Trailer đầu tiên của Rogue One: A Star Wars Story được phát hành

Tin điện ảnh · NeroHuynh ·

Sau hơn một thập kỉ, Star Wars: The Force Awakens đã trở lại đầy ngoạn mục vào tháng 12.2015 và trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất lịch sử nước Mĩ. Mới đây, khán giả toàn cầu lại “đứng ngồi không yên” khi nhà sản xuất Lucasfilm hé lộ thêm những thông tin mới nhất về dự án phim Rogue One: A Star Wars Story dự kiến được “trình làng” vào cuối năm 2016 tới đây.

Tiếp nối sử thi Star Wars, Rogue One: A Star Wars Story là phần ngoại truyện của thương hiệu Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao, kể lại những sự kiện xảy ra ngay trước phần bốn Star Wars: Episode IV - A New Hope (1977). Trailer hé lộ một phần kế hoạch khi nhóm quân Kháng chiến đánh cắp được tấm bản đồ xây dựng thứ vũ khí hủy diệt Death Star (một trạm không gian bọc thép với sức mạnh đủ để phá hủy cả một hành tinh) của Đế chế Thiên hà nhằm mục đích mang lại hòa bình cho vũ trụ.

Khác với Star Wars những phần trước xoay quanh câu chuyện của những người điều khiển thần lực, tuyến nhân vật của Rogue One: A Star Wars Story đều là những người bình thường. Dẫn đầu nhóm quân đoàn quân kháng chiến là cô gái Jyn Erso liều lĩnh, hung hăng và vô kỉ luật với thân thế bí ẩn nhưng mang trên mình nhiệm vụ phá hủy vụ thử nghiệm vũ khí hủy diệt Death Star.

Không chỉ hé lộ về mặt nội dung, đoạn trailer của Rogue One: A Star Wars Story còn có sự xuất hiện của một số gương mặt quen thuộc, bao gồm nhân vật phản diện: Darth Vader, Robot AT - AT và Grand Moff Tarkin - nhân vật phản diện chính trong phần 6.

Bộ phim do đạo diễn Gareth Edwards thực hiện, với các ngôi sao Felicity Jones, Diego Luna, Chân Tử Đan, Khương Văn, Forest Whitaker, Mads Mikkelsen…Nổi bật hơn hết là tên tuổi của Chân Tử Đan – tài tử võ thuật Trung Hoa lần đầu xuất hiện trong thương hiệu phim Star Wars. 

Rogue One: A Star Wars Story dự kiến khởi chiếu tháng 12.2016 ở định dạng 2D, 3D.