Đối đầu với Marvel, vũ trụ siêu anh hùng của Sony sẽ tập hợp những gương mặt nào?

Phim Siêu Anh Hùng · tranleanhthi ·

Sony quyết định tự xây dựng nên vũ trụ siêu anh hùng đặc biệt, dựa trên nguyên mẫu của Valiant Comics. Dưới đây là những siêu anh hùng có cốt truyện tiềm năng, có thể chuyển thể lên màn ảnh rộng.

Hôm 21/10, Sony giới thiệu trailer phim hành động Bloodshot do Vin Diesel thủ vai. Đây là siêu anh hùng thuộc hãng Valiant Comics và cũng là nhân vật đầu tiên mở đường cho những đầu truyện hút khách của hãng.

Không có bề dày lịch sử lâu đời, vũ trụ siêu anh hùng Valiant Comics được dự đoán sẽ là đối trọng cực lớn với Marvel. Hãng sở hữu cốt truyện có chiều sâu cùng dàn nhân vật có siêu năng lực mạnh mẽ. Đồng thời, Sony sẽ khai thác các bản chuyển thể theo hướng bạo lực và máu me, nhắm tới đối tượng khán giả trưởng thành.

1. Faith

Nữ siêu anh hùng đầu tiên phá vỡ những quy chuẩn của người hùng thông thường. Faith sở hữu cơ thể tròn vo, có phần quá khổ. Tuy nhiên, Faith sở hữu năng lực đa dạng và mạnh mẽ, cô có thể bay lượn, tạo khiên bảo vệ, sử dụng ngoại cảm. 

Nữ siêu anh hùng đại diện cho phong trào nữ quyền
Nữ siêu anh hùng đại diện cho phong trào nữ quyền

Hiện tại, Sony đã lên kế hoạch chuyển thể Faith thành phim điện ảnh, sau khi Bloodshot kết thúc. Faith sẽ trở thành hình tượng siêu anh hùng đầu tiên được xây dựng từ những tố chất bên trong thay vì chạy đua theo ngoại hình của dòng phim siêu anh hùng hiện đại. 

2. Archer and Armstrong

Khi chạm mốc 18 tuổi, Obadiah Archer, con trai của một tổ chức tôn giáo The Sect được cử đi làm nhiệm vụ tiêu diệt con quỷ bất tử được cho là kẻ thù của loài người. Armstrong, quỷ 10.000 tuổi với nhân dạng của một gã đàn ông trung niên say xỉn hóa ra không phải là phản diện chính. Sau khi nhận ra vấn đề, cặp đôi cùng hợp tác chống lại The Sect, gia đình từng nuôi lớn Archer lại chính là kẻ ác giật dây đằng sau.

Cặp đôi thợ săn kho báu của Valiant
Cặp đôi thợ săn kho báu của Valiant

Archer và Armstrong có lối tiếp cận tươi mới và hài hước đối với những chủ đề nặng nề, u ám như tôn giáo, địa ngục, cái chết. Để đưa lên màn ảnh rộng, Archer và Armstrong sẽ được Sony khai thác theo kiểu vui tươi như Guardian of The Galaxy của Marvel, kèm theo bề dày nội dung về tôn giáo, triết học có sẵn trong bộ truyện.

3. Shadowman

Là một sự kết hợp đen tối giữa Phantom và Doctor Strange của Marvel. Jack Boniface là một nghệ sĩ Saxophone gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp, nhưng lại có chuyện tình cảm không được may mắn. Jack tình cờ gặp được một cô gái lạ mặt trong quầy bar và đây chính là nguồn cơn biến anh thành Shadowman.

Tạo hình đen tối của Shadowman trong comic
Tạo hình đen tối của Shadowman trong comic

Năng lực của Shadowman được xây dựng trên nền tảng của ma thuật Voodoo như điều khiển xác sống, triệu hồi ác quỷ. Đồng thời, Shadowman còn sở hữu khả năng hồi phục, nhìn được trong bóng đêm và siêu sức mạnh, siêu phản xạ.

