67 %

Dark Phoenix nhận được 36 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 7.33.

Community (12)

TrangLam119 6

Muốn viết một bài thật dài để nói về nó nhưng xem xong tất cả những gì mình muốn nói chỉ là một bộ phim kỹ xảo đẹp. Dark Phoenix không xứng với cái tên X-Men, càng không xứng để tiễn những nhân vật thời First Class ra đi mà không có một chút gì đọng lại như vậy. Và Jean cho dù là quá trình khiến cô trở thành phản diện, hay thức tỉnh rồi quay về với chính diện đều không mang lại đồng cảm cho mình. Nói chung tiếc cho một kịch bản chưa đủ sức thuyết phục.

Nguyễn Thanh Hùng 9

Bộ phim kỹ xảo tuyệt, cách diễn của Magneto, Jean xuất sắc. Tuy nhiên phản diện chưa thực sự rõ, cao trào hơi thiếu sót.

kkpham 5

Tiếc cho dàn cast. Tiếc cho lời nói chia tay Xmen. Tiếc cho cả thương hiệu Xmen. Chẳng biết trách ai, vì thật ra ai cũng đã hoàn thành trọn vai diễn của mình. Chỉ là kịch bản quá lộn xộn, không đầu không đuôi. Và hình như cả dàn cast cũng không còn quá mặn mà. Và mấy cái chết trong phim cũng thật là lãng xẹt. Tiếc nhiều.

NguyenKhacDao 10

Phim không dỡ nhe.
Phim hay mà không hiểu sao nhiều người cứ chê.
Chiêu thức các nhân vật rất ngầu. Hành động của nhân vật không giả tạo và lố bịch như cái phim bom tấn j đó.
Suýt nữa bỏ mất phim hay.
Tưởng k hay mà hay k tưởng.
8.5/10 ( End Game 6/10)

Duong nhu hue 10

Bộ phim có nhiều hành động gây cấn, đi thẳng vào vấn đề và không đi lòng vòng.
Rất tuyệt

vudinhdo 10

Phim người ta hay như vậy mà mấy thằng cứ chê bai này nọ, tý nữa thì nghe lời mấy thằng đó là mình bỏ lỡ một bộ phim hay.
Đây là phần cuối, người ta làm phim để lấy cảm xúc của người xem, phim thật sự đã làm rất tốt.
Đi xem phim với tâm trạng thoải mái chút mới cảm nhận được.

vuphuong 4

Đây dường như là bộ phim mà diễn viên không muốn diễn, đạo diễn cũng không muốn chỉ đạo. Có lẽ vì là blockbuster cuối của Fox trước khi về tay Disney nên làm cho có chăng? Có lẽ bạn không thể nhận ra những nhân vật mà mình yêu thích trong suốt 1 thời gian dài nhất là sau cú reboot ấn tượng của First Class nếu các nhân vật này không được gọi bằng những cái tên quen thuộc như Charles Xavier, Erik... Hay nói một cách khác, đây là 1 phim hành động hạng B của Hollywood được khoác lên mình bộ cánh X-men. Theo mình thì còn tệ hơn cả Apocalypse.

