lukastuyettung
lukastuyettung

Lukas Tuyết Tùng

"Don’t get too clos, It’s dark inside''

Hoạt động gần đây

lukastuyettung lukastuyettung đã đánh giá 7 cho Người Lạ Ơi

Nói phim hay thì có lỗi với bản thân, nhưng nói phim dở thì cũng không hẳn. Cảm giác xem phim ở nửa đoạn đầu thấy rất nhiều lấn cấn, nhịp dựng không ổn định, diễn xuất bình thường, câu chuyện cũng không có gì đặc sắc, nhưng độ lầy và xàm của biên kịch phim càng ngày càng được đầy lên cao ở phần sau và bắt đầu đưa người xem vào một ma trận của những phi logic, phi vật lý, xuyên thời gian, xuyên không gian. Bạn nào thuộc dạng phê bình phim khó tính xem phim này chắc sẽ rất tức, và rất nhiều sạn, nhiều đến mức coi xong đến cuối không hiểu chỗ nào thực ra là sạn do vô ý để lại, hay sạn đấy là cố tình biên kịch tạo ra. Tức là những chỗ mình thấy dở, thì nó là dở thiệt hay do người ta cố tình làm dở để giễu nhại như vậy? Nói chung nó là cái phim mà có thể bạn sẽ phải cười ở những chỗ mà nó đáng lẽ ra không nên mắc cười, còn mấy đoạn mà có vẻ thực sự mắc cười thì... hên xui.

Tóm lại biên kịch phim này khá lầy, một số đoạn thấy rất rõ là có chủ ý, cài cắm, cũng chịu có tư duy lồng ghép điển tích này nọ, trông vó vẻ rất... deep, một số đoạn khác lại mang cảm giác rất chợ, rất xôi thịt, rất xàm.... Nói ngắn gọn là nó hỗn độn lắm.

Karik nhìn bảnh, đúng kiểu bad boy hút gái (có điều dạo này nhìn hơi mập thì phải), diễn xuất tạm, không quá ghê nhưng chưa tốt lắm. Có hai nhân vật cũng khá đáng chú ý là Thùy Anh/Trương Thế Vinh, cá nhân mình nghĩ hai bạn này thuộc dạng diễn cứng, nhưng trong phim này rất khó để dánh giá vì bị câu chuyện từa lưa của phim nó làm phân tâm. Anyway, phần nắn diễn của phim này chưa thực sự làm tốt lắm, hoặc cần trau chuốt hơn, hoặc cần lầy hơn nữa.

Nhạc phim ok, kiểu thị trường bắt tai.

lukastuyettung lukastuyettung đã đánh giá 8 cho Angel Has Fallen

Ý tứ và nội dung thì không có gì mới, mà thực ra với thể loại này thì cũng không cần gì mới, quan trọng là nhịp điệu và kịch tính. Với hai điểm này thì phim làm khá tốt, người xem sẽ đủ bị thu hút từ đầu đến cuối mà không có cảm giác bị "văng" ra khỏi câu chuyện. Thích hợp với những ai thích dạng phim đánh đấm bắn súng rượt đuổi mãn nhãn, coi cho vui rồi thôi, chứ không có gì đọng lại quá nghiêm trọng đâu nha.

Phim của Đức Thịnh thường không tệ, nhưng không thuộc dạng bật lên được giữa thị trường và hiếm khi để lại được ấn tượng sâu trong lòng khán giả. Đây cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Đức Thịnh có nền tảng tư duy đạo diễn bắt nguồn từ sân khấu và mang qua điện ảnh để áp dụng khá vừa vặn, đầy đủ cài cắm nhưng không bị quá gồng, tuy vậy, vẫn quá an toàn. Huyme diễn ổn, nhưng không đột phá. Tổng thể bộ phim là một tác phẩm coi cho vui thì được, nhưng để xét nét thì còn rất nhiều điều đáng để bàn, nhất là dấu ấn của những tình huống tâm lý kiểu sân khấu đôi khi vẫn còn lảng vảng. Và phim của Đức Thịnh có một đặc điểm là đang ngon trớn đôi khi có những tình huống đẩy thẳng bộ phim sang những một tông màu rất khác, rất trái khuấy và thiếu tính đồng bộ về mặt cảm xúc. Nói chung, đây không phải là phim hay nhất của Đức Thịnh, nhưng cũng không phải phim tệ nhất (huề vốn quá, hehe)

