Ông Hoàng Đường Đua

The Cyclist King

Ông Hoàng Đường Đua miêu tả lại chân dung của một biểu tượng được yêu thích tại Hàn Quốc khi chỉ là một người nông dân nghèo nhưng bằng ý chí và động lực phi thường, ông đã đánh bại người Nhật trong bộ môn đua xe đạp và giúp vực dậy tinh thần 20 triệu người dân vùng lên đối mặt với nhà cầm quyền đang đô hộ Hàn Quốc.

Khởi chiếu: 22/03/2019 tại Việt Nam
Thể loại: Drama
Đạo diễn: Kim Yoo-sung
Nhà sản xuất: Lee Beom-Soo, Lee Sang-min

Moveek Review

Đánh giá của cộng đồng

Phim xem tạm được. Có cảm động, có giải trí mặc dù hơi lê thê. Lúc đầu cứ tưởng chỉ là một phim biography thông thường thôi ai ngờ lại mang nặng tính tuyên truyền đến vậy. Hầu như năm nào Hàn Quốc cũng làm ra một phim để đá xoáy Nhật, và năm nay phim này còn nặng nề hơn I Can Speak của năm ngoái. Dàn diễn viên diễn xuất ổn. Giá như nội dung giảm bớt tính tuyên truyền thì sẽ hay hơn chút.

Nam chính vào vai cũng khá tròn nhưng lại bị kịch bản làm phá đi bớt nhiều điểm mạnh.
Kiểu phim tuyên truyền chống Nhật của Hàn Quốc mà năm nào cũng có ít nhất 1 bộ ra rạp, kiểu Nhật mặc định xấu, Hàn nhất định tốt, Hàn bách chiến bách thắng, Nhật bách chiến bách nhục ấy =))
Câu chuyện 1 chiều, không khơi gợi được chặng đường quyết tâm, rèn luyện, thất bại để đến thành công mà kiểu vào là .... thắng nên thiếu sự cân bằng đủ để đẩy cảm xúc khán giả bùng nổ ở những khoảnh khắc cần thiết. Nhồi nhét quá nhiều yếu tố: từ gia đình, tình yêu, lòng yêu nước, đấu tranh chống xâm lược vào nên cái nào cũng nửa vời chưa chạm được đến tốt mặt nào.
Nhìn chung phim vẫn khá ổn, có khi vui, khi thì đáng yêu, khi lại buồn, khi làm dâng lòng công phẫn. Nếu bớt chút cực đoan thì có lẽ sẽ khá hơn.

Xem thêm tất cả các đánh giá khác