TomTag 4

The finale of Dark Phoenix was directed by an unexpected person, Simon Kinberg, long time screenwriter and producer and this is his first time to direct an X-Men film. The rest of the 6 X-Men films were directed by Bryan Singer. However, this is the first time I saw a disappointing finale, even though this year I saw Avengers: Endgame as an epic finale.
The performances were the best aspects in the movie, especially Sophie Turner. It’s really difficult to be this Phoenix character Jean Grey but this is not the first time that Jean Grey had lost control of her powers, we got X-Men: The Last Stand with Jean Grey played of Famke Janssen. I really don’t want to compare Turner with Janssen because they’re both excellent. The tons of other casts James McAvoy, Michael Fassbender, Tye Sheridan,… were great as well. I was disappointed with Mystique’s skin changing and I found out she hated her original skin. However, how the characters say or do things didn’t suit the scenes so much like they’re just tired of their roles since 2011. But then, there’s also Jessica Chastain which really made a coincidence to me if I thought about James McAvoy in IT: Chapter 2 (Bill and Beverly). LOL! Anyway, I didn’t feel that she should be in this movie, not even the demons somewhere. At first, I though Jean Grey was the main antagonist or just an antagonist like in X-Men: The Last Stand, but the was a protagonist. I didn’t even know her name in the movie because her role was just…forgettable! And there’s a scene where Nightcrawler got mad at the demons, I think he should say something like: “I’m gonna kill you, MotherFucker!”
The plot was…not cool and kinda a bit convoluted or messed up because if you see the X-Men timeline, it’s messed up as well and really confusing, because of X-Men: Days of Future Past is the finale of the future and then X-Men: Apocalypse led us to the past when James McAvoy was gonna shave his head to look like Patrick Stewart or Michael Fassbender was gonna look like Ian McKellen.
The script was also terrible, I didn’t even know who wrote it like how characters say didn’t match the story much but at least it’s not as bad as Fantf4stic which was almost the worst screenplay I had ever seen. In fact, Simon Kinberg directed this movie based on the Dark Phoenix Saga from the Marvel Comics and it turned out to be not the same.
The soundtrack was scored by Hans Zimmer. It’s hard to say but he did good but the big problem was his cores did not suit the scenes added to the movie. It wasn’t that epic and I found it a waste of time to purchase it or download it on my MP3 Player and the 20th Century Fox Title was ….bland like other parts of the movie, I would rather hear the 20th Century Fox Title from X-Men: Days of Future Past and X-Men: Apocalypse.
The biggest problem though was the title. That’s right, “Dark Phoenix”. Is this “Dark” Phoenix? No! This is not dark or deserved to be R-Rated (despite the blood), there’s Jessica Chastain and her demons to ruin the title. Jean Grey is a good guy and used her powers for good from the train sequence.
Overall, this IS the finale of X-Men that we should say good bye to these characters (poor Tye Sheridan and Sophie Turner, just 2 movies) and it turned out to be a big failure. Yes, this movie is a disappointing finale but there’s also a new movie called “The New Mutants” and I bet it would be rated R like Logan, Deadpool 1 and 2 just because I saw the trailer which looked like a horror movie (it reminded me of Brightburn).
Phim chỉ có điểm sáng ở hành động và kỹ xảo. Còn lại thì tình tiết dài dòng, sáo mòn và phát triển nhân vật không ổn tí nào.

cloudylin 6

#XMENDARKPHOENIX
#Phượng_Hoàng_Bóng_Tối

Rất nhiều người xem X-Men đều vì Logan, nhưng với mình, cái hồn của X-Men lại là giáo sư X.

Cá nhân mình đi xem phim, ngoài mục đích để biết cái kết, biết mở ra những gì thì chỉ để ngắm giáo sư X (và Magneto một chút).

Coi xong phim, đọng lại trong mình nhiều nhất vẫn chỉ có sự kiên trì của Charles Xavier.

“Nếu em làm hỏng bất cứ thứ gì, anh sẽ sửa lại tất cả”.

Với mình, đây mãi mãi là trụ cột, là cái hồn thu hút mình vào X-Men. James McAvoy mang đến một cảm giác vô cùng yên bình, yên bình đến lạ kỳ. Chỉ tiếc rằng, Marvel sẽ thay toàn bộ cast, chỉ giữ lại Deadpool.

______________

Phần sau có spoil phim - Có thể sẽ làm bạn mất hứng.

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.

Sau khi xem qua kha khá review và xem độ “ươn” trên Cà Chua, mình không đặt nhiều kỳ vọng gì cho phim, nên không có gì để nói thất vọng hay điều gì đó tương tự.

Focus chính của phim là Jean. Nhưng nói thật, mình chưa từng có cảm xúc với nhân vật này và chưa từng thấy nhân vật này (diễn viên đóng) có cảm xúc.

