Loki (2021) - Điểm lại những điều đáng chú ý trước khi xem phim

TV Series · Ivy_Trat ·

Trước khi xem series Loki, hãy điểm lại những chi tiết cho biết chúng ta nên mong chờ điều gì ở phim.

Loki, sau bao nhiêu lần bị trù dập trong MCU, cuối cùng cũng có cho mình một phần phim riêng trên Disney+. Là series tiếp theo của vũ trụ truyền hình Marvel, Loki sẽ lên sóng Disney+ vào 09.06 này. Cùng với WandaVision, series này sẽ góp phần dọn đường và dẫn dắt người xem vào một phần phim điện ảnh của Vũ trụ điện ảnh Marvel – Dr. Strange in the Multiverse of Madness trong tương lai.

Trong Loki, khi Steve Rogers, Tony Stark và Scott Lang quay trở về cột mốc 2012, ngay khi trận chiến ở New York kết thúc, để “mượn tạm” quyền trượng của Loki. Nhưng một tai nạn bất ngờ xảy đến, khiến Loki nhặt được khối lặp phương Tesseract và tiện thể tẩu thoát. Cuộc trốn thoát này đã dẫn đến dòng thời gian bị rối loạn. Cục TVA – tổ chức bảo vệ tính nguyên vẹn của dòng chảy thời gian, buộc phải can thiệp, đi gô cổ ông thần này về làm việc. Tại đây, Loki có hai lựa chọn, một là giúp TVA ổn định lại thời gian, không thì bị tiêu hủy. Dĩ nhiên Loki chọn lựa chọn thứ nhất. Nhưng đây là nước đi vô cùng mạo hiểm, vì ông thần này thường lọc lừa, “lươn lẹo”, chuyên đâm lén như bản tính tự nhiên của gã.

Trước khi đến với bộ phim, dưới đây là 8 điều mà trailer đã cho chúng ta biết điều gì phải mong chờ ở series này.

1. Loki trong đây là phiên bản phản diện 2012

Vì diễn ra ngay sau phi vụ cuỗm đá vô cực ở 2012, Loki trong đây chắc chắn là phiên bản phản diện mà các Avengers đã đối đầu. Lúc này, Loki vẫn chưa “trải sự đời” và vẫn chưa trở thành một nhân vật chính diện được – điều chỉ diễn ra ở sự kiện Thor: Ragnarok. Tức, Loki mà người xem được chứng kiến sắp tới đây là một phản diện chân chính, kẻ đã lên kế hoạch xâm chiếm trái đất và khiến hàng nghìn người bỏ mạng. 

2. Mobius M. Mobius sẽ là một nhân vật quan trọng

Từ khi trailer ra mắt, đã có hàng loạt các meme hài hước về cuộc gặp gỡ giữa Loki và Mobius (Owen Wilson), nhưng thực tế lại nghiêm trọng hơn tưởng tượng. Cuộc gặp gỡ này chứng tỏ việc Loki bỏ trốn thành công đã tác động không nhỏ đến dòng thời gian, khiến TVA phải gấp rút can thiệp trực tiếp. Lý do đã quá rõ ràng, Loki được định sẵn phải chết dưới tay Thanos tại sự kiện Avenger: Infinity War. Chi tiết này cũng chứng tỏ TVA, và đặc biệt là nhân vật Mobius M. Mobius, sẽ đóng vai trò trọng yếu trong series Loki.

Mobius M. Mobius là một nhân viên cấp cao của cục TVA. Thoạt nhìn, nhân vật này có vẻ tử tế và hiền lành, nhưng trailer chưa đưa ra chi tiết nào rõ ràng chứng minh ông ta thuộc phe chính diện. Tức, trong tương lai, nhân vật này có thể là đồng minh, nhưng cũng có thể là kẻ giật dây giấu mặt cản trở Loki sửa chữa dòng thời gian cũng không chừng.

3. Cốt truyện của series sẽ xoáy vào du hành thời gian, thể loại: khoa học viễn tưởng và tội phạm

Vũ trụ truyền hình Marvel thích thử nghiệm với nhiều thể loại. Loki không nằm ngoài điều này. Series về vị thần xảo quyệt sắp tới là một sự pha trôn giữa yếu tố khoa học viễn tưởng (sci-fi) và hành động-tội phạm.

Yếu tố sci-fi chắc chắn là các lý thuyết về du hành thời gian, vì nhân vật chính trong đây sẽ dùng công nghệ của cục TVA để “nhảy dù” vào nhiều dòng thời gian khác nhau. Trailer đã cho đưa ra các chi tiết cho thấy có đến 13 nhánh thời gian phải sửa. Loki sẽ đến đó để dàn xếp lại hoặc xóa chúng đi hoàn toàn.

Còn yếu tố tôi phạm chắc chắn đến từ hành động của vị thần lừa lọc này. Ai biết được cái đầu mưu mô của anh ta đang suy tính điều gì, nhất là khi phản bội được coi là bản chất của Loki trong thần thoại Bắc Âu lẫn nguồn gốc truyện tranh Marvel.

