mily
mily

Mi Ly

Phóng viên báo Tuổi Trẻ

Hoạt động gần đây

mily mily đã đánh giá 8 cho Chị Chị Em Em

Điều mình chú ý nhất ở Chị chị em em ngay từ đầu là kịch bản. Kịch bản nguyên gốc của Việt Nam, không remake hay chuyển thể, lại ở thể loại (có tham vọng là) thriller, nên đứng trước những thử thách rất lớn. Cấu trúc phải chặt chẽ (thậm chí đôi khi là chặt như những công thức toán học), diễn biến tâm lý nhân vật phải hợp lý, nhưng đồng thời phải có sự bứt phá ngoài dự đoán, và tạo được giá trị sốc.

Với những tiêu chí đó thì kịch bản “Chị chị em em” được 8 điểm. Một điểm trừ cho việc không lý giải ngọn ngành quá khứ của một nhân vật quan trọng. Một điểm trừ khác cho tâm lý nhân vật đôi khi chưa tới, chưa đủ dữ dội (có lẽ do mình mê tâm lý hardcore quá), nhưng mình đoán lý do nằm ở diễn xuất và đài từ (và như vậy là nằm ở mặt thể hiện mất rồi).

Về mặt thể hiện, điểm cộng lớn cho trường đoạn nhạc giao hưởng được sử dụng rất đáng tiền kèm diễn xuất gây thích thú của Chi Pu và Lãnh Thanh.

Phim xứng đáng có số điểm cao.

mily mily đã đánh giá 6 cho Frozen 2

Chẳng có gì quá tệ ở Frozen 2, nếu không nói là phim vẫn hấp dẫn và có tính giải trí, trừ việc đây là một sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường thay vì một tác phẩm sáng tạo.

mily mily đã đánh giá 7 cho Bắc Kim Thang

Bắc Kim Thang có kịch bản khá vững vàng và nhất quán. Mở đầu với chuyến về quê miền Tây thăm nhà của chàng trai Thiện Tâm (Trịnh Tài đóng), phim dần gỡ bỏ những lớp vỏ bọc chằng chịt quanh mỗi nhân vật, quanh toàn bộ gia đình của Thiện Tâm, khiến khán giả ngỡ ngàng vì những bi kịch ẩn giấu và chốt lại bằng một cú twist (nút thắt) khá choáng váng.

Trong quá trình bóc trần từng lớp vỏ, Bắc Kim Thang có thể khiến khán giả khó hiểu vì lối kể đan xen quá khứ và hiện tại, giữa những gì xảy trong tâm tưởng của Thiện Tâm và đời thực. Sự đan xen này khiến phim đôi khi khá rối rắm, không rõ các tình tiết đang diễn ra ở khung thời gian nào.

Thêm một điểm đáng khen ở Bắc Kim Thang là yếu tố kinh dị nằm ở tâm lý con người chứ không chỉ các phương thức hù doạ thông thường.

Với Tiên hắc ám 2, Disney tỏ ra vội vã trong việc xây dựng nội dung cho một dự án xứng tầm với những gì phần 1 đã đạt được.

Hậu quả là phần 2 không thể so sánh với phần 1, và là một phim giải trí dưới trung bình. Một kịch bản yếu như vậy rất cần xem lại, thì lại được dựng thành bộ phim với kinh phí quá lớn.

mily mily đã thích và đánh giá 9 cho Joker (2019)

Điều tuyệt vời nhất ở 'Joker'?
Cấu trúc đỉnh cao, chủ đề kinh điển hay nhân vật phản diện hấp dẫn bậc nhất - tất cả đều xếp sau màn trình diễn của Joaquin Phoenix.

mily mily đã đánh giá 7 cho It: Chapter Two

It Chapter Two khiến người xem có cảm giác như đang chơi game nhập vai kinh dị. Các nhân vật không biết điều gì chờ đợi họ sau mỗi cánh cửa, mỗi nắp cống, nên chỉ có cách vượt qua, đi vào tận hang ổ của trùm cuối.

Đa phần phim kinh dị chơi trò đuổi bắt, hù dọa khán giả khoảng già nửa phim và cho nhân vật kinh dị lộ diện vào giai đoạn cao trào.

mily mily đã thích và đánh giá 7 cho Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi

Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi chưa hẳn là một phim hay. Diễn xuất của cả hai diễn viên chính chưa đủ ấn tượng, cốt truyện còn đơn giản với những bi kịch không được đẩy cao, chủ yếu được kể qua lời thoại của nhân vật. Hai diễn viên chính dừng lại ở dễ thương, tương tác tốt, nhưng hoàn toàn không phải những nhân vật khiến người ta nhớ lâu.

Mặc dù vậy, Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi chắc chắn là một phim trong sáng, chỉ có thể đến từ một tấm lòng yêu Sài Gòn hồn hậu.

mily mily đã thích và đánh giá 8 cho Ad Astra

Ad Astra xây dựng tâm lý nhân vật công phu và đắt giá đến mức khán giả hiểu rõ rằng cha và con Roy sẽ không thể đi chung một con đường. Họ đều là phi hành gia, vô cùng tài năng trong nghề nghiệp, sẵn sàng đi khắp dải Ngân hà vì mục đích của mình, nhưng mỗi người tìm kiếm một điều khác nhau.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load