It: Chapter Two
- Horror
%
It: Chapter Two nhận được được xác thực với số điểm trung bình .
lượt đánh giáCommunity (19)
Đa phần phim kinh dị chơi trò đuổi bắt, hù dọa khán giả khoảng già nửa phim và cho nhân vật kinh dị lộ diện vào giai đoạn cao trào.
vudinhdo 5
Trong “It Chapter Two”, những đứa trẻ năm nào giờ đã là những người trưởng thành sau 27 năm, với nhiều hoàn cảnh, số phận khác biệt nhau. Hầu như tất cả đều đã rời khỏi thị trấn Derry và lãng quên ký ức năm nào. Mọi thứ chỉ trở lại dần trong tâm trí họ khi Mike – thành viên duy nhất của nhóm bám trụ lại Derry – gọi điện thông báo với từng người về những vụ án mạng, mất tích bí hiểm tại nơi đây.
Họ hiểu rằng ác quỷ dưới hình hài tên hề Pennywise đã tái xuất, và họ buộc phải trở lại Derry để chiến đấu với gã thêm một lần nữa…
Điểm cộng của “It 2” là phần diễn xuất, với dàn diễn viên có thực lực gồm James McAvoy, Jessica Chastain, Bill Hader, Isaiah Mustafa, Jay Ryan, James Ransone, và Andy Bean đảm nhiệm vai nhóm The Losers Club trưởng thành, đan xen cùng những trường đoạn thời niên thiếu do dàn diễn viên phần 1 thủ vai. Sáng giá nhất có lẽ là cây hài Bill Hader (từng đóng 1 tập cameo rất vui trong Brooklyn 99), khi anh này thể hiện sự biến hóa linh hoạt với từng phân cảnh, bên cạnh McAvoy diễn cũng tốt.
Có thời lượng lên tới 169 phút (gần 3 tiếng) và muốn trung thành với cuốn tiểu thuyết nên đôi lúc “It 2” đem tới cảm giác hơi dàn trải, lê thê. Khoảng 2/3 đầu tiên là như vậy, khi cả nhóm đối mặt với những nỗi sợ một cách riêng biệt. Các cảnh hù dọa, giật mình khiến khiếp sợ cũng ít hơn phần đầu, thay vào đó là những màn kinh dị khá “creepy” và máu me. Nỗi sợ trở nên hữu hình hơn nhiều và không đơn thuần dạng ám ảnh tâm lý hồi hộp nữa. Nhìn chung, việc dài dòng + không còn những phép nhiệm màu, hoài cổ + ít cảnh sợ hồi hộp hơn khiến “It 2” với mình không tốt như phần đầu.
Đổi lại khúc cuối làm tốt, và đem tới 1 cái kết hài lòng, trọn vẹn cho những người thích “It” nói riêng hay những tác phẩm mang đậm dấu ấn của Stephen King nói chung như “Stand by Me” hay cả “Stranger Things” mới đây.
Từ tình yêu, tình bạn, sự trưởng thành…, rất nhiều dư vị có thể được cảm nhận từ cái kết phim. Một “closure” trọn vẹn, không như những cái kết dở mà nhân vật Bill làm tiểu thuyết gia trong phim phải đối mặt.
heyiliad 8
Xét về diễn xuất, quy tụ khá nhiều diễn viên nổi tiếng như James McAvoy, Jessica Chastain, Bill Skargard,... nên việc hóa thân vào các nhân vật là không cần phải bàn cãi. Vẫn giữ được những nét đặc trưng của các nhân vật khi còn nhỏ và đan xen thêm những cảm xúc, suy nghĩ và trải nghiệm khi đã trưởng thành, các diễn viên đã có màn thể hiện khá tròn vai khi mang tới cho người xem hình ảnh của Hội Losers khi lớn.
