7 drama Trung đáng xem khi bạn chán phim tình cảm lãng mạn

TV Series · Tin điện ảnh · Never · · 0

Moveek gửi đến bạn danh sách 7 phim truyền hình Trung Quốc, đa dạng từ thể loại cho tới bối cảnh thời gian và đặc biệt là có rất ít (hoặc không có) yếu tố tình cảm.

7 drama Trung đáng xem khi bạn chán phim tình cảm lãng mạn (Soompi)

Mặc dù chúng ta thường yêu thích những cuộc tình tay ba hay những khúc mắc trong chuyện tình cảm, nhưng phải thừa nhận là đôi khi chúng ta cũng thấy phát ngán với mấy cuộc tình đó! Những lúc như vậy, chúng ta sẽ mong muốn được xem những bộ phim hành động, bí ẩn hay những mối quan hệ thân thiết giữa các chàng trai (bromance) – hoặc cả ba.

Và sau đây là danh sách 7 phim truyền hình Trung Quốc, đa dạng từ thể loại cho tới bối cảnh thời gian và đặc biệt là có rất ít (hoặc không có) yếu tố tình cảm.

1. Pháp Y Tần Minh

Pháp Y Tần Minh (Soompi)

Tần Minh (Trương Nhược Quân) là một pháp y lập dị khó gần, khiến mọi người rất khó có thể làm việc cùng anh. Cùng với vị trợ lý gan dạ Trương Thái Bảo (Tiêu Tuấn Diễm) và vị thám tử cảnh sát cứng cỏi Lâm Đào (Lý Hiện), cả ba hợp tác giải quyết những bí ẩn ghê rợn xảy ra xung quanh họ. Trong quá trình giải quyết các vụ án hóc búa, Tần Minh bị buộc phải đối mặt với quá khứ đầy bí ẩn và bi kịch của bản thân.

Đen tối, kịch tính điểm xuyết những chi tiết hài hước thông minh, hợp thời, bộ phim này đảm bảo sẽ khiến bạn bị thu hút ngay lập tức và không thể dứt ra trước khi xem đến cuối. Nhịp phim nhanh, tuyến nhân vật cực kỳ đáng yêu (cả khi ở một mình lẫn hành động theo nhóm), và những điều bí ẩn – mặc dù không phải lúc nào cũng phức tạp – đều có nút thắt và đáng xem do những việc cả nhóm phải trải qua để giải quyết chúng. Cực lực đề cử Pháp Y Tần Minh cho những ai muốn xem một phim siêu giật gân và luôn khiến bạn hồi hộp từ đầu đến cuối.

2. Giải Mật

Giải Mật (Soompi)

Dung Kim Trân (Trần Học Đông) là một thiên tài toán học trẻ tuổi mắc chứng tự kỷ và được tuyển vào làm việc cho Đơn vị 701, một cơ quan phá giải mật mã của chính phủ được lập ra để giải mã một hệ thống truyền tin được mã hóa mà nước X sử dụng để thâm nhập vào Trung Quốc. Để chống lại mạng lưới gián điệp hiểm độc, Kim Trân và những đồng đội khác trong Đơn vị 701 bị ném vào một thế giới đầy nguy hiểm với sự phản bội, những bí ẩn và các hoạt động gián điệp.

Vào vai một người mắc chứng tự kỷ, Trần Học Đông thể hiện lối diễn xuất cực kỳ nhất quán và lôi cuốn, hoàn toàn không mắc phải sự thể hiện quá đà mà những diễn viên khác thường gặp phải khi diễn kiểu nhân vật này.

Mọi chi tiết tình cảm lãng mạn trong phim đều bị gác sang một bên, nhường đường cho cốt truyện chính của phim: quá trình giải mã và hệ thống gián điệp đầy kịch tính của Đơn vị 701. Bên cạnh những cảnh hành động và âm mưu, việc chứng kiến mối quan hệ giữa các nhân vật trong quá trình họ phát triển bản thân là điều sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi phim. Các nhân vật phụ trong phim đều cực kỳ đáng yêu, không kém gì nhân vật chính, cốt truyện độc đáo và diễn xuất xuất sắc là những lý do bạn chắc chắn không nên bỏ qua bộ phim này.

3. Bí Quả

Bí Quả (Soompi)

Vu Trì Tử (Lý Lan Địch) là một cô gái tuổi mới lớn gan dạ và lạc quan, rất quan tâm tới các bạn của mình, đặc biệt là cậu bạn Đoạn Bách Văn (Trần Triết Viễn), người cô đã quen biết từ thuở ấu thơ. Khi cả hai cùng trải qua những khó khăn của tuổi trẻ, họ phải giải quyết những vấn đề cá nhân ở trường trong khi vẫn cân bằng được việc học và những mối quan hệ bạn bè ở trung học.

Nghe có vẻ là một bộ phim thanh xuân vườn trường, nhưng các yếu tố lãng mạn thực sự không được chú trọng quá nhiều. Thay vào đó, phim tập trung vào những mối quan giữa bố mẹ với con cái và mối quan hệ giữa bạn bè. Đây là một bộ phim dễ xem với nhịp phim ổn định. Mặc dù về tổng thể, Bí Quả đem lại cảm giác thoải mái và thực tế, nhưng phim cũng đề cập đến cả những chủ đề nhẹ nhàng lẫn nặng nề. Phim khắc họa những khoảnh khắc dễ thương và gần gũi nhưng không quên đề cập đến những vấn đề nhạy cảm như bạo hành gia đình, bố mẹ đơn thân, và cái chết của người thân.