Một phim có ý tưởng tốt, có được cái nền kịch bản khá ổn nhưng triển khai chưa thực sự đồng đều về mặt chất lượng trong cách kể chuyện, diễn xuất và cài cắm tình tiết. Nói chung phim xem giải trí tạm được, không quá xuất sắc nhưng cũng không quá tệ, chỉ là đôi khi vẫn chưa thoát được cảm giác sân khấu quá mức và nặng tính ước lệ như nhiều bộ phim khác có sự xuất hiện của Thành Lộc. Có thể thấy rõ đây là một phim có nỗ lực, nhưng hãy đi xem với một tâm thế bình thản thôi, đừng kỳ vọng nhiều để tránh thất vọng nha!

Không mong đợi gì nhiều ở phim này nhưng lúc xem xong thấy dễ thương dã man (chắc một phần cũng do hạ thấp kỳ vọng). Bản lồng tiếng phim được làm khá tốt, giọng nói rõ ràng, dễ nghe, bạn nào xem bản này chắc thích mê đoạn lồng tiếng của 3 chú chim con, đáng yêu cực. Nhìn chung thì phim không có ý nghĩa gì quá sâu sắc, cũng không xúc động, nhưng tròn trịa vừa đủ cho một ngày giải trí vừa vặn của một gia đình. Mình nghĩ cả người lớn lẫn con nít đều có thể enjoy được phim này, vừa xem vừa cười ha hả giảm stress rất hiệu quả.

Cá nhân mình đánh giá cao nỗ lực của ê-kíp làm phim khi cố gắng xoáy sâu vào việc khai thác các giá trị về tình cảm gia đình cũng như những câu chuyện/bí mật/sự thật/tình tiết xoay quanh nó. Ở phần ngoại truyện của FF này khán giả cũng có dịp nhìn được thấu tỏ hơn về số phận và câu chuyện của hai nhân vật Hobbs & Shaw cũng như có những phút giây giải trí rất thú vị với những màn đọ sức theo kiểu vừa đối đầu vừa hỗ trợ lẫn nhau của hai nhân vật. Nói chung phim rất dụng công và coi rất thích mắt, nhưng cá nhân mình nghĩ có một vài đoạn biên kịch hơi lạm dụng việc refer tới các yếu tố văn hóa trong những màn đấu khẩu của Hobbs & Shaw khiến cho nhiều khán giả không hiểu rõ rất dễ có cảm giác bị... chán ngàn, nhưng may mắn là mấy đoạn này cũng qua nhanh thôi, còn lại thì hero của phim vẫn là những màn rượt đuổi bắn súng đánh du kích đánh tay không máy bay trực thăng thùng bom mưa gió bão táp lửa đạn đủ cả, nói chung hơi giống một nồi lẩu, nhưng là lẩu ngon, hợp thị hiếu thị trường. Nữ chính nữ phụ đều xinh đều đẹp, đánh đấm cũng rất đã mắt. Ai đã là fan của dòng phim FF thì đừng nên bỏ qua, nên xem cho đủ bộ nhé!

lukastuyettung lukastuyettung đã đánh giá 7 cho Romang

Một bộ phim xúc động, tinh tế, dung dị, nhưng nhìn rộng ra thì với mình đây là một bộ phim xem cũng được mà không xem cũng được. Dạng phim này chỉ "ăn" khi bạn là một khán giả đang có nhu cầu cần được ủi an và vỗ về về mặt cảm xúc, hoặc cần được tìm hiểu và thấu cảm hơn với gia đình, với bố mẹ, với những giá trị về tình yêu gắn bó. Nếu đang là một người sống theo kiểu Yolo, thích sự sôi động, thử thách, hoặc thích khám phá những điều mới mẻ, đây có thể chưa phải là một bộ phim dành cho bạn (một ngày nào đó có thể nó sẽ là, nhưng không phải bây giờ). Đây là dạng phim mà ai thích sẽ rất thích, nhưng ai không thích thì sẽ cảm thấy rất chán và buồn ngủ, cho nên, hãy cân nhắc kỹ khi quyết định đi xem để tránh làm ảnh hưởng cảm xúc của bản thân. Phim có twist nhẹ, nhưng không quá mạnh để trở thành một bộ phim hấp dẫn về mặt kết cấu, nhịp phim cũng rất dàn trải và đôi chỗ hơi bị loãng, nên khi xem cũng hạn chế đi đông người, tránh những lúc (hay suất chiếu) ồn ào là tốt nhất.