Về nội dung, nhờ dựa trên tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng Stephen King mà IT có sự logic và hài hòa, trong ảo có thực, đủ để khiến cho người xem không cần thốt nên câu "Nhân vật này không biết nghĩ hay sao?" ở hầu hết chiều dài của phim. Mạch phim vừa đủ để người xem vừa liên kết với phần 1 vừa tiếp thu những thông tin mới ở phần này. Từ việc giải quyết những khúc mắc từ phần 1, đưa ra những cái kết cho từng thành viên của Losers rồi tới giải quyết It, gần như không có một chi tiết nào là thừa thãi.
Góc quay cũng là một điểm cộng không nhỏ cho phim. Điều chỉnh khung hình xa gần đều vừa đủ, các hiệu ứng jump scare cũng không bị lạm dụng nhiều, đem lại cho người xem cảm giác đây là một bộ phim được đầu tư thật sự, không giống đại đa số phim kinh dị đều đi theo hướng xé lẻ rồi bị giết từng người một - quá dễ đoán và đã nhàm chán.
Nói chung, đây là một bộ phim đáng để bỏ tiền xem trong dòng phim kinh dị nói riêng và phim giải trí nói chung.
Mình chấm phim 7/10.
Ben béo lớn lên đẹp trai quá. Hehe...
Grewi 5
End of content
No more pages to load
Nguyen van tra
Phim cũng hay. Cốt chuyện hỏi dài
1218396591654233
Nhiều đoạn thấy kinh hơn là sợ
Thuan Nguyen
Khá tuyệt xem giải trí nhưng vài đoạn tính gây cười không đúng chỗ
Lucasnguyen1110
Khi bước ra khỏi rạp, hầu hết các khán giả sẽ thấy hài lòng và siêu đã với It 2, trừ những ai đã quá mê đắm phần 1.
Từ 2017, It là một trong những phim kinh dị mình thích nhất bởi có lẽ trừ những phim kinh dị indie ra, ít có phim kinh dị thị trường nào để lại một nỗi ám ảnh và những cảnh phim rùng rợn ăn sâu vào tâm trí khán giả như cách mà đạo diễn Andy Múchietti đã làm. Sự ám ảnh đó đến từ một kịch bản chắc tay về tính chủ đề, về thể loại coming of age, về sự đối lập giữa lũ trẻ hơi trâu và một thực thể vô cùng nguy hiểm, về cảnh mở đầu phim với cái chết day dứt vang vọng cả phim của Georgie hay về những nỗi sợ rất tính dục của Beverly. Sang It 2, nỗi ám ảnh đã bị giảm đi nhiều, bởi thể loại phim dần biển đổi còn tính chủ đề đã yếu đi. Đây cõ lẽ là điểm trừ lớn nhất của phim.
Với thời lượng gần 3 tiếng, It 2 chuyển hướng thành một phim quái vật, phiêu lưu pha chút khoa học viễn tưởng hay fantasy, song vẫn có những màn đối đầu rất căng giữa thiện – ác, đầy những pha hù cho những ai thích jump scares và không ít những màn pha trò hài hước (một điểm cộng và cũng là điểm trừ). Nhóm Losers ngày nào giờ đã lớn, và họ phải thực hiện lời thề máu sau 27 năm, trở về Derry để đối đầu với “It” khi nó trở lại. Casting diễn viên chuẩn đến mức khán giả gần như tin rằng đó chính là những đứa trẻ ngày nào 27 năm về sau, còn diễn xuất của những diễn viên lại càng thuyết phục hơn nữa, đặc biệt là Bill Hader trong vai Richie lớn. Ở đầu phim, chúng ta được giới thiệu về từng người ở cuộc sống hiện tại của họ. Trái với tên gọi “Hội Losers”, họ bây giờ đang khá thành đạt trong cuộc sống, nhưng nếu tinh ý sẽ thấy vài người trong số họ không thể thoát khỏi quá khứ và tuổi thơ dữ dội của mình.
