anan681
anan681

An An

Gemini

Bài tui viết

[REVIEW] Phù Thủy, Phù Thủy (The Witches)

Đánh giá phim ·

Phù Thủy, Phù Thủy - Bộ phim giải trí nhạt nhòa dành cho cả gia đình.


[REVIEW] Vì Sao Đưa Bạn Tới

Đánh giá phim ·

Vì Sao Đưa Bạn Tới là bộ phim hoạt hình thích hợp để gia đình cùng thưởng thức.

Hoạt động gần đây

anan681 anan681 đã đánh giá 5 cho MY GOD! FATHER

Mình thích xem phim Thái vì những chủ đề phim khai thác thường là những điều gần gũi và bình dị trong cuộc sống, nhưng luôn chạm đến cảm xúc người xem. Phim này có đủ dàn diễn viên xịn, câu chuyện mới lạ nhưng chỉ dừng ở đó. Mọi cảm xúc trôi tuột qua không đọng lại gì sau khi xem phim. Tính cách nhân vật khắc họa nhạt nhòa, những tình tiết phim không hề gắn kết, cảm giác như kiểu cắt ghép cảnh cho đủ thời gian chiếu phim vậy. Đến những mảng miếng gây cười cũng gượng gạo vô cùng, một bộ phim Thái khá thất vọng đối với bản thân mình.

Mình đã rất háo hức và mong đợi từ khi xem được poster và cả trailer của phim nữa, một đứa yêu Sài Gòn và những cơn mưa. Nhưng cảm giác đầu tiên sau khi xem xong là hụt hẫng. Câu chuyện phim đề cập tới rất hay và ý nghĩa, mình tin là mỗi người trẻ trong đời ít nhất đều trải qua những cung bậc cảm xúc thăng trầm đó. Chỉ là cách truyền tải khá vụng về và gượng gạo, phim đã không thật sự đem đến những cảm xúc khiến người xem cảm được. Một điều mình nuối tiếc của phim nữa là xem xong không cảm nhận được những cơn mưa ở Sài Gòn đặc biệt ra sao? Và dư vị Sài Gòn ở đâu trong cả bộ phim ngoài vòng xoay Phú Nhuận và khu chung cư cũ kĩ?

Phần nhạc của phim có lẽ là phần mình thích nhất, riêng bài hát chủ đề thì do cứ xào đi xào lại đâm ra rất khó chịu. Một vài phân cảnh tình cảm của hai nhân vật chính cũng khá dễ thương và đẩy được cảm xúc người xem.

Cá nhân mình hơi mong đợi kiểu phim dành cho người trẻ như này, sau bộ "Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi" trước đó mình từng rất thích. Nên có phần không thích và không cảm được bộ này cho lắm.

anan681 anan681 đã thích và đánh giá 9 cho Tiệc Trăng Máu

Nội dung đề cập đến nhiều vấn đề góc khuất của xã hội, hay và đáng suy ngẫm. Mảng miếng gây cười hợp lý (nhiều chỗ lạm dụng quá thì mình không thích lắm), thoại hay mà hơi đơ như đọc thuộc bài, bối cảnh chính gói gọn trong một căn hộ nhưng không hề gây nhàm chán, tạo được sự kịch tính. Phim remake ổn, đáng xem. Mà đây HONG PHẢI PHIM KINH DỊ HAY PHIM HÀI NHẢM NHEN, trời ơi cái tựa!

anan681 anan681 đã đánh giá 9 cho Thằng Ròm

Bỏ qua một số chi tiết hơi phi thực tế về trò chơi may rủi đề đóm, thì phần nội dung mình cảm nhận Ròm đã truyền tải rất tốt, rất thật. Những câu chuyện cơ cực của tầng lớp lao động và cái nghèo quanh quẩn bên những con số, vừa thấy giận mà cũng rất thương.
Vừa xem phim xong tình cờ bước ra khỏi rạp bắt gặp chiều muộn Sài Gòn, ai cũng hối hả chạy, đôi lúc tự hỏi rốt cuộc chúng ta "chạy" nhiều như vậy vì điều gì, chúng ta ai rồi cũng sẽ hạnh phúc chứ?
Một bộ phim chỉn chu và tâm huyết, đáng xem.

anan681 anan681 đã đánh giá 8 cho Greenland

Tâm lý nhân vật được khai thác tốt, tình cảm gia đình ấm áp, lòng người thì luôn đáng sợ. Phim hay, xem ổn.

