Bài viết liên quan

[CẢM NHẬN] Joker/Arthur Fleck liệu có đáng thương đến vậy?

Đánh giá · Maii ·

Nhân vật Arthur Fleck của Joker có nên nhận được sự cảm thông nhiều đến như vậy?


[Tổng Hợp] 7 phim thành công nhất tại phòng vé 2019

Tin tức · Maii ·

Phòng vé năm 2019 không mấy tích cực, nhưng vẫn có những bộ phim làm ăn ngon ghẻ. Dưới đây là 7 phim thành công nhất về mặt doanh thu.


20 khoảnh khắc sáng giá của điện ảnh Mỹ năm 2019

Góc Nghệ Thuật · Tin tức · Maii ·

20 khoảnh khắc đáng nhớ nhất của điện ảnh Mỹ năm 2019. Đây là những khoảnh khắc nào?

Xem thêm tin tức về Joker

Cộng đồng

KNTT 7

Những tiếng cười vừa liên tục vừa đứt quãng của Arthur ở phân cảnh đầu phim thực sự làm mình chơm chớm nước mắt. Diễn xuất của Joaquin rõ ràng là quá hay rồi. Nhưng có gì đó về tổng thể bộ phim khiến mình cảm thấy không hài lòng, thậm chí là có phần khó chịu và khó hiểu. Có phải đó là cái cách mà bộ phim xây dựng những tình huống để đẩy Arthur vào hố sâu của sự tuyệt vọng? Có phải vì cái cách mà bộ phim thao túng người xem để họ cảm thấy đồng cảm với Arthur (chứ không phải Joker)? Chắc có lẽ mình cần phải xem lại một lần nữa thì mới đưa ra nhận định chính xác được.

tranleanhthi 3

Joker như một bản nhạc Vinahouse phá cách và lộn ngược, người xem hồ hởi thưởng thức nhưng đó là một cái vỏ rỗng tuếch. Nửa đầu phim là một tập phim drama gia đình. Todd Philips cố gắng phô bày hết cho khán giả mọi sự khổ ải, nguồn cơn của một người tâm thần cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Càng về sau, Joker ra sức phá bỏ khuôn khổ nhằm thỏa mãn những tay bút bình luận khó tính đồng thời đáp ứng nhu cầu mì ăn liền của số đông khán giả đại chúng. Kết quả, bộ phim nằm trên lằn ranh lan man giữa tính cách mạng đột phá và máu me tiêu khiển.

Được ekip làm phim trang điểm với những mỹ từ hoàn mỹ, giải thưởng hào nhoáng và kể cả scandal giật gân. Joker gây thất vọng cho không chỉ người trao giải mà kể cả những tổ chức trao mặt gửi vàng.

LaRoma 8

Kịch bản của Joker có thể tương đối an toàn nhưng vừa vặn, trọn vẹn, nhiêu đó là vừa đủ để hướng sự chú ý của người xem vào quá trình biến đổi của nhân vật và diễn xuất đỉnh cao của Joaquin Phoenix.

Bộ phom vừa vay mượn, vừa hoàn thiện ý tưởng “chỉ cần một ngày tồi tệ” trong The Killing Joke, khi thay thế bồn chứa hoá chất bằng căn bệnh hoang tưởng cùng với chứng không kiểm soát được tiếng cười củ Arthur Fleck.

Bộ phim sẽ trở nên hay hơn rất nhiều nếu nhà sản xuất chịu mạo hiểm hơn một tí khi tạo ra sự mâu thuẫn và uẩn khúc trong mối quan hệ giữa Penny Fleck và Thomas Wayne.

Về phần hậu kì thì không có lời nào để chê bai từ góc quay, biên tập nhạc và hình ảnh quá đỗi tuyệt vời và hợp lý của bộ phim.

Một trong những phim bên cạnh IT Chapter 2, cứu vãn được một năm tương đối thấy vọng của WB khi hai quân bài trước đó là Godzilla: King of the Monsters và Shazam khá kém chất lượng.
Xem thêm các đánh giá khác