Related Articles

[REVIEW] Tội Ác Thinh Lặng (2020)

Đánh giá phim · Ivy_Trat ·

Tội Ác Thinh Lặng để lại cho người xem nhiều nỗi thất vọng.

Community

anan681 5

Phim mở màn rất tốt, hứa hẹn cho người xem đây chắc hẳn sẽ là một bộ phim lấy đi nhiều nước mắt. Nhưng sự thật bản thân mình sau khi xem phim xong cảm xúc rỗng toác với đôi mắt ráo hoảnh.
Mô típ quen thuộc của màn ảnh Hàn, người thiểu năng trí tuệ bị gắn mác tội phạm cưỡng hiếp và phải tự cứu lấy bản thân mình.
Nhịp phim chậm dẫn đến cảm giác mọi thứ hơi dài dòng và lê thê. Những phân cảnh thể hiện tình bạn giữa Seogku và Eunji làm chưa tới, dẫn đến sau này khi bị hiểu lầm và chia xa thì không tạo được sự xúc động cho người xem.
Cố gắng tạo ra câu chuyện án oan cho nhân vật, nhưng phim có một lỗ hỏng logic to đùng, khiến người xem vô cùng khó chịu, không thể nào đồng cảm nổi.
Những cuộc nói chuyện giữa cha xứ và cô giáo ở nhà tình thương lặp đi lặp lại khá nhiều, nhưng cuối cùng vẫn không biết được biên kịch đang cố gắng tạo ra ý nghĩa gì ở đây.
Xuất hiện nhiều chi tiết ẩn ý hay nhưng lại không được giải mã thấu đáo, mọi thứ đều lưng chừng. Nên khá là tiếc cho phim.
Điều mình ấn tượng nhất là phim lấy bối cảnh vùng nông thôn ở Hàn nên mọi thứ thật trong lành, dễ chịu và cảnh thì đẹp vô cùng. Nhạc phim mở và kết rất hay.
Thể loại phim Hàn như vầy, yếu tố tình cảm thường rất được chú trọng. Vậy đây chính là yếu tố thất bại của phim này. Không đem đến được mạch cảm xúc cho người xem.

nghiapham1984 10

1 bộ phim rất đáng để suy ngẫm,phơi bày những thực tế đắng lòng góc tối mỗi con ng chúng ta với- điều k ảnh hưởng trực tiếp đến cá nhân mình.Sẽ có bạn thất vọng khi mọi nút thắt k hề được giải quyết thấu đáo,đây là chủ đích của đạo diễn,mỗi ng tự đặt bản thân mình vào từng nhân vật,tự hỏi lương tâm mình xem,liệu bạn có cách hành xử nào khác nhân vật k?Cách xây dựng các nhân vật cũng như các sự kiện mà họ đối đầu là CỰC KỲ ẤN TƯỢNG,diễn xuất nam chính trên cả tuyệt vời,khiến bạn hòa nhịp đến mức bạn tưởng mình là ng khiếm khuyết khi va chạm các tình huống trong phim.Vai trò cô quản lý trẻ vị thành niên là mấu chốt vấn đề,bởi nút thắt vấn đề bắt đầu từ 1 mình cô chứng kiến,và việc bỏ lơ phát hiện động trời cũng là cái nút thắt.....cổ cho nam chính k còn đường tồn tại.
Mình thích nhất đoạn con bé cự tuyệt làm bạn,rùi đoạn cô giáo bấm nút thang máy,chờ đợi và do dự hành động,để rồi cánh cửa khép lại mà k có twist mở cửa ra lại,ta hiểu rằng cánh cửa công lý cũng khép lun với nam chính.Cuối phim là đoạn nhạc và phim k lời thoại,đây là đoạn tâm đắc nhất,sự bình yên với con người bình thường nhưng là những nốt nhạc cùng những hình ảnh ẩn dụ đầy đau xót của 1 con ng khiếm khuyết phải cam chịu thông qua xúc cảm đầy hồn nhiên
Nói riêng vai trò đối lập cha xứ-cô giáo,1 ng tâm lý học-1 ng tâm linh học,mỗi ng có 1 niềm tin riêng về môi trường của chính mình.Hình ảnh ông cha xứ già lụi cụi,làm mọi thứ để bảo vệ cái mà chính ông cũng k chắc chắn,còn cô giao tin vào những điều nhạy cảm về trẻ vị thành niên,mối quan hệ khác giới v.v....đó là lí do vì sao đoạn thoại rất nhìu giữa 2 nh này.Nhìu ng sẽ k hài lòng về nửa đầu phim của cha xứ,cũng như nửa phần sau xoay trục nghiêng về cô giáo,cô biết mà cô k hành động,tội ác lên ngôi khi ng tốt k làm gì,cô biết và chỉ duy nhất cô biết,nhưng việc hình ảnh ẩn dụ đóng cửa thang máy,câu trả lời của cô là đóng lại quá khứ,hi sinh thân phận nam chính cho xh khinh miệt để bảo vệ tương lai nạn nhân,hơn ai hết cô hiểu sẽ có thêm bi kịch nữa nếu có phiên tòa thứ 2 diễn ra,mà cô k thể vô can,bởi sẽ bị tội vu khống,làm chứng giả,cũng như những cơn ác mộng sẽ xâu xé nạn nhân trở lại.
Mình khuyên chân thành các bạn nên xem,th gian chiếu k còn nhìu,phim này mà k được đưa đi thi liên hoan phim quốc tế thì là tội lỗi,nếu có thi mà k đạt giải thì là tội ác!thật sự xuất sắc và cái kết đến xé lòng

Ivy_Trat 5

Sự thật là mình khá kỳ vọng vào bộ phim khi phim hướng đến những vấn đề rất nhân văn, nhất là khi xem xong Ký Sinh Trùng trong năm vừa qua. Rõ ràng là Hàn Quốc cũng rất mát tay trong thể loại nặng ký như Tội Ác Thinh Lặng. Nhưng khi xem phim mình đã thất vọng. Phim dù cảm động nhưng tiền đề phim rất vô lý. Diễn xuất của phim tốt vì được các diễn viên thực lực đảm nhiệm, nhưng ngoại trừ Seokgu ra thì những người còn lại có câu chuyện rất nông. Vì tiền đề phim đã vô lý rồi nên cách hành xử của họ cũng vô lý theo. Câu chuyện không đi theo hướng nào hết, không tập trung vào nạn nhân, cũng không tập trung vào vấn đề. Phim chỉ đưa ra khúc mắc chứ không giải đáp gì nữa. Nói chung là phim không để lại ấn tượng gì sâu sắc. Điều này rất đáng tiếc với Tội Ác Thinh Lặng.
Xem thêm các đánh giá khác