4. Loki sẽ ghé thăm những sự kiện lịch sử quan trọng

Trên tinh thần du hành thời gian, Loki chắc chắn sẽ có mặt tại các sự kiện lịch sử quan trọng trong lịch sử con người. Một số fan tinh ý sẽ phát hiện ra Loki đã “hạ cánh” ở Pompeii, La Mã cổ đại khi núi lửa Vesuvius phun trào. Một chi tiết khác nữa là Loki đang đóng giả kẻ trộm nổi tiếng D. P. Cooper – kẻ đã chiếm chiếc máy bay Boeing 727 trên không phận Mỹ, khi nó đang trên lộ trình từ Portland đến Seatle, vào ngày 24/11/1971. Trên thực tế, không tặc này vẫn chưa được xác định danh tính. Như vậy, rất có thể Loki sẽ từ từ thêu dệt bản thân vào lịch sử loài người.

5. Sẽ có nhiều phiên bản Loki

Phiên bản khác nhau của Loki được “nhá hàng” qua sự thay đổi của logo Loki. Theo nam diễn viên Tom Hiddleston, logo của series còn biểu thị cho khả năng biến hình của nhân vật. Tức, người xem sẽ cơ hội chứng kiến những màn đội lốp của Loki hoặc bị lừa bởi một nhân vật nào đó hóa ra là do Loki biến thành.

6. Các nhân vật phụ nói lên điều gì?

Ngoài Mobius M. Mobius của Owen Wilson và Loki của Tom Hiddleston, các nhân vật khác đã được ghi nhận là một phần của dàn diễn viên trên IMDb. Một số cái tên nhân vật thú vị hơn trong danh sách diễn viên bao gồm Florence Schaffner, Minuteman và Sylvie (trẻ). Florence Schaffner là tên của nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay của D.B. Cooper. Ngoài ra còn có một nhân vật được ghi là “Hành khách” trên máy bay cho thấy vụ trộm của D.B. Cooper không chỉ là một đoạn hồi tưởng thoáng qua.

Bên cạnh đó, Minutemen cũng là chi tiết đáng chú ý. Đây lực lượng cảnh sát được TVA sử dụng trong truyện tranh để thực thi luật thời gian và có lẽ là không gian. Đội thực thi này bao gồm robot, cyborg và thậm chí cả người nhân bản. Như vậy, người xem có thể mong đợi ít nhất hai Minutemen khác nhau.

Cuối cùng, Sylvie là thiếu nữ đến từ Oklahoma. Trong truyện tranh, cô nhận được sức mạnh đặc biệt từ Loki sau khi các Asgardian quyết định di chuyển lên quê hương Broxton của cô để xây một Asgard mới. Sylvie nhanh chóng gia nhập nhiều siêu đội anh hùng bao gồm cả Avengers. IMDb miêu tả Sylvie là phiên bản "trẻ" của Loki. Có thể, chỉ có thể thôi, cô ấy có thể sẽ là một thành viên quan trọng của Young Avengers trong tương lai.

7. Loki sẽ có tuyến truyện “bầu cho Loki”

Truyện tranh Vote Loki là một bộ truyện chứng kiến ​​nhân vật nổi tiếng quyết định tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ như một cách để chứng minh rằng anh ta có thể dễ dàng nói dối để trở thành tổng thống. Loki có thể không chuyển thể hoàn toàn cốt truyện này từ truyện tranh, nhưng chắc chắn sẽ lấy cảm hứng phần nào từ nó. Bằng chứng là trailer có phân cảnh Loki đã được xuất hiện trong cùng một bộ trang phục mà anh ấy đã mặc trong Vote Loki.

8. Dẫn dắt vào phần phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Kevin Feige đã xác nhận rằng bất cứ điều gì xảy ra trong Loki sẽ đóng một vai trò trong phần tiếp theo sắp tới của Dr. Strange (Benedict Cumberbatch), dù họ gắn kết với nhau như thế nào và Loki có thể có vai trò gì đối với Phù thủy tối thượng trong Dr. Strange in the Multiverse of Madness vẫn chưa được tiết lộ ở thời diểm hiện tại.

Một số giả thuyết cho rằng Loki sẽ đóng một vai phản diện vì anh ta thực sự chỉ là anh hùng hoặc phản anh hùng trong các bộ phim Thor, nhưng phần gần đây của anh ta có thể cho thấy anh ta được “giác ngộ” và trở thành một anh hùng thực sự bên cạnh Stephen Strange. Cả hai nhân vật đều có sở thích về phép thuật và những lời bình luận châm biếm, việc nhìn thấy Thần lừa lọc và Phù thủy tối thượng chia sẻ trên màn bạc có thể là điều được mong chờ nhất trong phần phim điện ảnh sắp tới.

Nguồn: Lược dịch từ Screen Rant và CBR