Phim tiếp tục phát huy thế mạnh vốn có và đã được rất nhiều khán giả trẻ ghi nhận của Luk Vân - ngôn tình, thanh xuân, lãng mạn, và một chút drama trong đó. Kịch bản phim nhìn chung được xử lý ở mức giải trí vừa phải, không phải gồng gượng cũng như không quá nhạt nhòa, dù đây là thể loại câu chuyện mà có lẽ thỉnh thoảng ta đã từng thấy được đâu đó trong các bộ phim, quyển sách về tình yêu được viết ra đâu đó trên thế giới?

Đạo diễn Luk Vân đã giữ vững được phong cách của mình với một dàn diễn viên "đúng gu", hình ảnh, âm nhạc... cũng được "bày biện" rất thống nhất với sở trường của mình từ trước đến nay. Bên cạnh đó, việc đưa kiếm đạo - Kendo - vào bộ phim, để xử lý một số tình huống cũng có thể được xem là một nỗ lực đổi mới khá đáng ghi nhận. Nó giúp cho Thật tuyệt vời khi ở bên em có được một chút mới mẻ, lạ lẫm, và hấp dẫn, tránh được tình trạng quá nhàm chán với những câu chuyện tình yêu thường ngày. Về việc phản ánh showbiz, đây cũng có thể được xem là một khía cạnh/góc độ được khai thác khá tốt và chuẩn, nhưng thực ra về showbiz Việt mà nói thì đây không phải là phim đầu tiên khai thác chuyện này, và cũng không phải là phim khai thác tốt nhất.

Cá nhân mình nghĩ kịch bản và cách dàn dựng bộ phim vẫn có thể được chuốt lại cho cô đọng hơn, tinh tế hơn, "sắc" hơn, tránh một số tình tiết hay phân cảnh vẫn còn lan man khiến khán giả bị "văng" ra khỏi nhịp độ và kích tính của bộ phim. Tuy nhiên, với nhiều khán giả trẻ, đặc biệt là độ tuổi khoảng 16-25, thì điểm yếu này vẫn có thể chấp nhận được.

Lối kể chuyện đan xen quá khứ/hiện tại cũng là một nỗ lực của ê-kíp trong việc phong phú hóa kịch bản và làm cho bộ phim có thêm những sắc màu hấp dẫn, nhưng nhiều khi tham quá lại bị thừa. Về diễn viên thì chắc không cần bàn, vì đa số đều là những bạn diễn viên có kinh nghiệm nên họ xử lý khá ổn và tròn trịa các vai diễn của mình, tiếc là chưa thực sự có chỗ nào giúp cho họ trở nên đột phá hơn và có thể biến thành điểm nhấn trong sự nghiệp của mình. Một kiểu vai diễn hơi... đo ni đóng giày. Anyway thì mình thấy Oanh Kiều thực sự là một "ngọc nữ" đang có đà phát triển rất tốt trong làng điện ảnh. Hy vọng trong tương lai sẽ thấy thêm nhiều vai diễn mới mẻ và đặc biệt khác của em.

lukastuyettung lukastuyettung đã đánh giá 8 cho P Storm

Nếu không kỳ vọng quá cao thì đây là một phim giải trí ổn, kịch bản có sự dụng công nhất định nhằm tạo ra kịch tính, cao trào, đặc biệt là trường đoạn mở đầu giúp nâng cao sự phấn khích của khán giả khá tốt. Điểm trừ nhè nhẹ là phần kết giải quyết hơi nhẹ nhàng, dễ gây hụt hẫng với những ai đang mong ngóng quá nhiều đột phá.

Về phần diễn viên có lẽ cũng không cần phải nói nhiều, đây là một vai khá bình thường đối với khả năng của Cổ Thiên Lạc. Với Lâm Phong, vẻ ngạo đời của anh trong một vai phản diện hiếm hoi giúp mang lại cho bộ phim một sự tươi mới nhất định (Lâm Phong, có lẽ nên thử sức đóng vai phản diện nhiều hơn)

Nói ngắn gọn thì nếu là fan của phim Hồng Kong kiểu gì cũng không thể bỏ qua phim này, nhưng đặt hy vọng quá cao!

Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load