Bài viết liên quan

[REVIEW] Bắc Kim Thang

Phim Kinh Dị · Đánh giá phim · Maii ·

Bắc Kim Thang, bộ phim kinh dị tâm lý đủ bất ngờ, mặc dù chưa hẳn là tác phẩm xuất sắc.


[PHÂN TÍCH] Sử dụng yếu tố dân gian, điện ảnh Việt làm mới những điều xưa cũ

Góc Nghệ Thuật · Hoangyenne ·

Các dự án Việt gần đây dường như là sự kết hợp giữa huyền thoại và hiện đại.


[Tổng Hợp] Nếu hứng thú với Bắc Kim Thang, thì đừng bỏ qua 9 bộ phim này

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · Ivy_Trat ·

9 bộ phim này hẳn sẽ làm bạn thỏa mãn hơn Bắc Kim Thang.

Xem thêm tin tức về Bắc Kim Thang

Cộng đồng

kkpham 7

Bắc Kim Thang không phải là một phim xuất sắc, nhưng rõ ràng là một chiếc phim dụng công có đầu tư nội dung. Kịch bản phim cài cắm rất khéo và mang chủ ý sắp đặt nhằm phục vụ cho cái twist lộn mèo cuối phim. Một điều nữa là phim làm rất tới khoản nội dung. Nếu xâu chuỗi từ đầu đến cuối các chi tiết sẽ thấy phim rất nhất quán với chủ đề phim hướng tới: trọng nam khinh nữ.

Trong bối cảnh phim Việt Nam toàn hài và nhảm, Bắc Kim Thang như một “làn gió” làm nguội lạnh lớp khán giả khó tính, dù không có bất kì ngôi sao hay gương mặt phòng vé nào. Vẫn luôn mong chờ và ủng hộ những bộ phim VN chỉn chu có đầu tư nội dung như thế này.
mily

Mi Ly

Phóng viên (Tuổi Trẻ)

Bắc Kim Thang có kịch bản khá vững vàng và nhất quán. Mở đầu với chuyến về quê miền Tây thăm nhà của chàng trai Thiện Tâm (Trịnh Tài đóng), phim dần gỡ bỏ những lớp vỏ bọc chằng chịt quanh mỗi nhân vật, quanh toàn bộ gia đình của Thiện Tâm, khiến khán giả ngỡ ngàng vì những bi kịch ẩn giấu và chốt lại bằng một cú twist (nút thắt) khá choáng váng.

Trong quá trình bóc trần từng lớp vỏ, Bắc Kim Thang có thể khiến khán giả khó hiểu vì lối kể đan xen quá khứ và hiện tại, giữa những gì xảy trong tâm tưởng của Thiện Tâm và đời thực. Sự đan xen này khiến phim đôi khi khá rối rắm, không rõ các tình tiết đang diễn ra ở khung thời gian nào.

Thêm một điểm đáng khen ở Bắc Kim Thang là yếu tố kinh dị nằm ở tâm lý con người chứ không chỉ các phương thức hù doạ thông thường.

Syhoangact 10

Lần đầu tiên mình xem bộ phim kinh dị đến thót tim như vậy. Phim Việt Nam mà còn sợ hơn mấy bộ phim nước ngoài từng xem.
Bộ phim kịch tính và có cái twist xoắn não ở cuối bộ phim.
Những cảnh trong phim khiến mình như bị chìm đắm trong câu chuyện mà tác giả muốn kể. Khung cảnh, âm thanh và cả hình tượng nhân vật đều hút lấy mình - đến mức đáng sợ rồi tự hỏi nếu mình trong trường hợp như Thiện Tâm mình sẽ làm gì? Làm sao có thể đối diện với tình huống mà cả nhà đều là kẻ ác?
Sự can đảm, tò mò khiến mình nể phục.!
Cốt truyện mà bộ phim muốn lột tả theo mình khá dễ hiểu: Chuyện là cháu đích tôn (nam trưởng là Thiện Tâm) được cưng chiều còn em cậu là bạn gái bị đối xử như nô lệ. Trong 1 lần lên thuyền, 2 anh em nọ bị đuối nước, ông chèo thuyền theo cứu em gái mà quên mất không cứu Thiện Tâm - khiến TT chết đuối. Từ đó mà mọi người ghét em gái còn sống hơn, khiến cho em bị sang chấn tâm lý nên muốn biến mình thành TT để bớt đau thương (vì TT là người anh quen thuộc nhất với em gái). Khi về, cả gia đình hầu như ai cũng là những người tham lam, mong muốn lấy di chúc ông để lại. Khi biến thành TT, bé gái đã không nhận thức con người thật của mình. Qua đó, về nhà vẫn tưởng mình là TT, chỉ khi tới bàn thờ thấy ảnh của TT thì mới biết con người thật của mình.
Bộ phim kết thúc với cảnh những nhân vật ác chết còn di chúc bị vứt đi bởi em gái đó.
1 bộ phim nên xem, nhưng rất rung người, nên lưu ý 18+ và có tâm lý vững vàng.!
Xem thêm các đánh giá khác