều ổn: Âm nhạc, hình ảnh, ánh sáng, diễn xuất, kịch bản. Tuy vậy, có lẽ do tham vọng hơi lớn, hoặc do treatment của đạo diễn hơi "gồng", nên xem phim cảm giác hơi bị dụng công quá mức. Và vì tính dụng công khá nặng nên phim bị thiếu đi tính tự nhiên và đôi khi mang lại cảm giác hơi sắp xếp, đặt để. Ngoài ra, cách dàn dựng các yếu tố huyền bí và liên kết các mối nối trong phim cũng có thể là một thách thức đối với một số lượng lớn khán giả. Có lẽ không phải ai cũng sẽ thích phim này, bởi nó đòi hỏi độ tập trung khá cao và phải là dạng đối tượng thích kiểu phim đánh đố về câu chuyện thì mới có thể hứng thú được.

Nhìn chung, mình thấy đây là một phim đáng xem và có nhiều yếu tố để học hỏi và tham khảo, tuy vậy, cảm giác cuối cùng đọng lại của mình vẫn là "hơi không thích" một chút, vì mình vốn không thích những tác phẩm có kiểu twist 180 độ ở phần cuối như phim này, vì nó là một kiểu bẻ cua hơi... gắt, dù có cài cắm nhưng rất khó để nói là cài cắm đúng hay sai, và nó vô tình dễ khiến người xem có cảm giác... bị lừa, và như khán giả phổ thông vẫn thường hay nói, là "không hiểu gì cả". Điều này vô tình khiến bộ phim "phân loại" khán giả của nó, dành sự ưu ái hơn cho những đối tượng... thông minh, và có lẽ vì vậy mà mức độ thành công có khi lại bị hạn chế phần nào.

lukastuyettung lukastuyettung đã đánh giá 8 cho Countdown

Phim này có mấy đoạn jump scare cũng ghê đấy, bạn nào yếu tim chắc cũng phải hốt hoảng vài lần. Cá nhân mình nghĩ phim không quá xuất sắc, nhưng coi để giải trí rất ổn, đặc biệt là phim có phần tiền đề rất tricky với một nội dung gây tò mò khá mạnh. Dạng phim này không hiếm nhưng một khi ta đã bước vào thế giới của phim thì cũng sẽ bị cuốn hút không dứt. Cách dựng phim, nhịp điệu, kịch tính & dàn diễn viên đều khá ổn, dù không có nhiều gương mặt quen thuộc. Điểm mình chưa thích ở phim này là cái kết chưa được thỏa mãn lắm, giá mà được trau chuốt & dụng công hơn tý nữa để tổng thể bộ phim được hoàn chỉnh hơn thì tốt.

lukastuyettung lukastuyettung đã đánh giá 7 cho The Addams Family

Một phim giải trí xem được, nhưng không đột phá. Thực ra cũng khó có thể kỳ vọng gì nhiều ở một bộ phim dành cho gia đình thế này, vì nếu các lớp nghĩa được được cài cắm quá sâu sẽ mất đi tính nhẹ nhàng, hài hước vốn có của nó, và bởi ít có những chi tiết ấn tượng nên phim có thể sẽ không phù hợp với những đối tượng dạng mọt phim hay hoặc những người thích xem phim để phân tích. Phim có phần khởi đầu khá tốt, tạo được không khí thú vị cho người xem, nhưng mạch phim về sau bị giãn và một đôi chỗ tạo cảm giác hơi lê thê, cái kết chưa đủ sức nặng để đọng lại trong lòng người xem quá sâu. Nói chung, phim này có thể đi cùng với trẻ con để enjoy một ngày cuối tuần, nhưng với các nhóm chỉ toàn người lớn thì chưa chắc.

Âm nhạc trong phim này thực sự đẹp, và là một bộ phim có production dung dị hơn mình tưởng, nhưng vẫn đủ để chuyển tải thông điệp mà ê-kíp và nhà làm phim muốn nói, đến với những người trẻ.

Dù có vài chỗ mình vẫn thấy lấn cấn, đặc biệt là đoạn đầu khi không khí phim còn có vẻ ngượng ngùng và mang hơi hướm của "sự diễn" trong đó, nhưng càng về sau đã càng bắt đầu mượt mà hơn và dễ chịu hơn. Phim này chắc đặc biệt hợp với mấy bạn trẻ urban 18-25 đang còn hoang mang lạc bước trên đường đời & cần tìm thấy một lối đi cho riêng mình (nhưng đôi khi cần gì phải có lối đi, cứ lao tới đâm đầu vào tường tự khắc sẽ thấy ánh sáng chân lý thôi, hehe)

Mạch dựng phim ổn, chậm rãi nhưng không quá lan man, dài dòng, một vài chỗ có treatment rất thú vị khi kết hợp đồ họa kiểu vẽ tay cùng hình ảnh - một thủ pháp không mới nhưng giúp cho bộ phim có thêm được sinh khí & tránh khỏi cảm giác nhàm chán.

Điều đáng tiếc duy nhất, với mình là, kịch bản đôi chỗ được cài cắm triết lý kiểu chicken soup hơi nhiều, và hơi cũ, dù rất dụng công và phù hợp với câu chuyện nhưng vẫn mang lại cho mình cảm giác đã từng thấy/nghe được ở đâu đó rồi, thành ra lại không mấy thích thú nữa.