4. Lang Nha Bảng

Lưu Đào và Hồ Ca trong Lang Nha Bảng (Soompi)

Khi một vị tướng quân của đế chế phương Nam bị phản bội trong một trận chiến chống đế chế phương Bắc, 70.000 binh lính đã bị giết. Người con trai của tướng quân, Lâm Thù (Hồ Ca) may mắn thoát chết. 12 năm sau, Lâm Thù trở lại dưới cái tên Mai Trường Tô và tỉ mỉ lên kế hoạch tìm lại công bằng cho người dân của mình.

Đây là một bộ phim phải xem đối với các fan của thể loại phim viễn tưởng và/hoặc lịch sử. Phim không chỉ là một câu chuyện về chiến tranh bình thường, với những chủ đề như lòng trung thành, sự trung kiên và trả thù cùng các mối quan hệ tình cảm vẫn lưu hành hiện nay. Tất cả những người từng xem bộ phim này – bất chấp họ nghĩ sao về câu chuyện – đều có chung một nhận xét: kĩ thuật quay phim xuất sắc. Ngoài ra, nhịp phim và sự phát triển của các nhân vật cũng được xây dựng vô cùng khéo léo và hợp lý.

5. Kẻ Hắc Ám

Kẻ Hắc Ám (Soompi)

Một nhóm lực lượng cảnh sát đặc biệt được lập ra để truy bắt một tên sát nhân hàng loạt bí ẩn, giỏi lẩn trốn được mọi người biết tới với cái tên “Kẻ Hắc Ám.” Dẫn dắt đội ngũ là La Phi (Quách Kính Phi), một người có tính cách khá lập dị và bất bình thường. Trên thực tế, nhóm cảnh sát này được lập ra bởi những nhân vật kì quặc – nhưng bất chấp những khác biệt về tính cách – phải hợp tác với nhau để giải quyết những vụ án đang tàn phá thành phố của họ. Đây là một bộ phim thuần kì bí, và cực kỳ hợp với những ai đang muốn nhanh chóng nhập tâm vào một cốt truyện đơn giản, giật gân. Phim cũng có nhiều cảnh hài hước, và cực kỳ ít yếu tố tình cảm! Sự kết hợp độc đáo của những chủ đề đen tối với khiếu hài hước đã giúp phim thu hút được rất nhiều người xem, và đây chắc chắn là một cách tiếp cận mới mẻ với thể loại phim hình sự phá án.

6. Kẻ Ngụy Trang

Kẻ Ngụy Trang (Soompi)

Kẻ Ngụy Trang xoay quanh gia đình họ Minh trong thời kì kháng chiến chống Nhật tại Trung Quốc. Một sinh viên đại học khờ khạo là Minh Đài (Hồ Ca) – đứa con trai nhỏ nhất trong gia đình – bị bắt cóc bởi kẻ cầm đầu của một tổ chức hùng mạnh và được huấn luyện để trở thành gián điệp Cộng Sản. Trải qua bao nguy hiểm, âm mưu và cả phản bội, gia đình họ Minh chiến đấu để lật đổ kẻ thù của mình và chấm dứt thời kì đô hộ của quân Nhật.

Lấy bối cảnh vào những năm 1930, từ trang phục, kiểu tóc cho tới thiết kế hậu cảnh của Kẻ Ngụy Trang đều cựu kỳ đẹp. Và mặc dù có những chi tiết tình cảm, nhưng yếu tố dẫn dắt mối quan hệ giữa người với người trong bộ phim này lại là những mối liên kết mãnh liệt giữa tình anh em và tình cảm gia đình. Với cốt truyện đầy những bước ngoặt kịch tính, tâm lý nhân vật phức tạp và những quá khứ đầy bí ẩn, đây chắc chắn là một phim phải xem đối với những ai đang tìm kiếm một bộ phim với những chi tiết gay cấn, kịch tính mà không phải đối mặt với một đống chuyện tình cảm trai gái.

7. 50 Mét Xanh Thắm

50 Mét Xanh Thắm (Soompi)

Hai người bạn, Trình Triết Hải (Từ Dương) và Trương Nhược Thần (Triệu Chí Vỹ), đều có chung sự yêu thích dành cho bơi lội và hi vọng một ngày nào đó có thể tham gia vào đội tuyển bơi lội quốc gia. Tuy nhiên, trong giải vô địch để đánh giá khả năng của các tuyển thủ, cả hai đã bị bắt phải đối đấu với nhau. Sau khi Nhược Thần thắng, Triết Hải biến mất mà không nói lời nào. Hai năm sau, họ gặp lại nhau ở một trường thể thao, nhưng một người đã đánh mất niềm yêu thích dành cho bơi lội. Khi trải qua cuộc sống học đường, cả hai lại bị buộc phải đối mặt với những tổn thương từ tình bạn rạn nứt… và học được rằng ai cũng có những khó khăn của riêng mình, dù là trên đất liền hay dưới nước.

Một bộ phim đáng xem cho những ai thích phim đời thường. 50 Mét Xanh Thắm chắc chắn sẽ chiêu đãi bạn với những nhân vật đáng yêu, diễn xuất tuyệt vời và nội dung cốt truyện dễ đồng cảm (ngay cả khi bạn không phải một tuyển thủ bơi lội). Tình bạn và tình cảm gia đình là hai chủ đề chính trong phim, kết hợp với những cảnh quay đẹp dưới nước về những tuyển thủ bơi lội. À, và cả tình anh em thắm thiết (bromance) nữa chứ, làm sao mà thiếu được.

Nguồn: Soompi