Với mình, Sophie Turner rất “thô” và đơ, không hề toát lên “sức mạnh” mà nhân vật vốn có, nói ngắn gọn là không hợp vai, giống hết Captain Marvel ấy, chán đời kinh khủng. À, mình chán đời Jean Grey từ phần trước rồi chứ không phải giờ đâu.

Quay lại về phim. Kết thúc một series 20 năm, nhưng phim không làm nên cú nổ như End Game, hay không hề thấy “đã” như Jonh Wick 3.

Hiệu ứng phim bình thường, nội dung nhạt toẹt, coi mà đoán hết cả phim, nếu không vì diễn xuất của mình thì Charles và Magneto cũng sẽ bị nhạt toẹt như cái kịch bản rời rạc ấy.

Magneto vẫn là Magneto khi thể hiện được các cung bậc cảm xúc của nhân vật, khi gặng hỏi Jean máu trên áo cô là của ai, khi che giấu cô, khi đuổi cô đi và khi biết cô đã giết Raven, sau đó là muốn giết cô rồi lại chiến đấu bảo vệ cô.

Như trên đã nói, sự kiên trì của Charles luôn cuốn hút mình, ánh mắt mang lỗi đến cả sự cố chấp không buông tay Jean sau tất cả, “Jean, please no”. Huhu.

Biên kịch không thể khai thác hết các nhân vật nên đã “phế” nhân vật theo đúng nghĩa đen. Quick Silver sau lần ra quân đầu phim đã bị nằm cáng khiêng về, xong, nằm nhà luôn =]]

Bạn từng trách Marvel đã cho Nat ra đi quá nhanh quá vộ vã thì sự ra đi của Ravel còn nhanh hơn gấp nhiều lần. Khán giả chưa kịp đọng lại gì, dù lời cuối cùng của Raven rất xót xa, ý nghĩa của sự hy sinh cũng không hề nông. Nhưng mạch phim nhanh đến mức nhân vật cứ thế là xong. Phế vô cùng phế.

Phần trang phục của phim, chán đời kinh khủng. Bộ suite của team vô cùng rẻ tiền, nó hệt như bộ đồ thun bán trong một shop quần áo bình thường nào đó, mua tầm 200k VND là được một bộ. Chất liệu vải... ôi thật đáng sợ.

Hiệu ứng đồ hoạ, hiệu ứng âm thanh... cũng được, không đến nỗi quá tệ nhưng với một series lớn và hãng phim lớn thì tầm thường. Đặc biệt là âm nhạc, ủa phim có âm nhạc hả? =]]

Cú chót đánh đấm, cuộc chiến bùng nổ, hai team bem nhau được làm theo dạng ừ nó phải thế, hoàn toàn không được đầu tư. Một bộ phim lớn của một hãng phim lớn nhưng trận chiến nó chỉ tầm hồi Iron Man 1 hay Captian 1, Marvel chưa có lắm tiền để đầu tư ấy. Nó không tệ nếu là trận đánh của một phần nhỏ nào đó, nhưng là cuộc chiến toàn team thì không đủ độ “đã”.

◆ Tóm lại:
Đây là một bộ phim giải trí tạm.

Có thể đi xem: nếu cần xem một bộ phim đánh đấm bùm chíu nổ đùng đùng để giải trí thì phim cũng được.

Không xem cũng được: nếu bạn không phải fan của X-Men/Marvel/siêu anh hùng.

Phim là cái kết của cái gì đến sẽ đến, đúng nghĩa làm cho có kết thúc chứ không phải tạo ra cú nổ của hồi kết. Kết thúc, không còn đọng lại bất kỳ điều gì trong mình ngoài giáo sư X.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load

Các bình luận khác

Nguyễn Vĩnh Hùng

Dở tệ. Nội dung kém

877524312583158

Phim hay nhất tuyệt vời