KNTT
KNTT

Thái Thành

Bài tui viết

[REVIEW] Ròm

Đánh giá phim ·

Ròm cho thấy đạo diễn Trần Thanh Huy là cái tên đáng mong đợi của điện ảnh Việt Nam trong tương lai.


[REVIEW] Tenet

Đánh giá phim ·

Tenet của Christopher Nolan: “Đừng cố hiểu, hãy cảm nhận nó.”


[REVIEW] Coma (Kẻ Đào Tẩu Giấc Mơ)

Đánh giá phim ·

Coma chưa thể thuyết phục người xem lý do vì sao thực tại quan trọng hơn những giấc mơ.

Hoạt động gần đây

KNTT KNTT đã đánh giá 7 cho Thằng Ròm

Trong khuôn khổ giới hạn của mình, Ròm truyền tải vừa đủ những gì mà bộ phim muốn mang đến cho người xem, dẫu cho có một vài tình tiết thừa khiến người xem cảm thấy không được thỏa mãn. Thế nhưng chính sự tài tình trong định hướng của đạo diễn Thanh Huy, sự quyết liệt, mạnh mẽ của anh trong việc chèo lái câu chuyện, mới khiến Ròm bật ra khỏi so với nhiều bộ phim Việt khác.

KNTT KNTT đã đánh giá 8 cho Tenet

Thật khó để diễn tả về những gì mà bạn sẽ trải nghiệm với Tenet, ngoại trừ có thể nói trước rằng phần hình ảnh và âm thanh đáng để bạn trải nghiệm tại rạp (ngoại trừ một vài phân đoạn sẽ khiến bạn hơi ù tai).

Nolan thật sự rất tham vọng với bộ phim lần này, và cái giá có thể phải trả đó là sự khó hiểu của khán giả khi họ chứng kiến hai dòng thời gian chạy ngược nhau trên màn ảnh. Đúng, bộ phim có rất nhiều thông tin để người xem phải tiếp thu, thế nhưng nó chứa đựng một cảm xúc mà khi bộ phim kết thúc, bạn có một suy nghĩ rằng mình phải xem và trải nghiệm nó một lần nữa.

Thế nên điều mà ad muốn khuyên các bạn, cũng giống như lời khuyên của một nhân vật dành cho "người hùng" của chúng ta: đừng cố hiểu, hãy cảm nhận nó.

KNTT KNTT đã đánh giá 6 cho COMA

Những giấc mơ luôn khiến con người ta vui vẻ bởi vì chúng chứa đựng những thứ mà chúng ta không thể có được ở ngoài đời thực, và đó chính là lý do vì sao có những người không muốn tỉnh dậy từ giấc mơ, bởi vì họ sợ khi tỉnh dậy, điều mà họ cảm nhận được không phải là niềm vui mà là những nỗi đau. Thế nhưng, có một điều gì đó dường như luôn kéo con người ta trở về thực tại. Coma, đáng tiếc thay, lại không thể cho người xem thấy được vì sao thực tại của chúng ta lại quan trọng hơn những giấc mơ, hay đúng hơn là thế giới sau hôn mê trong bộ phim.

KNTT KNTT đã đánh giá 6 cho 32 Malasana Street

Nhiều tình huống hù dọa tốt, có một khúc giật mình thiệt, cơ mà lạm dụng nhiều jumpscare quá, với nội dung và cốt truyện cũng không được xây dựng chỉn chu. Quá khứ của con ma/quỷ thì khúc cuối mới tiết lộ mà nói nhanh quá, không kịp dõi theo, may mà khúc sau cũng hiểu được. Cách giải quyết vấn đề ở hồi cuối cũng chưa ổn lắm.

