Ivy_Trat
Ivy_Trat

Trang Trát

Một con mọt phim chính hiệu. Dễ nuôi. Kháng thuốc. Thích nằm coi phim tối ngày cho thân mập ra. Tài sản chỉ gồm 5 chú cá

Bài tui viết

Những Mảnh Ghép Cảm Xúc 2 - 4 Câu hỏi khiến chúng ta overthinking

Những Mảnh Ghép Cảm Xúc 2 (Inside Out 2) hay đó, và rồi phim khiến chúng ta "overthinking" những điều này đây.


Review Chuyện Ma Giảng Đường Năm 3 - Tuyển tập 3 câu chuyện kinh dị

Chuyện Ma Giảng Đường Năm 3 là một trải nghiệm kinh dị vừa đủ, không chú trọng phá cách.


Cùng Em Ở Ngày Thế Giới Kết Thúc - Bạn cần biết gì về bộ phim?

Tin điện ảnh ·

Cùng Em Ở Ngày Thế Giới Kết Thúc là phần phim điện ảnh thuộc series Love You As The World Ends.

Hoạt động gần đây

Ivy_Trat Ivy_Trat đã đánh giá 5 cho Đào, Phở Và Piano

Đào, Phở Và Piano có phải là một bộ phim xuất sắc. Theo mình thì không. Câu chuyện trông có vẻ chỉn chu đó nhưng mắc phải lỗi logic không hợp lý, làm phim tụt mood luôn. Khá buồn nhưng có cái khác bù vô.
Phim làm về Hà Nội nên có thần của Hà thành dữ lắm. Tết phải có đào, ăn phở phải có giấm tỏi, nhân vật nào thuộc tầng lớp trí thức là biết thưởng thức tiếng đàn tây (piano), hội họa.
Trong đây, yếu tố con người được chú trọng nên thấy phim có tình, tình yêu lẫn tình người. Ngoài hạn chế bối cảnh và chiều sâu ra, phim xem khá được. Nhưng tốt nhất là không kỳ vọng quá cao

Hôm Avatar 2: Dòng Chảy Của Nước chiếu cũng lật đật xách cái mông lên đi coi. Tới nơi rạp tư vấn chị coi định dạng 3D cho nó cháy cũng nhanh nhảu ừ ừ dạ dạ em coi Imax, 3D các kiểu mà quên mình đang đeo cái kính cận suốt 26 năm cuộc đời. Hên quá kính 3D nó to hơn kính cận nên đeo chồng được. Hơi cộm với thành 6 mắt mà đáng. Phần 2 xuất sắc. Hình ảnh hiệu ứng ăn đứt mấy bên Marvel với DC. Nội dung hơi buồn tí là giống phần 1 nhưng coi đã mắt đã tai, chạm đúng cảm xúc, nên không phàn nàn gì. Cốt truyện dễ đoán á, được cái mấy trận đánh nhau có cảm xúc hơn phần đầu, kịch tính hơn. Cuối năm đi coi phim này không sợ tiếc tiền.

Một điều chắc chắn là cuộc phiêu lưu của Lạ Đại Phu hay hơn chuyện của Nhện Nhọ rồi. Nhịp phim, tiết tấu khá nhanh, đầy cảnh hành động nên phim không buồn ngủ. Các màn đánh đấm cũng khá sáng tạo. Phản diện đã được cả một series hậu thuẫn nên không thiếu chiều sâu. Nhưng...đây vẫn là một phim Marvel với câu chuyện dễ đoán. Mà thôi, chắc lấy Easter egg bù lại như No Way Home. Nói chung là xem không uổng tiền là ok! Đi xem đi mấy mọt

Ivy_Trat Ivy_Trat đã đánh giá 6 cho Chuyện Ma Gần Nhà

Chuyện ma gần nhà là dự án phim kinh dị có tâm, được đầu tư về mặt hình ảnh, dựng hình và âm thanh. Phim cũng nghiêm túc và không sa đà vào lối mòn của phim Việt. So với mặt bằng chung của điện ảnh Việt, Chuyện ma gần nhà đã là một phim khá.

