Đánh giá của tinlethanhnhan

tinlethanhnhan 5

Phim lấy chủ đề điệp viên, âm mưu chính trị, mượn chất liệu lịch sử có thật về thời kỳ độc tài quân sự và chuyên chính đẫm máu ở Hàn Quốc thập niên 70-80 của thế kỷ 20.
Ý tưởng phim rất ổn nếu biết cách triển khai, tiềm năng sẽ tạo được một tác phẩm kinh điển nhưng kịch bản phim quá giả tưởng (có phần hoang tưởng ) kèm theo lạm dụng liên tục những đoạn hành động rườm rà cháy nổ ì đùng khiến phim nhanh chóng trở thành một mớ hỗn độn khổng lồ.
Diễn xuất của các diễn viên tương đối ổn nhưng đi vào chi tiết vẫn thiếu chiều sâu nhân vật, cố tỏ ra "ngầu" nhưng hành động và âm mưu thì quá lộ liễu nên giảm bớt gần hết ấn tượng mà các nhà làm phim muốn xây dựng.
Hai tuyến chuyện được kể song song: truy tìm điệp viên trong cơ quan tình báo và lật đổ tên tổng thống độc tài. Cả 2 có vẻ không ăn nhập gì nhau nhưng cố làm chồng chéo để cố đánh lừa khán giả và muốn câu chuyện phức tạp. Tuy nhiên, việc triển khai các tình tiết lủng củng và không chặt chẽ khiến phim vừa vô lý vừa thừa thải, hành động cháy nổ liên tục nhưng vẫn cảm thấy buồn ngủ.
Các kỹ xảo của phim là phần đáng chê nhất, dù mang danh là phim hành động, trinh thám nhưng phần hành động quá sơ sài, kỹ xảo lạc hậu khiến phim khá buồn cười (dù câu chuyện rất nghiêm túc).