Related Articles

[REVIEW] Ông Hoàng Đường Đua (The Cyclist King)

Đánh giá phim · SarahTran ·

Nội dung của The Cyclist King (Ông Hoàng Đường Đua) được phóng tác khá nhiều và mang nặng tính lịch sử, chính trị hơn người xem tưởng.


Ông Hoàng Đường Đua: Um Bok Dong và sự trở lại của "người hùng đường đua" Bi Rain

Tin điện ảnh · Maii ·

Bi Rain sắp trở lại màn ảnh trong Ông Hoàng Đường Đua: Um Bok Dong.

Community

SarahTran 6

Phim xem tạm được. Có cảm động, có giải trí mặc dù hơi lê thê. Lúc đầu cứ tưởng chỉ là một phim biography thông thường thôi ai ngờ lại mang nặng tính tuyên truyền đến vậy. Hầu như năm nào Hàn Quốc cũng làm ra một phim để đá xoáy Nhật, và năm nay phim này còn nặng nề hơn I Can Speak của năm ngoái. Dàn diễn viên diễn xuất ổn. Giá như nội dung giảm bớt tính tuyên truyền thì sẽ hay hơn chút.

tinlethanhnhan 6

Nam chính vào vai cũng khá tròn nhưng lại bị kịch bản làm phá đi bớt nhiều điểm mạnh.
Kiểu phim tuyên truyền chống Nhật của Hàn Quốc mà năm nào cũng có ít nhất 1 bộ ra rạp, kiểu Nhật mặc định xấu, Hàn nhất định tốt, Hàn bách chiến bách thắng, Nhật bách chiến bách nhục ấy =))
Câu chuyện 1 chiều, không khơi gợi được chặng đường quyết tâm, rèn luyện, thất bại để đến thành công mà kiểu vào là .... thắng nên thiếu sự cân bằng đủ để đẩy cảm xúc khán giả bùng nổ ở những khoảnh khắc cần thiết. Nhồi nhét quá nhiều yếu tố: từ gia đình, tình yêu, lòng yêu nước, đấu tranh chống xâm lược vào nên cái nào cũng nửa vời chưa chạm được đến tốt mặt nào.
Nhìn chung phim vẫn khá ổn, có khi vui, khi thì đáng yêu, khi lại buồn, khi làm dâng lòng công phẫn. Nếu bớt chút cực đoan thì có lẽ sẽ khá hơn.