The Avengers thu 200 triệu USD tại Mỹ sau 3 ngày

Tin điện ảnh · Moveek ·

Biệt đội siêu anh hùng bước ra từ truyện tranh Marvel vượt qua Harry Potter 7.2The Dark Knight để trở thành tác phẩm có màn ra mắt ấn tượng nhất của lịch sử điện ảnh thế giới.

Cuối tuần qua, siêu bom tấn The Avengers đã "càn quét" hơn 4.000 rạp chiếu tại Bắc Mỹ và thu về con số khổng lồ - 200 triệu USD. Với thành thích này, các siêu anh hùng của truyện tranh Marvel đã vượt qua cậu bé phù thủy Harry Potter và "kỵ sĩ bóng đêm" Batman để trở thành những nhân vật điện ảnh có doanh thu cao nhất lịch sử trong tuần đầu tiên ra mắt.

The Avengers quy tụ những người hùng truyện tranh được hàng triệu khán giả yêu mến - Iron Man, Thor, Captain America, Black Widow, Nick Fury, Hawkeye và Hulk. Tất cả hợp lại thành một biệt đội siêu anh hùng trong mơ và cùng nhau chiến đấu bảo vệ cho Trái đất. Khi Loki, người em trai nuôi độc ác của Thor đến từ hành tinh Asgard xa xôi, đột nhập vào căn cứ của S.H.I.E.L.D (Tổ chức gìn giữ hòa bình quốc tế), hắn đã chiếm được khối đá Cosmic Cube và thu được nguồn năng lượng vô hạn từ nó.

Loki âm mưu dẫn một đội quân tới Trái đất thôn tính và biến loài người thành nô lệ. Nick Fury, giám đốc của S.H.I.E.L.D. nỗ lực tập hợp một đội quân tinh nhuệ nhất để bảo vệ hòa bình. Tuy nhiên, anh và người cộng sự lâu năm là điệp viên Coulson phải tìm cách thuyết phục các siêu anh hùng phối hợp thành một đội thay vì chiến đấu chống lại nhau. The Avengers đã được chiếu tại Việt Nam từ hôm 27/4, sớm hơn Bắc Mỹ một tuần. Đây cũng là bộ phim khuynh đảo các rạp phim Việt trong dịp nghỉ lễ 30/4 vừa qua.

Với kinh phí 220 triệu USD, The Avengers được coi là siêu bom tấn được mong ngóng nhất mùa hè năm nay. Chiếu tại một số thị trường quốc tế từ cuối tháng 4, sau hai tuần, tổng doanh thu của The Avengers đã lên tới 641,8 triệu USD và vượt qua The Hunger Games để trở thành phim ăn khách nhất năm 2012 tính đến nay. Sau The Avengers, Marvel tiếp tục sản xuất những dự án mới liên quan tới từng siêu anh hùng riêng biệt và lần lượt được ra mắt trong thời gian tới như Captain America 2, Iron Man 3, Thor 2 và Black Widow.

Do "cơn bão" The Avengers quá lớn nên các bộ phim khác ở rạp chiếu Bắc Mỹ tuần qua đều bị lép vế. Quán quân tuần trước - Think Like A Man - bị giảm doanh thu nhanh chóng và tuần này chỉ thu về vỏn vẹn 8 triệu USD. Tuy nhiên, phim vẫn xếp thứ hai tuần này.

The Hunger Games đứng thứ ba với 5,7 triệu USD. Trong tuần qua, tác phẩm chuyển thể từ thiên tiểu thuyết ăn khách của nhà văn Suzanne Collins đã cán mốc 600 triệu USD như kỳ vọng của nhà sản xuất. Phần hai của phim được chuyển thể từ cuốn sách thứ hai, Catching Fire, đang gấp rút chuẩn bị khâu tiền kỳ để khởi quay vào mùa thu năm nay. Catching Fire được Lionsgate ấn định ngày công chiếu toàn cầu là vào 22/11 năm sau.

"The Hunger Games" cán mốc 600 triệu USD sau 7 tuần chiếu rạp. Ảnh: Lionsgate.
"The Hunger Games" cán mốc 600 triệu USD sau 7 tuần chiếu rạp. Ảnh: Lionsgate.

Thứ tự các phim còn lại trong Top 10 không có nhiều thay đổi so với tuần trước, với doanh thu dao dộng từ 1 đến 6 triệu USD, gồm các tác phẩm The Lucky One, The Pirates! Band of Misfits, The Five-Year Engagement, The Raven, Safe, ChimpanzeeThe Three Stooges.

Trong tuần tới, dự đoán The Avengers sẽ vẫn giữ vững vị trí quán quân khi không có tác phẩm nào đủ lớn để cạnh tranh về doanh thu phòng vé. Bộ phim gây chú ý duy nhất được ra mắt vào cuối tuần này là Dark Shadows của đạo diễn Tim Burton, có sự tham gia của Johnny Depp, Michelle Pfeiffer, Eva Green, Helena Bonham Carter và Chloe Moretz.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

1. The Avengers - Disney/ Marvel - 200 triệu USD

2. Think Like A Man - Sony/ ScreenGems - 8 triệu USD

3. The Hunger Games - Lionsgate - 5,7 triệu USD

4. The Lucky One - Warner Bros. - 5,51 triệu USD

5. The Pirates! Band of Misfits - Sony/ Columbia - 5,4 triệu USD

6. The Five Year Engagement - Universal - 5,09 triệu USD

7. The Raven - Relativity Media - 2,51 triệu USD

8. Safe - Lionsgate - 2,47 triệu USD

9. Chimpanzee - Disneynature - 2,4 triệu USD

10. The Three Stooges - Fox - 1,8 triệu USD