2012 3D chính thức quay lại Việt Nam

Tin điện ảnh · Moveek ·

Gần đây, cư dân mạng đang xôn xao với thông tin Năm đại họa - 2012 - bộ phim bom tấn từng oanh tạc các phòng vé thế giới trong năm 2009 sẽ quay lại Việt Nam dưới định dạng 3D. Thông tin đó đã chính thức được nhà phát hành xác định là sự thật. Và bộ phim đình đám này sẽ có mặt tại rạp chiếu Việt đúng vào "ngày tận thế" 21/12/2012 năm nay.

Khi Trái Đất bắt đầu bước vào thế kỷ 21 cách đây 12 năm, ngày qua ngày, con người càng bước tới gần hơn với ngày tận thế - mốc cuối cùng trong bộ lịch của người Maya cổ đại. Đó là giả thuyết về thời điểm vào ngày 21/12/2012, thế giới sẽ sụp đổ trong một cơn đại hồng thủy nhấn chìm loài người, để mở ra một thời đại văn minh mới.

Chủ đề về ngày tận thế hay đại họa địa cầu đã được các nhà làm phim Hollywood đưa lên màn ảnh từ khá lâu qua những câu chuyện khác nhau nhưng cùng một nội dung nói về sự diệt vong của con người. Năm 2009, đề tài ngày tận thế đã được lên màn ảnh bằng tất cả sự hùng vĩ của công nghệ làm phim thời bấy giờ, thông qua bộ phim 2012 – Năm Đại Họa.

Trong 3 ngày đầu tiên từ 13/9/2009, 2012 - Năm đại họa đã đứng thứ nhất trong top doanh thu phòng vé với hơn 65 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ, 230 triệu USD trên toàn thế giới. Tại Việt nam, nó trở thành phim ăn khách nhất vào thời điểm công chiếu.

Trở lại với phiên bản 3D hoàn toàn mới lần này, Các nhà làm phim đã sử dụng gần 200 triệu USD để đầu tư kỹ xảo cho những cảnh quay đại họa kinh hoàng, chúng được trau chuốt một cách chân thật khiến bất cứ ai cũng phải rùng mình.

Năm Đại Họa - 2012 bao quát được những sự kiện diễn ra liên tiếp trong Ngày tận thế ở khắp nơi trên thế giới: đại núi lửa Yellostone ở Bắc Mỹ thức giấc, động đất kinh hoàng xé tan Nam Phi, tòa thánh Vatican sụp đổ trong giây lát, tượng Chúa Cứu Thế ở Rio De Janeiro (Brazil) đổ sầm trong sự bàng hoàng của người dân hay Himalaya - nóc nhà của thế giới bị ngọn sóng thần quét qua, chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, khán giả đi từ nỗi khiếp sợ này tới sự kinh hoàng diệt vong khác.

Xen lẫn trong quang cảnh Trái đất sắp đổ nát, 2012 còn khai thác yếu tố con người khi bản năng sinh tồn được đẩy lên cao trào, những đức tính xấu xa, ích kỷ, hèn nhát và trên hết là tình yêu được bộc lộ.

Có nhiều người hiện nay vẫn tin rằng, "ngày tận thế" của nhân loại trên Trái Đất sẽ là ngày 21/12/2012. Niềm tin của họ dựa trên dấu tích lịch cổ của người Maya - một dân tộc từng sống ở Mexico thời cổ đại. Trong lúc tranh cãi về ngày đặc biệt của lịch sử nhân loại 21/12/2012 còn chưa ngã ngũ, thì việc nhâm nhi thưởng thức những bộ phim đề tài thảm họa diệt vong cũng là một ý tưởng tuyệt vời vào dịp cuối năm.