Vệ Binh Dải Ngân Hà mất ngôi tại phòng vé Bắc Mỹ

Tin điện ảnh · Moveek ·

Bom tấn của Marvel Studios nhường vị trí số một cho bộ phim giật gân No Good Deed của tài tử da màu Idris Elba sau bốn tuần liên tiếp dẫn dầu.

No Good Deed là bộ phim đầu tiên mà Idris Elba thủ vai chính có doanh thu mở màn dẫn đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ. Tác phẩm giật gân đánh bại cả Dolphin Tale 2, một bộ phim mới khác trong tuần này với doanh thu áp đảo. No Good Deed được trình chiếu tại 2.175 rạp và thu về 24,5 triệu USD; trong khi đó, Dolphin Tale 2 chỉ đạt doanh thu 16,55 triệu USD dù được chiếu ở 3.656 rạp.

Idris Elba vốn nhận được đông đảo khán giả biết đến qua Pacific Rim, Prometheus và hai tập phim Thor. Tuy nhiên, anh chỉ góp mặt trong những bộ phim này với các vai phụ. Trong No Good Deed, anh thủ vai một tù nhân nguy hiểm, đang trên đường chạy trốn thì tình cờ phát hiện ra một căn nhà nọ, nơi chỉ có một phụ nữ và hai đứa trẻ. Nhanh chóng nhận ra đây là mục tiêu dễ dàng, hắn nhanh chóng tìm cách khống chế họ.

Dù diễn xuất của Idris Elba được đánh giá cao nhưng giới phê bình vẫn có chỗ không hài lòng. No Good Deed bị nhận xét là "chán ngắt, không có cảm hứng, lãng phí tài năng của diễn viên, thời gian của khán giả" và chỉ nhận được điểm số 12% từ Rotten Tomatoes. Tuy vậy, theo điều tra người xem phim từ trang Cinema Score, No Good Deed lại nhận được kết quả khá tốt: B+.

Được đánh giá cao và có số lượng rạp chiếu lớn hơn, nhưng Dolphin Tale 2 lại chỉ có thể cán đích ở vị trí thứ hai sau No Good Deed.
Được đánh giá cao và có số lượng rạp chiếu lớn hơn, nhưng Dolphin Tale 2 lại chỉ có thể cán đích ở vị trí thứ hai sau No Good Deed.

Bộ phim cũng được coi là một thành công về mặt thương mại khi thu về 24,5 triệu USD ngay trong tuần đầu công chiếu trong khi kinh phí sản xuất chỉ là 13 triệu USD. Trong khi đó, dù nhận được phản ứng tích cực từ cả khán giả và giới phê bình, với điểm số 72% từ Rotten Tomatoes và điểm A từ Cinema Score, Dolphin Tale 2 lại có kết quả doanh thu yếu thế hơn hẳn. Tiêu tốn tới 36 triệu USD để sản xuất, hãng Warner Bros. chắc chắn chưa thể hài lòng với thành tích hiện tại của bộ phim.

Mất ngôi vương và tụt xuống vị trí thứ 3 của bảng xếp hạng, Guardians of the Galaxy thu về 8 triệu USD trong ba ngày cuối tuần qua và trở thành bộ phim đầu tiên của năm 2014 cán mốc tổng thu nhập 300 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ. Bộ phim siêu anh hùng cũng vừa vượt qua mốc 600 triệu USD doanh thu toàn cầu nhờ vừa bắt đầu được khởi chiếu tại Nhật Bản.

Bộ phim The Drop của tài tử Tom Hardy là một cái tên mới khác trong top ten tuần qua.
Bộ phim The Drop của tài tử Tom Hardy là một cái tên mới khác trong top ten tuần qua.

Teenage Mutant Ninja Turtles và Let's be Cops lần lượt chiếm lĩnh hai vị trí thứ 4 và thứ 5 với doanh thu 4,8 triệu và 4,3 triệu USD. Theo sau là The Drop, bộ phim của Tom HardyNoomi Rapace với doanh thu 4,2 triệu USD.

Tuần tới, phòng vé hứa hẹn sẽ sôi động trở lại sau một thời gian dài ảm đạm với sự xuất hiện của ba bộ phim rất hứa hẹn. Tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách dành cho tuổi mới lớn: The Maze Runner (3.500 rạp), bộ phim hài This is Where I Leave You (2.750 rạp) và bộ phim tâm lý hành động với sự góp mặt của tài tử Liam Nesson, A Walk Among the Tombstones (2.500 rạp).

Ba bộ phim mới sẽ ra mắt trong cuối tuần này, hứa hẹn sẽ giúp các phòng vé Bắc Mỹ sôi động trở lại.
Ba bộ phim mới sẽ ra mắt trong cuối tuần này, hứa hẹn sẽ giúp các phòng vé Bắc Mỹ sôi động trở lại.

Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ từ 12/9 đến 14/9:

1. No Good Deed: 24,5 triệu USD
2. Dolphin Tale 2: 16,55 triệu USD
3. Guardians of the Galaxy: 8 triệu USD
4. Teenage Mutant Ninja Turtles: 4,8 triệu USD
5. Let's be Cops: 4,3 triệu USD
6. The Drop: 4,2 triệu USD
7. If I Stay: 4.05 triệu USD
8. The November Man: 2,75 triệu USD
9. The Giver: 2,6 triệu USD
10. The Hundred-Foot Journey: 2,5 triệu USD