Đánh giá của Lotus

Lotus

Lotus

Phê bình phim tự do

Trong cuộc đời này, có lẽ chúng ta thường sợ những thứ mình không nắm được, không đoán biết được, sợ những thứ không có hình hài. Sợ cái chết, sợ ma, sợ tương lai… Và “The Invisible Man” một lần nữa chứng minh, những thứ khôn thấy được thật kinh hoàng. Ta không biết cách phản ứng ra sao, chống trả thế nào và làm gì để thoát ra.

Phim kể về cô gái Cecilia Kass tìm cách thoát khỏi người chồng Adrian bạo lực. Cô sống trong nỗi hoảng sợ khi trú chân tại nhà một người bạn. Nhưng bất ngờ, cô hay tin chồng cô tự sát và để lại toàn bộ gia tài cho cô. Thế nhưng, Cecilia Kass dần phát hiện ra có một hình bóng vô hình luôn bám sát cô.

Toàn bộ phim được xây dựng dưới góc nhìn của Cecilia, với nhiều tình tiết thót tim, ấn tượng là những phân cảnh không xuất hiện nhân vật nam nhưng khán giả vẫn biết anh đứng đâu, làm gì. Nhân vật vô hình đứng cạnh Cecilia ở cửa ra vào, phả ra hơi lạnh ngay sau lưng cô, nhân vật vô hình bật lửa bếp, nhân vật giẫm lên chiếc chăn in lại giấu giày. Elisabeth Moss thực hiện thành công nhiều cảnh đối kháng với nhân vật vô hình - một mình.

Tuy vậy, phim có nhiều phân đoạn vô lý, cách giải thích tính và hành động nhân vật khó thuyết phục. Cảnh sát dường như dễ dàng bị qua mặt, còn bạn bè, người thân của Cecilia dễ bị lừa vì những hành động của Adrian.

Cuối cùng, giống như “Gone Girl”, “The Invisible Man” đem đến một chân lý: Đàn bà vẫn luôn là thứ bí ẩn, khó nắm bắt và đáng sợ nhất trên đời.