Mời một đạo diễn tầm Oscar để làm phim thì chắc chắn phim đó không dở, nhưng là một phim Marvel, Eternals chưa được xuất sắc. Phim có dàn nhân vật đồ sộ mà ít tiếng tăm nhưng thời lượng lại ngắn (so với quy mô của phim thôi chứ dài hơn 2 tiếng rưỡi) nên chẳng được xây dựng gì nhiều. Chủ yếu là để người xem biết mấy cái cơ bản rồi lên đường đánh boss chính, sau khi gặp boss phụ. Mà không biết có phải họ bất tử sống lâu quá nên cảm nhận thời gian khác biệt hay không mà thế giới sắp tàn mà các anh hùng cứ rề rề đi từ địa điểm này sang địa điểm khác :))). Xong khúc cuối thì làm đúng vội như chạy deadline.
Nhìn chung là xem được. Kỹ xảo cũng ổn, cũng đẹp, dàn diễn viên đã cố gắng hết sức. Màn đánh boss hay hơn Shang-Chi rồi.

Ivy_Trat Ivy_Trat đã đánh giá 7 cho Con Lắc Tà Thuật

Tưởng không hay mà hay không tưởng. Dù có lối dẫn dắt hơi chậm, Con Lắc Tà Thuật là một bộ phim hay có đủ chất kinh dị, ám ảnh, trinh thám, bí ẩn. Nét kinh dị trong đây gợi nhớ đến chất kinh dị đánh vào giác quan của phim kinh dị Nhật, vừa đáng sợ vừa thấy thốn cả người. Phim cũng truyển tải một thông điệp khiến người xem phải suy ngẫm về làn ranh đạo đức trong cuộc sống. Rốt cuộc, chẳng bên nào trong phim là thiện hay ác cả.

Phim nhìn chung dễ đoán, nhưng dễ coi. Màn hành động gay cấn. Hình ảnh bắt mắt. Âm thanh cũng bắt tai. Vì phim có tiết tấu nhanh nên vụ án dễ đoán thật cũng không gây chán, dù hơi thất vọng gia đình Akai không được hội ngộ đúng nghĩa. Ít nhất thì giờ tác giả không nói thời gian trong phim chỉ mới 6 tháng được nữa :)))

Ivy_Trat Ivy_Trat đã đánh giá 9 cho Promising Young Woman

Đây là một bộ phim nói về nạn tấn công tình dục rất hay, vừa đề cao tính nghiêm trọng và vô lý của văn hóa cưỡng hiếp, vừa bóc trần hiện thực về đó. Phim cũng không có góc nhìn một chiều, quỷ hóa mọi đàn ông, mà có góc nhìn phê phán các cá nhân thuộc 2 giới. Ý nghĩa trong phim cũng rất thực tế và tránh được giáo điều. Nhưng quan trọng là phim mang tính rất thực tế và dễ cảm nhận

Ivy_Trat Ivy_Trat đã đánh giá 3 cho Song Song

Phải nói đây là một bộ phim remake rời rạc và vụng về. Nhịp phim không chậm không nhanh nhưng cũng không có nhấn nhá gì. Chỉ chạy ngang ngang. Mạch logic - thứ quan trọng nhất trong thể loại phim như thế này, thì tệ hết chỗ nói, vừa không liền mạch, vừa không hợp lý. Phim cũng thèm giải thích cho khán giả hiểu phim đang làm cái gì. Mặc dù có nhiều thay đổi so với bản remake nhưng chúng chỉ làm phim thêm tệ và bất hợp lý.

Ivy_Trat Ivy_Trat đã đánh giá 7 cho Bố Già

Một bộ phim Việt khá hơn nhiều so với mặt bằng chung ở Việt Nam. Chủ đề ý nghĩa, nội dung cảm động, tuy nhiên nhiều chỗ không hợp logic cho lắm, yếu tố hài hước không nhảm, có duyên. Diễn xuất tự nhiên, dù đôi khi hơi cải lương. Thông điệp của phim lấy không ít nước mắt người xem (do tui ngồi trong rạp nhìn nha :)))). Nhìn chung, coi giải trí ổn lắm
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load