Đánh giá của Lotus

Lotus

Lotus

Phê bình phim tự do

The Lion King chắc hẳn là bộ phim có kỹ xảo xuất sắc của năm nay, tính tới thời điểm hiện tại. Đạo diễn Jon Favreau dùng kỹ xảo tương đương những gì đã thể hiện trong The Jungle Book.

Bộ phim với nhân vật chính là những con thú giữa thiên nhiên hùng vĩ, tưởng như khán giả đang xem National Geographic phiên bản điện ảnh. Nhưng các thước phim này không phải do các tay quay ăn nằm ở những cánh rừng châu Phi ghi lại, mà hoàn toàn là sản phẩm của kỹ xảo. Thế nhưng những biểu cảm của “nhân vật” Simba, Nala, Mufasa, Sarabi, Zazu… cũng “thật” như những con vật ngoài đời, ít biểu cảm trên gương mặt như bản hoạt hình.

The Lion King dù được làm theo phong cách nhạc kịch nhưng lại không có phần âm nhạc nổi bật. Có lẽ vì quá ấn tượng với phiên bản năm 1994 nên cảm xúc của phần này gần như không có, âm nhạc mờ nhạt và cách xử lý có phần hơi gấp gáp, thiếu thuyết phục. Can You Feel The Love Tonight hay Hakuna Matata được phối lại mới mẻ hơn nhưng vô hồn. Hai nhân vật phụ Pumbaa và Timon giống với bản hoạt hình nhất nhưng được giới thiệu cũng khá mờ nhạt.

Điểm sáng lớn nhất của The Lion King là giọng lồng tiếng của Chiwetel Ejiofor trong vai Scar, đầy uy lực, có chút man trá, có chút gian xảo và cũng có chút ấm áp. Còn lại tổng thể phim xem giải trí được nhưng không quá xuất sắc.