Đầu nằm 2018, dự án chuyển thể Shadowman lên màn ảnh rộng được công bố bởi J. Michael Straczynski và Reginald Hudlin. Bộ đôi thuộc DMG Entertainment cho rằng bộ phim sẽ là sự kết hợp phong cách của Black PantherGet Out.

4. Punk Mambo

Victoria Greaves-Trott, ca sĩ punk rock nổi loạn bị một tà thuật sư bắt cóc khi mới 18 tuổi. Cô may mắn trốn thoát được sau khi học lỏm tất cả các phép thuật hắc ám.

Nữ anh hùng sử dụng tà thuật Vodoo
Nữ anh hùng sử dụng tà thuật Vodoo

Lấy cái tên Punk Mambo, Victoria hành nghề pháp sư chuyên giải quyết các sự vụ liên quan đến hiện tượng siêu nhiên kì bí tại New Orleans. Lúc Shadowman mới xuất hiện và mất kiểm soát sức mạnh, Punk Mambo là người hỗ trợ và giúp ổn định tâm trí của Shadowman.

Sức mạnh của Punk Mambo xoay quanh tà thuật Voodoo. Cô có thể ra lệnh và điểu khiển các thực thể phép thuật để gia tăng giác quan, tạo ảo ảnh, xuất hồn hoặc bảo toàn tuổi trẻ.

5. X-O Manowar

X-O Manowar là một sự kết hợp giữa Superman và Iron Man. Aric xứ Dacia, hoàng tử của tộc Visigoths sống ở Trái Đất thuộc dòng thời gian khác. Bị chủng tộc ngoài hành tinh Vines đổ bộ và xâm chiếm Trái Đất, Aric cùng đồng tộc bị giam giữ.

Hoàng tử xứ Dacia may mắn thoát ra ngoài, anh tìm được bộ giáp X-O Manowar và chạy trốn đến Trái Đất thế kỉ 21. Sony nhiều khả năng sẽ sử dụng câu chuyện của X-O Manowar để xây dựng nên đa vũ trụ Valiant.

Siêu chiến binh vũ trụ của Valiant Comic
Siêu chiến binh vũ trụ của Valiant Comic

Bộ giáp X-O Manowar giúp Aric sở hữu sức mạnh tuyệt đối. Ngoài siêu sức mạnh, siêu giác quan, sức bền, siêu hồi phục và bay lượn, hoàng tử xứ Dacia còn có khả năng ngăn chặn lão hóa, ngoại cảm, tái cấu trúc vật thể và thông thạo nhiều thứ tiếng.

Dinesh Shamdasani, CEO của Valiant Entertainment đã úp mở về dự án phim X-O Manowar từ năm 2018. Hiện tại, vẫn chưa có bất kì thông tin nào về đạo diễn cũng như dàn cast.

6. Eternal Warrior

Chiến binh loài người được ban cho món quà bất tử. Nhiệm vụ của Gilad qua hàng thế kỉ là bảo vệ Geomancer, hóa thân của Trái Đất khỏi bàn tay của ác nhân.

Chiến binh bất tử của Valiant Comic
Chiến binh bất tử của Valiant Comic

Mỗi thế hệ trôi qua, một Geomancer mới sẽ được sinh ra, Gilad luôn ở trạng thái sẵn sàng và tôi luyện bản thân để thực thi nghĩa vụ. Ngoài bất tử và khả năng hổi phục, sức mạnh của Gilad chính là thời gian. Eternal Warrior tận dụng khả năng của mình đi khắp thế giới học hỏi những kiến thức thâm sâu, kỹ năng chiến đấu mạnh mẽ.  

Năm 2017, CEO của Valiant Entertainment chính thức xác nhận vai diễn Eternal Warrior cho những dự án sắp tới của hãng chính là Dave Bautista. Siêu sao WWE từng góp mặt trong Guardian of The Galaxy, Blade Runner 2049, Hotel Atermis...