Anyway, mấy thông điệp đó có thể cũ với mình, nhưng biết đâu lại mới với người khác thì sao, hehe, dù gì thì mình cũng đã quá già để rong ruổi ngoài đường cả một ngày dài như hai nhân vật trong phim rồi, lại còn thức khuya nữa chứ. Giờ chỉ mới bước chân ra khỏi cửa 2 tiếng thôi là mình muốn sụm rồi, thiệt là nhớ cái thời nông nổi đi chơi không biết mệt quá chứ...

lukastuyettung lukastuyettung đã đánh giá 7 cho Người Lạ Ơi

Nói phim hay thì có lỗi với bản thân, nhưng nói phim dở thì cũng không hẳn. Cảm giác xem phim ở nửa đoạn đầu thấy rất nhiều lấn cấn, nhịp dựng không ổn định, diễn xuất bình thường, câu chuyện cũng không có gì đặc sắc, nhưng độ lầy và xàm của biên kịch phim càng ngày càng được đầy lên cao ở phần sau và bắt đầu đưa người xem vào một ma trận của những phi logic, phi vật lý, xuyên thời gian, xuyên không gian. Bạn nào thuộc dạng phê bình phim khó tính xem phim này chắc sẽ rất tức, và rất nhiều sạn, nhiều đến mức coi xong đến cuối không hiểu chỗ nào thực ra là sạn do vô ý để lại, hay sạn đấy là cố tình biên kịch tạo ra. Tức là những chỗ mình thấy dở, thì nó là dở thiệt hay do người ta cố tình làm dở để giễu nhại như vậy? Nói chung nó là cái phim mà có thể bạn sẽ phải cười ở những chỗ mà nó đáng lẽ ra không nên mắc cười, còn mấy đoạn mà có vẻ thực sự mắc cười thì... hên xui.

Tóm lại biên kịch phim này khá lầy, một số đoạn thấy rất rõ là có chủ ý, cài cắm, cũng chịu có tư duy lồng ghép điển tích này nọ, trông vó vẻ rất... deep, một số đoạn khác lại mang cảm giác rất chợ, rất xôi thịt, rất xàm.... Nói ngắn gọn là nó hỗn độn lắm.

Karik nhìn bảnh, đúng kiểu bad boy hút gái (có điều dạo này nhìn hơi mập thì phải), diễn xuất tạm, không quá ghê nhưng chưa tốt lắm. Có hai nhân vật cũng khá đáng chú ý là Thùy Anh/Trương Thế Vinh, cá nhân mình nghĩ hai bạn này thuộc dạng diễn cứng, nhưng trong phim này rất khó để dánh giá vì bị câu chuyện từa lưa của phim nó làm phân tâm. Anyway, phần nắn diễn của phim này chưa thực sự làm tốt lắm, hoặc cần trau chuốt hơn, hoặc cần lầy hơn nữa.

Nhạc phim ok, kiểu thị trường bắt tai.

lukastuyettung lukastuyettung đã đánh giá 8 cho Angel Has Fallen

Ý tứ và nội dung thì không có gì mới, mà thực ra với thể loại này thì cũng không cần gì mới, quan trọng là nhịp điệu và kịch tính. Với hai điểm này thì phim làm khá tốt, người xem sẽ đủ bị thu hút từ đầu đến cuối mà không có cảm giác bị "văng" ra khỏi câu chuyện. Thích hợp với những ai thích dạng phim đánh đấm bắn súng rượt đuổi mãn nhãn, coi cho vui rồi thôi, chứ không có gì đọng lại quá nghiêm trọng đâu nha.

Phim của Đức Thịnh thường không tệ, nhưng không thuộc dạng bật lên được giữa thị trường và hiếm khi để lại được ấn tượng sâu trong lòng khán giả. Đây cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Đức Thịnh có nền tảng tư duy đạo diễn bắt nguồn từ sân khấu và mang qua điện ảnh để áp dụng khá vừa vặn, đầy đủ cài cắm nhưng không bị quá gồng, tuy vậy, vẫn quá an toàn. Huyme diễn ổn, nhưng không đột phá. Tổng thể bộ phim là một tác phẩm coi cho vui thì được, nhưng để xét nét thì còn rất nhiều điều đáng để bàn, nhất là dấu ấn của những tình huống tâm lý kiểu sân khấu đôi khi vẫn còn lảng vảng. Và phim của Đức Thịnh có một đặc điểm là đang ngon trớn đôi khi có những tình huống đẩy thẳng bộ phim sang những một tông màu rất khác, rất trái khuấy và thiếu tính đồng bộ về mặt cảm xúc. Nói chung, đây không phải là phim hay nhất của Đức Thịnh, nhưng cũng không phải phim tệ nhất (huề vốn quá, hehe)

Một phim có ý tưởng tốt, có được cái nền kịch bản khá ổn nhưng triển khai chưa thực sự đồng đều về mặt chất lượng trong cách kể chuyện, diễn xuất và cài cắm tình tiết. Nói chung phim xem giải trí tạm được, không quá xuất sắc nhưng cũng không quá tệ, chỉ là đôi khi vẫn chưa thoát được cảm giác sân khấu quá mức và nặng tính ước lệ như nhiều bộ phim khác có sự xuất hiện của Thành Lộc. Có thể thấy rõ đây là một phim có nỗ lực, nhưng hãy đi xem với một tâm thế bình thản thôi, đừng kỳ vọng nhiều để tránh thất vọng nha!

Không mong đợi gì nhiều ở phim này nhưng lúc xem xong thấy dễ thương dã man (chắc một phần cũng do hạ thấp kỳ vọng). Bản lồng tiếng phim được làm khá tốt, giọng nói rõ ràng, dễ nghe, bạn nào xem bản này chắc thích mê đoạn lồng tiếng của 3 chú chim con, đáng yêu cực. Nhìn chung thì phim không có ý nghĩa gì quá sâu sắc, cũng không xúc động, nhưng tròn trịa vừa đủ cho một ngày giải trí vừa vặn của một gia đình. Mình nghĩ cả người lớn lẫn con nít đều có thể enjoy được phim này, vừa xem vừa cười ha hả giảm stress rất hiệu quả.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load