Bill, thủ lĩnh của nhóm trở thành một nhà biên kịch cho Hollywood, song vì mất mát ngày xưa và lời thề 27 năm vẫn còn trong máu, anh không thẻ thoát nổi sự ám ảnh về “kết thúc mở” nên liên tục cho ra những kịch bản khiến khán giả và đạo diễn chán ghét. Eddie, cậu trai ngoan của mẹ ngày nào, luôn sợ vi khuẩn và nước dơ, giờ trở thành một chuyên viên phân tích rủi ro và lấy một cô vợ… không khác gì mẹ cậu ngày trước. Richie từng là người sợ hề, lớn lên lại trở thành một diễn viên kịch nổi tiếng, thường xuyên mua vui cho khán giả. Còn Beverly thì rơi vào một cuộc hôn nhân gợi nhắc cô đến người cha bạo hành của mình.
Tưởng chừng để nối tiếp chủ đề “tuổi vị thành niên” và thể loại “coming of age”, It Chapter 2 sẽ khai thác chủ đề về khủng hoảng tuổi trung niên và cách những sang chấn tâm lý từ quá khứ sẽ định hình chúng ta là ai. Nhưng không, hướng đi tiềm năng này bị dập tắt khá sớm bởi hướng đi hơi thiêng về phiêu lưu, huyền huyễn để đào sâu về nguồn gốc của thực thể It (chú hề Pennywise). Mỗi nhân vật bị tách ra theo motif “quest tìm đồ” cho khán giả xem những mảnh ghép của quá khứ “không cần thiết lắm”. Chemistry của hội Losers lớn rất ngọt, nhưng nhân vật điểm nhấn là Beverly đã trở nên ngang hàng với tất cả các cậu trai trong nhóm thay vì là sợi dây kết nối mọi người lại với nhau như trước. Ngay cả thực thể It, vốn đã gây ám ảnh khán giảm với hình dạng tên hề Pennywise, cũng trở nên “bừa bãi” và thiếu chọn lọc hơn: ta muốn biến thành gì thì ta biến thôi! Do đó, It 2 trở nên mơ hồ và thiếu một chủ đề nhất định như phần 1, dù bản chất vẫn rất có tiềm năng.
Càng về sau, phim càng chứng tỏ budget gấp đôi đi kèm với kỹ xảo gấp đôi. Với kinh phí 70 triệu USD, gấp đôi so với phần 1, It đem đến một cao trào đầy kỹ xảo cho khán giả, thoát khỏi dáng dấp bộ phim về một gã hề ma quái để trở thành một màn “đánh boss” toàn diện giữa dàn cast chính và hình dáng thật của It, của Pennywise. Với một kịch bản khá dài trước đó, cao trào này dẫu hơi bất ngờ, song vẫn cuốn hút khán giả hướng mắt về màn hình để xem kết thúc nào cho tất cả những nhân vật. Liệu họ có đánh bại được thực thể này, hay cũng chỉ tạm khiến nó ngủ thêm 27 năm nữa để nhà làm phim tiếp tục làm phần 3? Liệu những tổn thương của quá khứ có được ngủ yên, hay tiếp tục quay về ám ảnh bọn họ với một lời thề máu không bao giờ kết thúc?
Nhìn chung, với những ai đã quá yêu mến It (2017) như mình, It 2 sẽ khá thất vọng vì phim cực kỳ thiếu đi tính chủ đề và sự ám ảnh tâm lý mà nó mang lại, để đâu đó coi xong còn có sự phân tích, suy ngẫm và tự soi. Song, với khán giả đại chúng, It 2 là một bộ phim hay, mãn nhãn, giải trí và hơn hết có thứ mà đại chúng luôn khao khát: một kết thúc gây “sướng”, không gây ức chế!
Phim có mấy màn cameo cũng vui lắm, như đạo diễn Xavier Dolan, Peter Bogdanovich, “ông hoàng SK” và cả Johnny của The Shining ? Ai tinh mắt sẽ nhận ra.
Hồ Nhật Nhi
=))) Phim tệ hơn phần 1 nhưng vẫn hay