7. Ninjak

Siêu anh hùng duy nhất của Valiant Comic không hề có bất kì siêu năng lực, tạo hình và xuất thân của Ninjak được cho là lấy cảm hứng từ Batman của DC Comic. Colin King là một đứa trẻ phương Tây được nuôi lớn ở Nhật Bản sau khi cha của anh bị giết chết. Anh tự mình học tập và rèn luyện kỹ thuật của ninja với mục đích báo thù cha. Lấy tên Ninjak, Colin gia nhập Cục tình báo Anh quốc. 

Tạo hình của siêu chiến binh nhẫn giả
Tạo hình của siêu chiến binh nhẫn giả

Ninjak thông thạo nhẫn thuật, kỹ năng sử dụng vũ khí và đánh cận chiến tới hàng siêu đẳng. Ninjak có khả năng phân tích và phán đoán tình huống nhằm đưa ra các chiến thuật triệt hạ đối phương. Anh sử dụng bộ giáp chống đạn siêu nhẹ có khả năng đổi màu dựa trên môi trường và phi tiêu đa dụng.

8. Livewire

Một nữ siêu anh hùng da màu mạnh mẽ là đề tài tiềm năng để chuyển thể lên màn ảnh rộng. Amanda McKee mất cha mẹ từ nhỏ và phải sống trong một trung tâm bảo trợ xã hội. Tuổi thơ kém may mắn của cô được Toyo Harada, một triệu phú người Nhật có siêu năng lực cứu giúp. Sử dụng năng lực ngoại cảm, Harada giúp Amamda phát triển năng lực tiềm tàng. 

Nữ anh hùng có khả năng nói chuyện với máy móc
Nữ anh hùng có khả năng nói chuyện với máy móc

Livewire có khả năng thâm nhập và sử dụng bất kì máy móc loại máy móc nào trên thế giới. Đồng thời, Livewire có khả năng tiếp thu kiến thức bậc cao và nhiều loại kỹ năng chiến đấu.

9. Rai

Được xây dựng trên hình tượng của một samurai, Rai là hóa thân của một người máy Android bảo vệ nước Nhật giả tưởng năm 4001. Rai chỉ là một cái tên được truyền cho nhiều nhân vật khác nhau, hiện tại Rai đã có 44 người thừa kế.

Người máy samurai có tính người
Người máy samurai có tính người

Rai tinh thông võ thuật, thông thạo vũ khí, siêu giác quan và khả năng phục hồi cũng như nghệ thuật sử dụng kiếm. Đồng thời, Rai còn sở hữu năng lực ngoại cảm và tái cấu trúc vật chất năng lượng.

Rai có thể được khai thác theo phong cách của Blade Runner nếu xét theo bối cảnh nước Nhật năm 4001. Là một samurai, Rai nhiều khả năng sẽ được thêm vào phương pháp làm phim của Akira Kurosawa. 

10. The Immortal Enemy

Phần lớn nhân vật phản diện đều có động cơ sâu xa hay backstory đen tối cho những hành động phạm tội. Đối với The Immortal Enemy, động cơ phạm tội không có trong từ điển phạm tội của hắn. Sự hiện diện của The Immortal Enemy là một phần của tự nhiên, hắn sẽ săn lùng Geomancer, hiện thân của Trái Đất qua hàng thế hệ nhằm đảm bảo sự cân bằng cho chính Trái Đất. 

Phản diện khó lường nhất của Valiant Comic
Phản diện khó lường nhất của Valiant Comic

The Immortal Enemy thay đổi hình dáng để thích nghi với hoàn cảnh cũng như dự đoán hành động của đối phương. Tàn sát, hủy diệt là mục đích tồn tại của The Immortal Enemy. Sony nhiều khả năng sẽ khai thác một dòng phim siêu anh hùng hơi hướm kinh dị và đen tối với phản diện chính là The Immortal Enemy. Hiện tại, Marvel đã nhá hàng dự án phim siêu anh hùng kinh dị đầu tiên là Dr Strange: Multiverse of Madness.