5 điều có thể bạn chưa biết về 21 Jump Street

Tin điện ảnh · Acyslz · · 0

(Moveek) - Bộ phim được làm lại từ series rất nổi tiếng thập niên 80.

1. Dustin Nguyễn từng đóng chính trong loạt phim gốc

Dustin vào vai sĩ quan Harry Truman Ioki (tên thật Vinh Van Tran), một trong những thành viên đầu tiên của lực lượng "cớm học đường". Đóng cặp với anh là Johnny Depp, lúc đó mới vào nghề được 3 năm.

21 Jump Street nhanh chóng thu hút lượng người xem đông đảo trên kênh Fox, trở thành bệ phóng cho sự nghiệp của Dustin, và đặc biệt là Johnny Depp.

Dustin Nguyễn (giữa), Johnny Depp (thứ 2 từ phải sang) và dàn diễn viên trong phiên bản gốc. Ảnh: JohnnyDeppFan.com
Dustin Nguyễn (giữa), Johnny Depp (thứ 2 từ phải sang) và dàn diễn viên trong phiên bản gốc. Ảnh: JohnnyDeppFan.com

Cả hai quyết định ra đi sau khi kết thúc mùa thứ tư, kéo theo sự xuống dốc của series này.

2. Jonah Hill giảm gần 20kg vì vai diễn

Khi Jonah Hill xuất hiện tại lễ trao giải Oscar tháng 2 năm 2012, không ít người ngả ngửa vì ngoại hình quá ư "thon thả" của nam diễn viên 28 tuổi. Anh và Channing Tatum phải tập luyện rất nhiều để chuẩn bị cho những màn hành động trong phim.

Jonah Hill ở Oscar, năm 2008 (phải, đeo nơ) và năm 2012. Ảnh: WireImage / GettyImage
Jonah Hill ở Oscar, năm 2008 (phải, đeo nơ) và năm 2012. Ảnh: WireImage / GettyImage

Rõ ràng là công sức ấy không "thừa" chút nào: Jonah Hill trông khá lịch lãm trong bộ vest khi nhận đề cử Oscar với Moneyball, còn về số "múi" trên bụng Channing Tatum, các bạn nữ xem The Vow chắc chắn rõ hơn ai hết.

3. Ice Cube vốn không ưa cảnh sát

Rapper này vào vai chỉ huy Dickson ăn nói bỗ bã của lực lượng cảnh sát chìm, giống với nhiều vai diễn trước đây của anh. Trên thực tế, Ice Cube có khá nhiều rắc rối dính dáng đến cảnh sát, và hit single được nhiều người biết đến nhất của anh tên là "F*ck tha Police".

Ảnh: Sony Pictures
Ảnh: Sony Pictures

Trả lời phỏng vấn về vai diễn trong 21 Jump Street, anh đùa: "Tôi không có định làm cảnh sát ngoài đời đâu nhưng tôi vẫn sẽ đóng (cảnh sát) nếu người ta tiếp tục trả cát-xê cho tôi."

4. Phim người đóng đầu tiên của cặp đạo diễn Phil Lord – Chris Miller

Hai đồng đạo diễn Phil Lord và Chris Miller. Anh: Hollywood Reporter
Hai đồng đạo diễn Phil Lord và Chris Miller. Anh: Hollywood Reporter

Sau thành công nhẹ nhàng của tác phẩm đầu tay Cloudy with a Chance of Meatballs năm 2009, bộ đôi đạo diễn được giao trách nhiệm đưa chương trình 21 Jump Street lên màn ảnh rộng. Sắp tới, họ bắt tay vào thực hiện dự án rất được chờ đợi Lego: The Piece of Resistance, kể về cuộc phiêu lưu của những món đồ chơi Lego.

5. Nhà sản xuất ban đầu muốn phim dán nhãn PG-13

Khi Jonah Hill ấp ủ ý tưởng làm lại series nổi tiếng thập niên 1980, nhà sản xuất đã có ý định làm một phim hình sự vui nhộn và gần gũi với giới trẻ, như cách người ta đã làm lại Starsky & Hutch (2004). Nhưng cuối cùng, Hill hào hứng hứa hẹn với khán giả bằng những từ "hành động toàn tập", "vãi tung tóe", "điên cuồng" và chữ R to tướng (dưới 17 tuổi phải có người lớn theo kèm).

21 Jump Street khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 18/5.

Bài viết liên quan