Ivy_Trat
Ivy_Trat

Trang Trát

Một con mọt phim chính hiệu. Dễ nuôi. Kháng thuốc. Thích nằm coi phim tối ngày cho thân mập ra. Tài sản chỉ gồm 5 chú cá

Bài tui viết

Đất Rừng Phương Nam (2022) - Casting hoàn tất vòng đầu tiên

Tin điện ảnh ·

Đất Rừng Phương Nam đã hoàn thành vòng 1 của quá trình casting An-Cò-Xinh - sự kiện quy tụ các diễn viên nhí từ mọi miền đất nước.


[REVIEW] Photocopier (Netflix) - Một viên ngọc sáng đến từ nền phim ảnh Indonesia

Đánh giá phim ·

Photocopier thoạt nhìn không mấy ấn tượng, nhưng phim có thể kể một câu chuyện gây cuốn, đồng thời để lại những thông điệp mạnh mẽ.


Trăng Rơi (2022) - Bom tấn thảm họa định ngày chiếu chính thức

Tin điện ảnh ·

Trăng Rơi sẽ hẹn gặp các mọt phim trong tháng 2 tới.

Hoạt động gần đây

Mời một đạo diễn tầm Oscar để làm phim thì chắc chắn phim đó không dở, nhưng là một phim Marvel, Eternals chưa được xuất sắc. Phim có dàn nhân vật đồ sộ mà ít tiếng tăm nhưng thời lượng lại ngắn (so với quy mô của phim thôi chứ dài hơn 2 tiếng rưỡi) nên chẳng được xây dựng gì nhiều. Chủ yếu là để người xem biết mấy cái cơ bản rồi lên đường đánh boss chính, sau khi gặp boss phụ. Mà không biết có phải họ bất tử sống lâu quá nên cảm nhận thời gian khác biệt hay không mà thế giới sắp tàn mà các anh hùng cứ rề rề đi từ địa điểm này sang địa điểm khác :))). Xong khúc cuối thì làm đúng vội như chạy deadline.
Nhìn chung là xem được. Kỹ xảo cũng ổn, cũng đẹp, dàn diễn viên đã cố gắng hết sức. Màn đánh boss hay hơn Shang-Chi rồi.

Ivy_Trat Ivy_Trat đã đánh giá 7 cho Con Lắc Tà Thuật

Tưởng không hay mà hay không tưởng. Dù có lối dẫn dắt hơi chậm, Con Lắc Tà Thuật là một bộ phim hay có đủ chất kinh dị, ám ảnh, trinh thám, bí ẩn. Nét kinh dị trong đây gợi nhớ đến chất kinh dị đánh vào giác quan của phim kinh dị Nhật, vừa đáng sợ vừa thấy thốn cả người. Phim cũng truyển tải một thông điệp khiến người xem phải suy ngẫm về làn ranh đạo đức trong cuộc sống. Rốt cuộc, chẳng bên nào trong phim là thiện hay ác cả.

Phim nhìn chung dễ đoán, nhưng dễ coi. Màn hành động gay cấn. Hình ảnh bắt mắt. Âm thanh cũng bắt tai. Vì phim có tiết tấu nhanh nên vụ án dễ đoán thật cũng không gây chán, dù hơi thất vọng gia đình Akai không được hội ngộ đúng nghĩa. Ít nhất thì giờ tác giả không nói thời gian trong phim chỉ mới 6 tháng được nữa :)))

Ivy_Trat Ivy_Trat đã đánh giá 9 cho Promising Young Woman

Đây là một bộ phim nói về nạn tấn công tình dục rất hay, vừa đề cao tính nghiêm trọng và vô lý của văn hóa cưỡng hiếp, vừa bóc trần hiện thực về đó. Phim cũng không có góc nhìn một chiều, quỷ hóa mọi đàn ông, mà có góc nhìn phê phán các cá nhân thuộc 2 giới. Ý nghĩa trong phim cũng rất thực tế và tránh được giáo điều. Nhưng quan trọng là phim mang tính rất thực tế và dễ cảm nhận

Ivy_Trat Ivy_Trat đã đánh giá 3 cho Song Song

Phải nói đây là một bộ phim remake rời rạc và vụng về. Nhịp phim không chậm không nhanh nhưng cũng không có nhấn nhá gì. Chỉ chạy ngang ngang. Mạch logic - thứ quan trọng nhất trong thể loại phim như thế này, thì tệ hết chỗ nói, vừa không liền mạch, vừa không hợp lý. Phim cũng thèm giải thích cho khán giả hiểu phim đang làm cái gì. Mặc dù có nhiều thay đổi so với bản remake nhưng chúng chỉ làm phim thêm tệ và bất hợp lý.

