10 loạt phim “vắt sữa” thành công nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới (phần 2)

Tin điện ảnh · Lord · · 0

Tiếp nối phần 1 của loạt bài là top 5 loạt phim khủng nhất mọi thời đại với những cái tên mà nhiều người sẽ dễ dàng đoán ra nhưng đừng vội. Hãy cùng Lord và Moveek xem những loạt phim này đã thu về được bao nhiêu thành công nha.

Xem lại phần 1.

5. X-men - $4,369.9 tỉ

Trong 17 năm kể từ 2000 đến 2016, 9 bộ phim thuộc vũ trụ X-men đã được trình chiếu. Dù đã 16 năm trôi qua nhưng hiện tại khó có thể nói loạt phim về Người đột biến này đã hết sức hút. Đó chính là nhờ sự đổi mới không ngừng của 9 tác phẩm X-men trong 16 năm qua. Điển hình cho sự đổi mới chính là Deadpool (2016), dù với kinh phí nhỏ nhất trong cả loạt phim nhưng doanh thu mà Deadpool thu được lại lớn nhất với $782.6 triệu toàn cầu. Trong tương lai, vũ trụ X-men còn phát triển hơn nữa với những dự án mới đã, đang và sẽ được sản xuất.

4. The Lord of the Rings - $2,911.7 tỉ và The Hobbit - $2,935.5 tỉ.

Tổng cộng: $5,847.2 tỉ.

Đối với những ai là con mọt điện ảnh thì bỏ qua loạt phim Chúa Nhẫn này quả là một thiếu sót lớn. Loạt phim Chúa Nhẫn thuộc hàng những tác phẩm điện ảnh kinh điển bậc nhất của thế giới. Dựa trên bộ tiểu thuyết The Lord of the Rings của nhà văn người Anh J. R. R. Tolkien, 3 phần phim cùng tên và 3 phần phim ngoại truyện The Hobbit đã ra mắt khán giả và ngay lập tức trở thành "bá chủ" làng điện ảnh thế giới ở thể loại của mình. Trong cả loạt phim, không có tác phẩm nào có doanh thu dưới $850 triệu. Phần phim có doanh thu thấp nhất là phần đầu tiên - The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (2001) cũng đã mang về tới $869.3 triệu trên toàn thế giới. Đứng đầu trong 6 phần phim là phần 3 The Lord of The Rings: The Return of the King (2003) với $1,119.1 tỉ. Trong khi đó, 3 phần The Hobbit cũng không chịu kém cạnh khi cả 3 phần đều mang về hơn $950 triệu trên toàn thế giới và riêng The Hobbit: The Unexpected Journey (2012) thu được hơn $1 tỉ cho Warner Bros.. Có thể nói ở mảng phim thuộc thể loại này, khó có tác phẩm điện ảnh nào có thể xô đổ bức tượng đài The Lord of the Rings.

3. Star Wars - $6,612.6 tỉ (chỉ tính 7 phần từ Star Wars: Episode I đến Star Wars: Episode VII)

Không phải nói chắc những ai chỉ cần quan tâm một chút đến điện ảnh đều biết thương hiệu lớn nhất thế giới không ai khác chính là Star Wars. Không những vậy, văn hóa của cả nước Mĩ một phần cũng bị chi phối bởi chính Star Wars. Cha đẻ của Star Wars là tác giả George Lucas. Trong 7 phần phim, tác phẩm thu được thành công lớn nhất là Star Wars: Episode VII - The Force Awakens mới ra mắt 2015 sau khi Disney mua lại thương hiệu Star Wars với hơn $4 tỉ. Con số doanh thu khổng lồ mà Star Wars: Episode VII thu được là $2,068.2 tỉ, cùng với đó là hàng loạt các kỉ lục lớn nhỏ bị phá chỉ trong thời gian rất ngắn. Trong tương lai chắc chắn sẽ còn nhiều tác phẩm Star Wars khác được trình chiếu và chắc chắn lợi nhuận thu về sẽ không hề nhỏ một chút nào.

2. Harry Potter - $7,723.4 tỉ

Dựa trên bộ tiểu thuyết ăn khách nhất thế giới là Harry Potter của nhà văn người Anh J. K. Rowling, 8 phần của loạt phim cùng tên đã ra đời. Trong suốt hơn 1 thập kỉ từ 2001 đến 2011, Harry Potter chưa bao giờ mất đi sức hút đối với khán giả trên toàn thế giới. Ngay phần đầu tiên là Harry Potter and the Sorcerer's Stone (2001) đã gây được tiếng vang lớn khi thu về $974.8 triệu. Ngay cả phần phim có doanh thu thấp nhất là Harry Potter and the Prisoner of Azkaban (2004) cũng đã thu về $796.7 triệu, còn phần phim thành công nhất cũng chính là phần cuối cùng Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 (2011). Để tiếp nối thành công của Harry Potter, một tác phẩm điện ảnh ngoại truyện cũng đã được sản xuất và dự kiến công chiếu vào 18/11/2016 là Fantastic Beasts and Where to Find Them. Vào 31/7/2016, nhà văn J. K. Rowling đã cho xuất bản một bộ truyện Harry Potter mới mang tên Harry Potter and the Cursed Child, điều đó làm chúng ta hi vọng sẽ có thêm ít nhất một tác phẩm điện ảnh nữa mang tên Harry Potter ra đời.

1. Marvel Cinematic Universe (MCU) - $10,236.1 tỉ

MCU hiện đang là vũ trụ mang lại lợi nhuận cho nhà sản xuất Disney. Dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng của Marvel Comic, tính đến hiện tại đã có 13 bộ phim thuộc MCU được ra đời. Tác phẩm nằm trong MCU thành công nhất là The Avengers (2012) với $1,519.6 tỉ doanh thu toàn cầu, còn The Incredible Hulk (2008) là tác phẩm có doanh thu kém nhất với chỉ $263.4 triệu toàn cầu. Hiện tại, MCU vẫn đang phát triển rất rực rỡ và chưa hề có dấu hiệu đi xuống nhưng trong tương lai MCU sẽ phải cạnh tranh với một thế lực cũng rất có tiềm năng khác là DCEU dựa trên bộ truyện tranh của DC Comic do Warner Bros. sản xuất.

Xem lại phần 1.