Cô gái được nhắc đến trong Sinh Vật Huyền Bí là ai?

Tin điện ảnh · MarsLe ·

Bạn còn nhớ cô gái được nhắc đến trong Sinh Vật Huyền Bí chứ? Bạn nghĩ cô ấy là ai ? Cô ấy có có mối quan hệ gì với Grindelwald ?

Bạn còn nhớ cô gái được nhắc đến trong Sinh Vật Huyền Bí chứ? Bạn nghĩ cô ấy là ai ? Cô ấy có có mối quan hệ gì với Grindelwald ?

Tina (Porpentina 'Tina' Goldstein) đã từng nói, “1 thế lực đen tối, không ổn định, khó kiểm soát đang thoát ra và phát động tấn công”. Trốn chạy khỏi sự săn đuổi và hành quyết của con người (No-majs và Muggles), các phù thủy bị buộc phải che dấu sức mạnh phép thuật, từ đó đã dẫn đến sự xuất hiện 1 loài mới cực nguy hiểm – Obscurus.

Vậy khái niệm này đã có từ bao giờ? Thật ra khái niệm này đã xuất hiện trong quyển Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần cũng như là trong bộ phim cuối cùng của Harry Potter. Và nạn nhận được nhắc đến (khả năng rất cao) là Ariana Dumbledore! Theo miêu tả trong quyển cuối của Harry Potter:

“It destroyed her what they did, she was never right again. She wouldn’t use magic, but she couldn’t get rid of it. It turned inward and drove her mad, it exploded out of her when she couldn’t control it and at times she was strange and dangerous.”

Nó đã phá hoại cô bé, cô bao giờ được như trước nữa. Cô bé không thể dùng phép thuật nhưng cô cũng không thể chối bỏ nó. Chúng xuất hiện từ bên trong và khiến cô bé phát điên, nó nổ tung từ bên trong khi cô không thể kiểm soát được nó và cô bé trở nên lạ lùng và nguy hiểm.”

Mô tả này rất trùng khớp với hình ảnh của Obscurus trong Sinh Vật Huyền Bí. Và dường như khái niệm về Obscurus đã xuất hiện trong thế giới của Harry Potter từ những năm 2001.

Thậm chí, đoạn này còn nói rằng Grindewald đã xuất hiện cạnh Ariana trước khi cô bé chết và nói rằng:

"Ariana không cần phải lẩn trốn nữa khi chúng ta thay đổi thế giới này, không cần phải trốn tránh và bọn Muggle sẽ biết vị trí của chúng."

Tất cả manh mối này được gắn kết với nhau như thế nào?

Trong SVHB, Percival Graves đã nói với Newt, “Tôi không rõ điều gì làm Albus Dumbledore thấy hứng thú với cậu nhỉ, quý ngài Scamender?” Giả thuyết lúc này chính là Newt không phải đang trên hành trình hoàn thành sứ mệnh bảo tồn động vật huyền bí mà chính là Dumbledore đã gửi anh đến để điều tra về Grindewald!

Chúng ta vốn biết Dumbledore và Grindewald có mối liên hệ phức tạp từ lâu, và ngay trong chính SVHB, ta đã thấy được 1 phần âm mưu cũng như độ nguy hiểm của hắn. Rõ ràng, mục tiêu cuối cùng của hắn là bắt được Obscurus chứ không tiêu diệt nó, hắn cần sinh vật nguy hiểm này phục vụ cho mưu đồ đen tối của mình.

Từ góc nhìn của khán giả, mạch truyện của Newt và Grindewald chẳng liên quan gì đến nhau, chỉ là 1 sự vô tình dính líu. Thế nhưng, nếu xét theo giả thuyết trên thì Newt có kinh nghiệm xử lý Obscurus và tình cảm thầy trò giữa anh với Dumbledore đã đưa anh đến nhiệm vụ giải cứu những trường hợp tương tự trước khi Grindewald có thể lợi dụng được sinh vật này.

Nếu giả thuyết này được xác nhận thì chúng ta sẽ thấy mạch truyện có 1 sự liên kết chặt chẽ và Obscurus chính là sinh vật huyền bí mà như tựa đề bộ phim được đặt và khai thác trong 4 phần tiếp theo.

Những giả thuyết về các tập phim tiếp theo:

  • Khai thác mối quan hệ giữa Dumbledore và Grindewald cùng sự xuất hiện của Ariana.
  • Cuộc chiến hậu SVHB 1, chạm trán giữa Dumbledore và Grindewald.

Bạn nghĩ thế nào về giả thuyết này?