Ivy_Trat Ivy_Trat đã đánh giá 7 cho Bố Già

Một bộ phim Việt khá hơn nhiều so với mặt bằng chung ở Việt Nam. Chủ đề ý nghĩa, nội dung cảm động, tuy nhiên nhiều chỗ không hợp logic cho lắm, yếu tố hài hước không nhảm, có duyên. Diễn xuất tự nhiên, dù đôi khi hơi cải lương. Thông điệp của phim lấy không ít nước mắt người xem (do tui ngồi trong rạp nhìn nha :)))). Nhìn chung, coi giải trí ổn lắm

Nếu nhìn phim dưới lăng kính của người lớn, Trạng Tí không có lý cho lắm. Một vài phân đoạn không được hợp logic. Câu chuyện còn nhiều tình tiết dư thừa, mạch phim không được mượt mà cho lắm, nhịp điệu dàn trải. Điều quan trọng là phim thiếu điểm nhấn Phim cũng có dựa vào nguyên tác truyện tranh, nhưng nhìn chung, Trạng Tí có thể coi là tiền truyện của bộ truyện tranh cùng tên.
Bộ phim tươi sáng, nhiều tình huống gây cười, kỹ xảo được làm chỉnh chu. Nhìn là biết phim hướng đến khán giả nhỏ tuổi hoặc gia đình, có thể đã hoặc chưa đọc qua truyện tranh, nhưng chắc chắn có cái nhìn dễ chịu hơn. Cuối cùng, bỏ qua các lùm xùm về bản quyền, phim chỉ dừng lại ở mức độ coi được đối với người lớn. Còn trẻ nhỏ có thể thấy hay.

Ivy_Trat Ivy_Trat đã đánh giá 7 cho The-con Heartist

Lừa đều gặp Lừa Đảo là một bộ phim vui tươi, hài hước và đủ hay để bạn không thấy uổng tiền vé. Tình tiết của phim khá dễ đoán và cấu trúc 3 hồi có phần rập khuôn của dòng phim Thái. Nhưng các tình huống trong phim không vì vậy mà làm người xem khó chịu. Các pha hài trong đây rất tự nhiên và có mực độ vừa phải. Pha trộn tình yêu ngôn tình là thế mạnh của phim Thái nên tình cảm giữa 2 nhân vật chính có thể dự đoán được. Nhưng so với hành trình đi lừa kẻ lừa đảo đậm tính giải trí thì tuyến truyện này khá mỏng. Nói chung là đầu năm đi xem phim này là một ý kiến không tệ chút nào.

Ivy_Trat Ivy_Trat đã đánh giá 5 cho Monster Hunter

Monster Hunter không dở cũng không có gì đặc sắc về nội dung. Nhưng phim lại có màn kỹ xảo chăm chút. Nhất là tạo hình các loài quái vật. Từng chi tiết được chú trọng. Diễn xuất trung bình. Phim có yếu tố hài hước nên việc xem phim không chán đâu. Nhưng nếu mong đợi phim có gì đột phá thì người xem phải thất vọng rồi. Nói chung là phim có kịch bản thường thường, hành động cho xôn, thuần làm phim giải trí
PS: tính chấm bốn nhưng có Hoàng Thượng nấu ăn như Gordon Ramsey nên chấm 5 :)

Ivy_Trat Ivy_Trat đã đánh giá 5 cho Stone Skipping

Sự thật là mình khá kỳ vọng vào bộ phim khi phim hướng đến những vấn đề rất nhân văn, nhất là khi xem xong Ký Sinh Trùng trong năm vừa qua. Rõ ràng là Hàn Quốc cũng rất mát tay trong thể loại nặng ký như Tội Ác Thinh Lặng. Nhưng khi xem phim mình đã thất vọng. Phim dù cảm động nhưng tiền đề phim rất vô lý. Diễn xuất của phim tốt vì được các diễn viên thực lực đảm nhiệm, nhưng ngoại trừ Seokgu ra thì những người còn lại có câu chuyện rất nông. Vì tiền đề phim đã vô lý rồi nên cách hành xử của họ cũng vô lý theo. Câu chuyện không đi theo hướng nào hết, không tập trung vào nạn nhân, cũng không tập trung vào vấn đề. Phim chỉ đưa ra khúc mắc chứ không giải đáp gì nữa. Nói chung là phim không để lại ấn tượng gì sâu sắc. Điều này rất đáng tiếc với Tội Ác Thinh Lặng.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load