anan681 anan681 đã đánh giá 9 cho Tenet

Lần đầu tiên được đi xem phim một thể loại rất khác và mới với những gu phim của mình trước đây. Trước khi đi cũng bị "hù dọa" dữ lắm vì phim chứa nhiều định luật khoa học rồi dòng thời gian phim sẽ khó hiểu bla bla Sợ với trí thông minh của mình coi phim về bị ngu ngơ. Ơn giời hên quá, hỏng có bị ngu! Mình lại thấy phim dễ hiểu, trừ khi lúc thoại mấy cái định luật hay nguyên lý khoa học gì đó thì não mình tự tua qua.
Đối với mình phim này xuất sắc, vì có lẽ chính nội dung của phim. Một thứ dường như rất thân thuộc với chúng ta Thời Gian, lại được tận dụng và khai thác rất mới mẻ. Nhạc nền phim thì rất bắt tai (thích quá chắc phải kiếm nghe lại gấp mà sợ không còn cảm giác như xem phim). Tưởng chừng phim hành động và viễn tưởng như này cảm xúc rất dễ bị bỏ qua. Nhưng mình thấy cảm xúc của từng nhân vật, từng thước phim được làm rất chỉn chu, khiến mình về khúc cuối cũng có chút cảm động (vì sự ra đi của người đó). Ngoài những lúc thoại về định luật, nguyên lý này nọ cao siêu ra không hiểu nổi thì mình thấy phim chỉ cần tập trung một chút là sẽ hiểu và đáng để coi vô cùngggg. Chị nữ chính đẹp xỉu còn anh Robert cũng lồng lộn quá huhuhu Mà gu mình là anh da đen cơ :"(

anan681 anan681 đã đánh giá 8 cho My Spy

Nội dung không mới mẻ, dễ đoán. NHƯNG những tình tiết "quăng miếng" của phim coi rất đãaaa. Nếu không cần những bộ phim nội dung "cao sâu vời vợi", chỉ đơn thuần giải trí thì phim rất đáng để xem. Thông điệp cũng nhân văn và được truyền tải nhẹ nhàng, không gượng ép.
JJ - CIA 6 múi cao to lực lưỡng đẹp trai, trong lúc làm nhiệm vụ đã bị cô bé Sophie 9 tuổi nắm được thóp của mình. Từ đó JJ đã dần trở thành 1 người bạn và "vô cùng phục tùng mệnh lệnh" của Sophie. Ghi điểm của bộ phim là phần âm nhạc được lồng ghép hợp lý vui tai tạo nên không khí cho bộ phim, mấy phân đoạn gây cười thì dễ cưng còn những pha hành động cũng khá ổn.
Coi phim xong thấy cưng Dave Bautista lắm, bé diễn viên nhí cũng xuất sắc không kém :))

anan681 anan681 đã đánh giá 8 cho Ghosts of War

Theo mình phim này đáng xem nhất hiện tại luôn. Đối với mấy đứa nhát cáy thì "độ hù" phim này hơi ghê, còn mấy bạn coi kinh dị quen rồi thì với nhiêu đây chắc cũng đủ đô đó. Không phải kiểu kinh dị chơi ngu ngu rồi bị ma nhảy ra hù, mà đây là 5 anh lính cao to lực lưỡng súng ống đầy đủ nha nên càng hấp dẫn hơn. Kiểu bị ám ảnh về tâm lý, nên coi cũng thoi thớp sợ giùm mấy anh. Màu phim đẹp, mấy cảnh ma xuất hiện cũng được quay rõ ràng ánh sáng tốt chứ không có tối hù như bao phim kinh dị khác. Phần đầu vào nhịp phim hơi nản một chút nhưng 2/3 sau thì vô cùng ổn luôn, biên kịch cua gắt không ai làm lại (thiệt coi đi hỏng ai đoán được nó vậy luôn).
Xây dựng kịch bản tốt, nhiều pha giật gân hồi hộp cũng có đôi lúc "quăng miếng" cười vừa đủ.
Trong hành trình cuộc đời này con người ai chưa từng phạm sai lầm thẹn với lòng mình, tự khắc chúng ta coi phim và chiêm nghiệm. Thông điệp truyền tải tốt và đủ, không gượng ép người xem chấp nhận. Đó là điều mình thích nhất ở phim.
Nhớ coi phim cho kĩ, mọi chi tiết đều móc xích với nhau và dẫn đến ý nghĩa cái kết. Cúi xuống 1 cái nhiều khi quay lên coi tiếp thành người tối cổ, ráng chịu!
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load