KNTT KNTT đã đánh giá 8 cho Little Women

Greta Gerwig đã thổi một làn gió mới vào một tác phẩm đã được chuyển thể không biết bao nhiêu lần bằng việc sáng tạo thay đổi cấu trúc phim thành sự đan xen giữa hiện tại và quá khứ, tạo ra những hình ảnh song song và đối lập nhau, từ đó đem đến cho khán giả một trải nghiệm xem phim phần nào đó sẽ không dễ để nắm bắt, thế nhưng cũng rất thú vị khi dõi theo. Thế nhưng Greta vẫn rất tôn trọng tác phẩm gốc và tác giả Louisa May Alcott qua việc khắc họa và miêu tả "những người phụ nữ bé nhỏ" trong bộ phim của cô, những người tuy có tính cách và mơ ước khác nhau, đều muốn tự quyết định và tạo nên câu chuyện của riêng họ.

KNTT KNTT đã đánh giá 5 cho Start-Up

Phim đúng là có hài hước nhưng nhiều chỗ làm hơi quá, nhịp phim thì quá nhanh, tuyến nhân vật không đồng đều. Ngoài ra thì chừng nào Ma Dong-seuk mới thôi đóng một tên trùm xã hội đen nữa đây?

KNTT KNTT đã đánh giá 7 cho Mắt Biếc

Mắt Biếc hoàn toàn đáp ứng những gì khán giả mong muốn khi chuyển thể tác phẩm của bác Ánh lên màn ảnh rộng. Mọi thứ trong phim đều rất đẹp, từ làng Đo Đo cho đến thành phố Huế. Âm nhạc trong phim cũng là một điểm cộng lớn, đặc biệt là ở phần mở đầu với đoạn title card rất ấn tượng.
Diễn xuất của hai diễn viên chính thực sự tốt, đặc biệt là Trần Nghĩa trong vai Ngạn (mặc dù giọng của Ngạn cần nhiều sắc thái hơn nữa). Có một chút sự thay đổi bất ngờ trong nội dung so với nguyên tác và phân đoạn cuối phim chưa khiến mình cảm thấy hài lòng về mặt cảm xúc. Nhưng nói gì thì nói không thể phủ nhận nỗ lực của đạo diễn Victor Vũ khi đã chuyển thể khá thành công tác phẩm Mắt Biếc lên màn ảnh rộng.

KNTT KNTT đã đánh giá 7 cho Ford v. Ferrari

Một bộ phim khiến năng lượng trong người bạn trỗi dậy, một bộ phim về những người đàn ông có niềm đam mê to lớn và mãnh liệt. Một bộ phim phê phán những tập đoàn công ty, những bộ phận marketing chỉ biết xây dựng hình ảnh nhằm bán được sản phẩm với số lượng cao nhất mà không quan tâm đến việc tạo ra những giá trị đích thực, những giá trị sẽ trường tồn mãi với thời gian. Một bộ phim tuy không quá mới mẻ, nhưng được thực hiện với sự quan tâm, ân cần và sự tôn trọng dành cho những người đàn ông này.

KNTT KNTT đã đánh giá 7 cho Doctor Sleep

Một sự cố gắng trong việc tạo ra một cái gì đó khác biệt so với The Shining nhưng xây dựng cảm xúc chưa tới mặc cho thời lượng phim khá dai

KNTT KNTT đã đánh giá 8 cho The Farewell

The Farewell là một bộ phim chậm rãi, nhưng chính sự chậm rãi đó đã giúp tạo ra một tấm gương phản chiếu giữa những chi tiết trong bộ phim và bản thân người xem, đặc biệt là những người châu Á chúng ta. Đan xen giữa những giai điệu sâu lắng là những tiếng cười được trải dài xuyên suốt quãng thời gian Billi từ Mỹ trở về Trung Quốc để thăm người bà đang bị ung thư của mình. Awakfina vẫn giữ được sự hài hước vốn có, thế nhưng những gì mà cô mang tới cho vai diễn này là sâu sắc hơn rất nhiều, một người luôn phải kiềm nén cảm xúc của mình và liên tục đối mặt với việc lựa chọn nói hay không nói sự thật với người bà yêu quý. Tuy là một câu chuyện với mâu thuẫn bắt nguồn từ sự khác biệt giữa hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây, thế nhưng những gì mà đạo diễn Lulu Wang muốn gửi gắm hơn tất cả chính là tình yêu vô bờ bến của cô, của Billi, dành cho Nai Nai yêu mến của họ.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load