Người Bất Tử chia sẻ hình ảnh hậu trường tại bối cảnh hiểm trở ở Quảng Bình

Tin điện ảnh · Maii · · 0

Người Bất Tử sẽ ra rạp vào tháng 10 năm nay.

Người Bất Tử - Phim mới sắp ra mắt của đạo diễn Victor Vũ vừa tung những hình ảnh hậu trường mới với bối cảnh tại chuỗi hang động Tú Làn - Quảng Bình.

Ảnh: CJ HK Entertainment
Ảnh: CJ HK Entertainment

Với địa hình hiểm trở, dốc núi chênh vênh và thời tiết thất thường, đây là địa điểm vô cùng khó khăn đối với các nhà làm phim và Victor Vũ đã từng nghĩ đến việc bỏ cuộc với bối cảnh này. Tuy nhiên, với nỗ lực từ đội ngũ vận chuyển và bản thân ê kíp, Người Bất Tử cuối cùng cũng có được những thước phim với bối cảnh đúng ý đồ.

Một ngày của ê kíp bắt đầu từ 3 rưỡi sáng. Sau 1,5 giờ trên xe ô tô, hơn 100 nhân sự của đoàn phải mất tiếp hơn 2 giờ để di chuyển bằng đường bộ vào hang: bắt đầu bằng việc băng qua các đồng cỏ và những cánh đồng ngô được nối tiếp bởi một khúc sông kéo dài, sau đó vượt dốc leo qua một ngọn núi, thả bộ xuống thung lũng, rồi bơi xuyên qua 1 con suối ngầm dài 300m mà chân không chạm đáy.

Ảnh: CJ HK Entertainment
Ảnh: CJ HK Entertainment

Việc phải di chuyển liên tục qua nhiều địa hình như vậy đã gây ra không ít những tai nạn nhỏ cho ê kíp. Đinh Ngọc Diệp chia sẻ, không có ngày nào không có nhân sự bị trượt chân té xuống nước hoặc bùn sình, để rồi bị nước ăn chân, rộp đầu gối…

Vì mất nhiều thời gian di chuyển, nên mỗi ngày Victor Vũ và cộng sự chỉ có khoảng 6 giờ cho việc quay phim bởi nếu trời tối sẽ không thể trở ra ngoài. Quỹ thời gian ít ỏi trong điều kiện làm việc khắc nghiệt khiến cả ê kíp luôn phải đặt mình trong tâm thế tập trung cao độ để hoàn thành tiến độ. Việc phát sinh ngày quay đồng nghĩa với phát sinh rất nhiều chi phí về nhân sự, thiết bị, bởi để ghi hình trong hang tối, đoàn phim phải sử dụng rất nhiều thiết bị đặc biệt, đặc biệt là những loại đèn chiếu sáng có chi phí rất cao.

Ảnh: CJ HK Entertainment
Ảnh: CJ HK Entertainment

Không chỉ có di chuyển khó khăn, thời tiết khắc nghiệt tại Quảng Bình cũng là một thách thức lớn với ê kíp Người Bất Tử. Khi thì là những đêm mưa lớn khiến nước suối dâng cao và chảy siết, đoàn phim không thể vào trong hang và buộc phải dừng quay. Khi thì là những ngày nắng cháy da cháy thịt trên bãi biển Quảng Bình. Những ngày quay ở bãi Đá Nhảy, đoàn phim không có một nơi trú nắng ngoài những cây dù luôn bị gió thổi tốc ngược.

Ảnh: CJ HK Entertainment
Ảnh: CJ HK Entertainment

Cả ê kíp đành phải phơi da phơi thịt giữa những cơn gió Lào, và làm việc dưới sức nóng gần 40 độ. “Cũng có những khi, trời mưa xối xả 3 ngày liên tiếp, cả đoàn phải nháo nhào chạy mưa, sau đó ngồi đợi hàng giờ dưới tấm bạt mỏng” – nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc chia sẻ.

Có thể thấy Victor Vũ và ekip làm phim đã bỏ nhiều công sức cho bộ phim lần này. Hi vọng rằng kết quả cuối cùng sẽ đền đáp xứng đáng với nỗ lực mà họ đã bỏ ra.

Ảnh: CJ HK Entertainment
Ảnh: CJ HK Entertainment

Người Bất Tử sẽ ra mắt vào ngày 12.10.2018